Có cháu quê Hùng Sơn đây, nhưng mà cháu ko ăn thịt chó mới chán
Cụ này chả hiểu à. Đấy là tạo ấn tượng ban đầu thôi. Chả lẽ nói đến chóa là cứ chóa trừ bữa à. Quê cháo nói đến chóa là ăn đậu phụ thôi. Cụ đăng danh tính lên là được rồi ạ. Lúc nào cho xin cái dây thép nữa là xong ợ.Có cháu quê Hùng Sơn đây, nhưng mà cháu ko ăn thịt chó mới chán
Các cụ đi qua cứ ới cháo. Gì mà lom dom thế. hề hề.Bán hết fiat để mua vios thi còn ai mà chả 2 mống
Cháu hay đi Vtri Phú thọ thì có được đki ko lão
Hi hi, đi ăn thịt gười thì lói thế lào để e biết còn đăng kýCụ này chả hiểu à. Đấy là tạo ấn tượng ban đầu thôi. Chả lẽ nói đến chóa là cứ chóa trừ bữa à. Quê cháo nói đến chóa là ăn đậu phụ thôi. Cụ đăng danh tính lên là được rồi ạ. Lúc nào cho xin cái dây thép nữa là xong ợ.
Cái món tươi đó thì phải do tình huống ợ. Máo lên là quyết luôn chớ lói mà ko làm là ảnh hưởng đến uy tín thanh danh đấy ợ. Mà đã máo lên dồi thì ngon tất.Hi hi, đi ăn món ...ái thì lói thế lào để e biết còn đăng ký
Cụ Ford ở đoạn nào, hồi bé e ở gần bưu điện đấyCho e tham gia với, e ở phù ninh các cụ nhóe
Oánh dấu mấy món cụ gợi ý.Nhà cháu ở HN ,do công việc mà nhà cháu hay phải đi VT để làm việc với các DN trên đó. Thường thì đi tầm 6g sáng, đi tà tà đến Phúc yên thì vào ăn sáng cà phê. Đến VT tầm ~ 9g. Làm việc xong là mấy a e rủ đi nhậu. Quang Hòa chủ yếu là ngồi ở đấy. Một hai năm trở lại đây hay ngồi ở chỗ nhà sàn ( đầu bếp cũng làm cho QH) trong một con ngõ lên dốc. Chủ quán tên là Hà ( ít khi có mặt ở quán) a này làm ở một cty giầy.
Ngoài thịt chó VT vẫn còn nhiều món gây ấn tượng với khách thập phương như gà xuất chiên..ở Hòa phong. Cá sông ( quán có bè) thịt ngựa thắng cố. Gà chọi... Nhất là một lần nhà cháu thưởng thức món chim vẫy,trạch làn ( Hà giang) ngon tuyệt...vời luôn!
Dạo này quan hệ với các a trên VT kém đi,tần xuất lên đó giảm hẳn...nhưng dù sao nhà cháu vẫn thích VT hơn là Vĩnh yên. Bởi VT có truyền thống VH lâu đời hơn,ít nhiều nó cũng là một TP từ thời Pháp. Còn Vĩnh yên chỉ như một a trọc phú mới nổi...!!!
Cháo thấy cụ am hiểu quá. Gần... bằng cháo rồi ợ. Xin pổ xung là có sách đen ở Thanh Sơn, Thịt chua ở khắp tỉnh, Bánh tẻ mật Đào Xá, Bánh đúc bột lọc Vũ Yển (Thanh Ba), gà thì phải ở đền Hùng (Hải gà) nhé. Vote cho cụ.Nhà cháu ở HN ,do công việc mà nhà cháu hay phải đi VT để làm việc với các DN trên đó. Thường thì đi tầm 6g sáng, đi tà tà đến Phúc yên thì vào ăn sáng cà phê. Đến VT tầm ~ 9g. Làm việc xong là mấy a e rủ đi nhậu. Quang Hòa chủ yếu là ngồi ở đấy. Một hai năm trở lại đây hay ngồi ở chỗ nhà sàn ( đầu bếp cũng làm cho QH) trong một con ngõ lên dốc. Chủ quán tên là Hà ( ít khi có mặt ở quán) a này làm ở một cty giầy.
Ngoài thịt chó VT vẫn còn nhiều món gây ấn tượng với khách thập phương như gà xuất chiên..ở Hòa phong. Cá sông ( quán có bè) thịt ngựa thắng cố. Gà chọi... Nhất là một lần nhà cháu thưởng thức món chim vẫy,trạch làn ( Hà giang) ngon tuyệt...vời luôn!
Dạo này quan hệ với các a trên VT kém đi,tần xuất lên đó giảm hẳn...nhưng dù sao nhà cháu vẫn thích VT hơn là Vĩnh yên. Bởi VT có truyền thống VH lâu đời hơn,ít nhiều nó cũng là một TP từ thời Pháp. Còn Vĩnh yên chỉ như một a trọc phú mới nổi...!!!
