- Biển số
- OF-12752
- Ngày cấp bằng
- 18/1/08
- Số km
- 6,217
- Động cơ
- 567,777 Mã lực
Sao có ai đó phán toàn thịt bò đểu là lợn với ngựa
Hồi xưa là lợn sề cụ ạ. Bi h thì bò thật luôn nhưng cho ăn hoá chất.Sao có ai đó phán toàn thịt bò đểu là lợn với ngựa
2 năm trước em cũng định mở trang trại cụ ạ nhưng đất ruộng bỏ không mà không được xây chuồng vì không phải đất trang trại, ko chuyển đổi được.Cụ nào hùn vốn cùng em về quê làm trang trại bò không ?
E lại nghĩ thừa cung cụ ạ. Có điều giá bì nhập rẻ quá, đập chết nền chăn nuôi nhỏ lẻ cỡ gia đình 5-30 con. Giá bò ta toàn trên 200k, trong khi bò nhập có 160-170k thì các cụ hiểu nhà hàng họ sẽ làm ntn rồi.E chưa xem hết phóng sự của vtv, ho đang nói về đám bò nk sống này đấy. Cụ ăn nhiều thịt bò.cụ có thấy bò bây h nó ko hôi như ngày xưa ko đấy là bò tây đấy ko phải bò ta, bò ta có mùi gây gây, ngày trc nhà nào bán phở bò mùi này rất nặng và đặc trưng nhưng giờ thì vẫn có nhưng mùi đỡ hơn. Đấy là cảm nhận của e, chứ bò trong nc từ lâu ko đủ cung cho thị trường trong nc rồi
một con bò hoặc trâu ta ở quê bây h giá chỉ còn bằng 65-70% so với trc kia nên bà con ko mặn mà chăn nuôi bò nữa. Cạnh nhà e vừa bán con trâu đực cả 400kg ( do húc chủ suýt chết) mà đc có 26tr. Quá rẻ.Ở quê em, bố mẹ em vẫn 2 con nuôi bò đẻ, ơn giời mỗi năm cũng được 2 con bê. Lần nào mổ cũng ko đủ thịt bán vì nhiều người đăng ký quá, thế mà cùng làng thì họ toàn bán cả con, ko dám mổ vì sợ ko bán được hết.
Đơn giản vì bố mẹ em nuôi 100% thả cỏ và ko cho ăn cám tăng trọng, ăn thịt rất ngon. Còn các nhà nuôi bằng cám thì ko dám mổ vì ít người đặt mua
Gian thương bơm chất cấm vào bò sống rồi mổ thịt tươi đưa các nơi đó cụ, ngày trước làm chặt vụ thịt lợn thì chúng chuyển sang bòEm toàn ăn bò tươi
Ngày xưa cả nhà em về quê ra chợ gần đó mua thịt bò giả thịt lợn quá bình thươngHồi xưa là lợn sề cụ ạ. Bi h thì bò thật luôn nhưng cho ăn hoá chất.
Thế chắc trâu 400kg hơi chứ hồi tháng 3 nhà em mổ bán con bê 100kg (móc) cũng đc gần 15tr (mẹ em bán giá 200k/kg) trong khi nhà cũng giữ chục kg thịt bắp + vai. Còn xương chóng với lòng thì cho mỗi người mua 1 ít.một con bò hoặc trâu ta ở quê bây h giá chỉ còn bằng 65-70% so với trc kia nên bà con ko mặn mà chăn nuôi bò nữa. Cạnh nhà e vừa bán con trâu đực cả 400kg ( do húc chủ suýt chết) mà đc có 26tr. Quá rẻ.
Ko đủ đâu cụ, hiện mình ko có quy mô nuôi bò như nuôi lợn, chủ yếu nhỏ lẻ thì lấy đâu mà đủ cung.E lại nghĩ thừa cung cụ ạ. Có điều giá bì nhập rẻ quá, đập chết nền chăn nuôi nhỏ lẻ cỡ gia đình 5-30 con. Giá bò ta toàn trên 200k, trong khi bò nhập có 160-170k thì các cụ hiểu nhà hàng họ sẽ làm ntn rồi.
Nói chung bi h em cứ ăn hàng quen thôi. Hoặc em mua ở Mega mart. Em thấy trong đấy họ mổ, cũng có vẻ sạch sẽ và nguồn gốc rõ ràng. Thịt bò giả em cũng mua rồi. Nói chung mua đồ đểu ăn biết ngay. Nó ko thơm. Thịt bò em thấy bảo mỡ vàng là bò ta.Ngày xưa cả nhà em về quê ra chợ gần đó mua thịt bò giả thịt lợn quá bình thương
Hy vọng các cháu kịp di cư trước khi chất độc ngấm vào ngườiThích nghi thôi, không ăn thì chết đói, ăn thì chết từ từ. Tùy cccm chọn
ở quê e phở bò vẫn chuẩn đét, nước xương có vị hoy chuẩn bò, thịt tái nhìn đúng bò taE chưa xem hết phóng sự của vtv, ho đang nói về đám bò nk sống này đấy. Cụ ăn nhiều thịt bò.cụ có thấy bò bây h nó ko hôi như ngày xưa ko đấy là bò tây đấy ko phải bò ta, bò ta có mùi gây gây, ngày trc nhà nào bán phở bò mùi này rất nặng và đặc trưng nhưng giờ thì vẫn có nhưng mùi đỡ hơn. Đấy là cảm nhận của e, chứ bò trong nc từ lâu ko đủ cung cho thị trường trong nc rồi