Em thấy thành phần của nó gồm: nước, cồn (dung môi), glycerin (chất tạo ẩm), citric acid, citric acid Na, malic acid (chất điều toan), PEG -60 hydrogenated castor oil (solubilizing agent), tinh chất trà xanh, tinh chất sáp ong, xylitol menthol, saccharin Na (tạo vị), caramel (tạo màu) , methyl paraben (chất bảo quản), hương liệu vừa đủ: 600ml.
Vậy tác dụng gây vón protein là do tanin trong tinh chất trà xanh và hiệu quả của nó có lẽ cũng chỉ tương đương hơn việc các cụ uống trà một chút thôi.
Và chắc có cụ sẽ thắc mắc protein trong miệng do đâu mà có? Xin thưa với các cụ, nó có ở trong thức ăn, vi khuẩn trong miệng và một phần không nhỏ là chính enzym Amylase của nước bọt. Do vậy, cho dù các cụ có đánh răng sạch đến mấy, loại bỏ hết thức ăn thừa hay vi khuẩn thì khi các cụ súc miệng, nước này cũng sẽ làm kết tủa Amylase sẵn có trong nước bọt tạo màng màu đen. Nhà sản xuất thật là khéo léo trong việc chế tạo và quảng bá sản phẩm, em phục!!!
Thêm vào đó, qua những gì em tìm hiểu được thì tác dụng làm sạch mảng bám chỉ xuất hiện tại các quảng cáo ở Việt nam.
Kính!