Quán gà xé ở cạnh Đên Hùng nhà cháu cũng "thưởng thức ở đó mấy lần rồi" hình như chủ quán làm ở Giao thông tỉnh. Quán này có phong thủy rất đẹp,dọc sườn nhà tựa vào đồi,cây cối chăm sóc,tỉa tót rất có hồn. Một lần nhà cháu đi hơi xa,dọc theo quốc lộ 2 cách VT khoảng tầm 20 cây,đi đường đê( nhà cháu quên mất địa danh)ở đây có quán vịt trời,ăn cũng rất ngon chỉ chê một điều là hơi đắt một chút. Hôm đó 3 a e chỉ độc mỗi món Vịt mà mất 2 củ. Nói chung văn hóa ẩm thực ở VT là được. Riêng bàn đến những nét văn hóa khác có lẽ để dành có thớt khác mình nói thêm. À quên mất ! Thanh ba là một huyện tuơng đối " vùng sâu,vùng xa" của tỉnh PT,nhà cháu cũng một lần tới nơi này( phải đi qua thị xã PT, nhà cháu cũng thăm quan luôn) khi thưởng thức những món ăn dân dã của vùng này,mới thấy T Ba đúng là một vùng quê trù phú. Một nơi tuy rất thuần nông,nhưng là nơi cung cấp nông sản sạch và quá ngon luôn. Những món ăn như măng rừng,su su hay muối vừng đúng là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, khi so sánh với HN. Nếu lấy thang điểm 10 cho TB thì HN chỉ được 5.Cháo thấy cụ am hiểu quá. Gần... bằng cháo rồi ợ. Xin pổ xung là có sách đen ở Thanh Sơn, Thịt chua ở khắp tỉnh, Bánh tẻ mật Đào Xá, Bánh đúc bột lọc Vũ Yển (Thanh Ba), gà thì phải ở đền Hùng (Hải gà) nhé. Vote cho cụ.
Vổ tay vổ tay... Quán gà đền Hùng gọi là Thảo cầm viên. Bên cạnh đó có Cá rô đắp đất nướng chấm tương Dục Mỹ (Cao xá- Lâm Thao), Thịt chó quay Việt Trì, Quán vít mà cụ nói có thể là Vịt cỏ TX Phú Thọ. Dưng mờ chả đến giá đó cụ uôi. Chắc cụ đả chai rượu củ rưỡi, còn lại là thức ăn và cháo dinh dưỡng. Nói chung là về Ăn học mừ nói thì quê em đùng là ngon bổ rẻ ạ.Quán gà xé ở cạnh Đên Hùng nhà cháu cũng "thưởng thức ở đó mấy lần rồi" hình như chủ quán làm ở Giao thông tỉnh. Quán này có phong thủy rất đẹp,dọc sườn nhà tựa vào đồi,cây cối chăm sóc,tỉa tót rất có hồn. Một lần nhà cháu đi hơi xa,dọc theo quốc lộ 2 cách VT khoảng tầm 20 cây,đi đường đê( nhà cháu quên mất địa danh)ở đây có quán vịt trời,ăn cũng rất ngon chỉ chê một điều là hơi đắt một chút. Hôm đó 3 a e chỉ độc mỗi món Vịt mà mất 2 củ. Nói chung văn hóa ẩm thực ở VT là được. Riêng bàn đến những nét văn hóa khác có lẽ để dành có thớt khác mình nói thêm. À quên mất ! Thanh ba là một huyện tuơng đối " vùng sâu,vùng xa" của tỉnh PT,nhà cháu cũng một lần tới nơi này( phải đi qua thị xã PT, nhà cháu cũng thăm quan luôn) khi thưởng thức những món ăn dân dã của vùng này,mới thấy T Ba đúng là một vùng quê trù phú. Một nơi tuy rất thuần nông,nhưng là nơi cung cấp nông sản sạch và quá ngon luôn. Những món ăn như măng rừng,su su hay muối vừng đúng là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, khi so sánh với HN. Nếu lấy thang điểm 10 cho TB thì HN chỉ được 5.
Hô hào mấy lần roài nhưng vẫn chưa được lần này phải PR mấy món ấy lên thì khả năng mới thành công đượcCụ Ngocsupe tổ chức luôn cho anh e toại nguyện, cứ miêu tả thế này bức xúc lắm
Cụ cho cháu các thực đơn. Cho cái rổ giá. Đúng tiêu chí "Ngon, bổ, rẻ".Chó 12-13 kg thì chỉ dùng làm món hầm, hấp, xào lăn. Chả chó và chó quay chỉ lấy chó 7-8 kg thịt mềm, ngọt đượm, không dai mới dùng làm chả, quay. Quang Hòa có món lẩu chó. Tim, cật, óc, tủy sống, dạ dày được gia chủ để riêng và là đặc sản. Khách VIP đăt trước lúc có lúc không. Quán cá bờ sông mà cụ nói là quán Phiến hoặc quán Hưng. Đây là 2 công ty cá tạo nên thương hiệu Quán cá bờ sông với hàng chục loại cá đặc sản Sông Đà, sông Thao, sông Lô. Cá và các loài thủy sinh tại đây được tuyển chọn 100% là tự nhiên, Cháo đã từng làm 1 chú "Ủy viên trung ương"- Ba ba sông nặng 7.5 kg khi mua Doblo và 1 chú "Ủy viên bộ chính trị"- Cá nheo 11.5kg tiếp Intel+ Microsoft Vn tại quán Phiến. Ngoài ra cá anh vũ cũng chỉ có 2 quán này dám mua để mời thực khách.