Vậy đổi ngược lại Kinh Nam cụ. Đến "thì là" cũng là cái tên.Nam Kinh chắc các bác ấy sẽ càng ko thích vì giống tên một thành phố của TQ

Vậy đổi ngược lại Kinh Nam cụ. Đến "thì là" cũng là cái tên.Nam Kinh chắc các bác ấy sẽ càng ko thích vì giống tên một thành phố của TQ
Ý e là nếu có nói tên Bắc Ninh họ cũng chả biết ở đâu ! Thường ng ta sẽ nói tôi đến từ miền Bắc cách Hà Nội 30km , hoặc tôi đến từ miền Nam cách tp Hồ Chí Minh 50km !Thì bác cứ trả lời là: tao đến từ Bắc Ninh, nằm cách HN 30km, còn nó có biết hay ko thì kệ cmnn chứ, sao phải vì trình độ hiểu biết của nó mà ko dám nói tên quê hương mình
Em nói kháy ai đâu cụ, em nghĩ chắc các cụ trong kia sinh hoạt trên OF Saigon nên các cụ có ý kiến ở đó, không nói ở đây nên em ít thấy.Chắc cụ nói kháy mn thôi nhỉ. Cụ biết người ta nghĩ gì mà không nói, biết cc trỏng nghĩ gì, lại càng không muốn nói. Nhất là ở đây, tinh bông không.![]()
Em cũng có quan điểm giống cụ.e chỉ quan tâm sau khi sát nhập thì tỉnh mình có phát triển theo chiều hướng tích cực hay không thôi, sau 1 thời gian thì đều là cùng 1 quê cả, không có thay đổi theo hướng đột phá thì trở mình làm sao được. có mỗi cái tên với mấy cái sĩ diện hão vớ vẩn mà cãi nhau mấy trăm trang không hết chuyện. thế mà đợi BTC bàn xem làm thế nào mới tiến hành thì chắc 100 năm nữa cũng không xong việc
Thực ra đấy là câu nói xã giao thôi cụ, họ cũng hiểu là bất kể quốc gia nào cũng có nhiều địa điểm. VD các cụ cứ trả lời đến từ Trôi, Nhổn, Phùng, Láng... thì họ cũng đâu quan tâm nó ở đâu đâuThì bác cứ trả lời là: tao đến từ Bắc Ninh, nằm cách HN 30km, còn nó có biết hay ko thì kệ cmnn chứ, sao phải vì trình độ hiểu biết của nó mà ko dám nói tên quê hương mình
Nếu nói về công thay đổi giấy tờ thì dân số NĐ gấp rưỡi NB đấy chắc đổi bên nào ít hơn.Cụ không đọc đoạn đầu à? Không phát sinh tên mới để giảm bớt công thay đổi hồ sơ giấy tờ
Thì ví dụ 1 cậu nào đó bẩu, tau đến từ Idaho, US, tôi đoán là cả thế giới và 1/2 US không biết nó nằm chỗ mô.E trước ở Nhật , họ cũng hay hỏi mày đến từ đâu ? E toàn trả lời là : tao đến từ cách hà nội 30km ! Ng ta chỉ quan tâm đến địa danh lớn , nếu e nói là ở Bắc Ninh chắc chả ai biết ở đâu !
Theo cụ luôn: đặt Nam Ninh cho ba ông Hà Nam- Nam Định- Thái Bình.Đặt tên là Nam Hải
Có nhiều cụ tâm tư vì tên gắn với lịch sử trăm năm các cái... Ô hay, mình cũng đang trong thời điểm thay đổi mang tính lịch sử mà lị, rồi cái tên mới sẽ làm nên lịch sửEm cũng có quan điểm giống cụ.
Tỉnh em BN, ban đầu có tin nhập như trước lấy tên Hà Bắc, sau đó lại có tin nhập về với Hưng Yên Hải Dương. Lúc đấy cũng đầy người trêu mất tên, nhưng em đều cười hề hề. Thấy chẳng có gì quan trọng lắm. Tư tưởng mà cục bộ thì không đố kỵ tỉnh này tỉnh kia thì cũng làng này ghét làng nọ.
Về giấy tờ, hành chính: Năm xưa tách ra, giấy tờ nhiều thứ phải thay đổi. Mà hồi xưa giấy tờ bản cứng là chính, nhưng thấy một thời gian ngắn cũng quen. Giờ số hóa, liên thông CSDL rồi, chắc chỉ tgian ngắn là ổn định.
Cụ ít thấy nên mới nói vậy. Cụ có tin là cc trỏng sợ cc hơn xợ...sư tử không.Em nói kháy ai đâu cụ, em nghĩ chắc các cụ trong kia sinh hoạt trên OF Saigon nên các cụ có ý kiến ở đó, không nói ở đây nên em ít thấy.
Có phải tên mới đâu vẫn tên cũ nhà hàng xóm.Có nhiều cụ tâm tư vì tên gắn với lịch sử trăm năm các cái... Ô hay, mình cũng đang trong thời điểm thay đổi mang tính lịch sử mà lị, rồi cái tên mới sẽ làm nên lịch sử
Đổi thành Đại Việt.Theo cụ luôn: đặt Nam Ninh cho ba ông Hà Nam- Nam Định- Thái Bình.
Theo e thì đặt 1 cái tên mới hoàn toàn luôn sau post lên lấy ý kiến nhân dânCó phải tên mới đâu vẫn tên cũ nhà hàng xóm.
Hà Nam Ninh là đẹp nhất, vẹn cả tam đường.Nóng trong mấy ngày qua là thông tin phương án sáp nhập các tỉnh, thành phố được hé lộ (không chính thức), theo phương án này thì sẽ không có tên tỉnh, thành phố mới mà sẽ giữ lại các tên tỉnh cũ, tỉnh nào bị sáp nhập với tỉnh khác mà không được giữ tên thì sẽ mất luôn. Cách làm như vậy sẽ giảm bớt được rất nhiều công điều chỉnh hồ sơ giấy tờ cho người dân.
Trong số các tỉnh thành sáp nhập thì em thấy ngoài Hà Nội là Thủ Đô bất khả xâm phạm thì một số tỉnh thành mà tinh thần địa phương cao như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Hải Phòng đều được giữ lại tên cũ, các địa phương khác thì em thấy cũng hợp lý và người dân không ý kiến nhiều duy chỉ có trường hợp của Nam Định + Ninh Bình + Hà Nam. Hà Nam bị xóa tên thì không vấn đề gì vì dù sao cũng là 1 tỉnh nhỏ nằm giữa các tỉnh khác. Vấn đề ở đây là chọn Nam Định hay Ninh Bình cho tên tỉnh mới sau sáp nhập, phương án dự kiến là Ninh Bình và với người dân Nam Định thì đây là 1 điều khó chấp nhận vì Nam Định cũng là 1 tỉnh có tinh thần địa phương rất cao. Nam Định và Ninh Bình không thua kém gì nhau về các giá trị lịch sử, nếu Ninh Bình có cố đô Hoa Lư là nơi phát tích của vua Đinh Tiên Hoàng thì Nam Định lại là thái ấp của nhà Trần - một triều đại lẫy lừng về chống giặc ngoại xâm trong lịch sử Việt Nam. Nam Định xưa kia cũng đã từng là trung tâm kinh tế của miền Bắc từ thời Pháp đến thời XHCN với ngành công nghiệp dệt. Việc chọn Ninh Bình là tên chung em nghĩ nguyên nhân chính là Ninh Bình đang là 1 điểm đến quen thuộc đối với khách du lịch quốc tế với quần thể Tràng An - Tam Cốc - Bích Động - Cúc Phương nên cái tên Ninh Bình không thể bị xóa vào lúc này được. Mất đi cái tên Nam Định cũng sẽ rất nhiều tiếc nuối nhưng lựa chọn chỉ có 1 mà thôi
Ý kiến của các cụ thế nào ạ? Nam Định hay Ninh Bình?
![]()
bây giờ xã nó to như huyên rồiThế khác gì :bỏ dân , giữ quan....
Chính quyền cơ sở ( Xã/Phường ) là CQ gần dân nhất, để phục vụ nhân dân....giờ bỏ đi thì khác gì bỏ mịa nó dân đi.
Mấy ông Quan Huyện thì biết gì...chỉ bụng phệ ngồi suốt ngày trong phòng họp máu lạnh, chém gió ăn tiền.![]()
trên fate búc em thấy có rồi mà cụLập HỘI NHỮNG NGƯỜI MẤT QUÊ đi cc, mời cc NĐ vào BCH![]()
Quê e HD, giờ nhập vào HP, bác bảo đặt tên như nào cho dung hoà?Nói cho vuông thì nhiều cụ rất thánh thiện kiểu giữ lại 1 tỉnh. Nhưng quê mấy cụ ấy có mất chữ nào đâu. Còn mấy cụ kêu toàn mấy cụ tỉnh mất tên.thì đặt cái tên mới cho dung hòa đê. Mấy cụ kêu ko đổi chắc cũg sợ mất tên quê cả thôi.
![]()
Thái Bình nên nhập với Hải PhòngEm quê Thái Bình em không thích quê em về Hưng Yên. Nhìn cái bản đồ tỉnh mới Hy lấy đâu ra mà phát triển