- Biển số
- OF-40825
- Ngày cấp bằng
- 16/7/09
- Số km
- 3,534
- Động cơ
- 495,308 Mã lực
Con các cụ xét sớm đều đỗ 3-4 trường. Vậy các trường ts đều * 3* 4 số lượng đủ đk trúng tuyển thì khi nhập học mới đủ số lượng hay thế nào?
Theo em biết là xts sẽ ko lấy đủ chỉ tiêu đc, mấy cháu giỏi cũng chỉ chọn đc 1 trg. Lúc này chỉ tiêu sẽ đc phân bổ xuống phương thức thi THPT, khi đăng ký Bộ thì sẽ quét lấy cho đủ cụ ạ.Con các cụ xét sớm đều đỗ 3-4 trường. Vậy các trường ts đều * 3* 4 số lượng đủ đk trúng tuyển thì khi nhập học mới đủ số lượng hay thế nào?
Đúng rồi, sớm hay muộn thì các cháu vẫn phải chọn 1 nguyện vọng trên cổng của bộ, quét xong đổ kết quả về là trường biết và điều chỉnh chỉ tiêu điểm tốt nghiệp PTTH cho đủ là xong.Theo em biết là xts sẽ ko lấy đủ chỉ tiêu đc, mấy cháu giỏi cũng chỉ chọn đc 1 trg. Lúc này chỉ tiêu sẽ đc phân bổ xuống phương thức thi THPT, khi đăng ký Bộ thì sẽ quét lấy cho đủ cụ ạ.
Xét ĐH em tưởng là tùy theo con bác lựa chọn phương thức nào để xét tuyển chứ nhỉCon nhà e bắt đầu học thư thả từ thứ 7 vừa rồi. Các bác cho hỏi, cháu đã đăng ký IELTS thay thế cho xét tốt nghiệp môn NN và đăng ký cả thi lấy điểm tiếng Anh. Trường hợp bỏ không thi t Anh nữa thì vẫn OK cho xét tốt nghiệp, không bị ảnh hưởng zi; Chỉ có khi xét ĐH thì sẽ thiếu 1 đầu điểm thôi, fai vậy kg?
Còn tùy con cụ xét tuyển đầu vào theo khối gì, nếu theo khối D hoặc tổ hợp có môn tiếng Anh là toạch đấy. Vì các trường sẽ có tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào với điểm tối thiểu của tổ hợp 3 môn xét tuyển.Con nhà e bắt đầu học thư thả từ thứ 7 vừa rồi. Các bác cho hỏi, cháu đã đăng ký IELTS thay thế cho xét tốt nghiệp môn NN và đăng ký cả thi lấy điểm tiếng Anh. Trường hợp bỏ không thi t Anh nữa thì vẫn OK cho xét tốt nghiệp, không bị ảnh hưởng zi; Chỉ có khi xét ĐH thì sẽ thiếu 1 đầu điểm thôi, fai vậy kg?
Xét tuyển sớm thì quy đổi theo chứng chỉ bình thường, còn xét tuyển theo điểm thi THPT thì tùy trường, VD Ngoại Thương, KTQD thì quy đổi môn NN theo IELTS, Ngoại Giao thì không tính quy đổi theo IELTS mà tính điểm thi THPT môn NNCòn tùy con cụ xét tuyển đầu vào theo khối gì, nếu theo khối D hoặc tổ hợp có môn tiếng Anh là toạch đấy. Vì các trường sẽ có tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào với điểm tối thiểu của tổ hợp 3 môn xét tuyển.
Ý e chỉ hỏi là bỏ thi NN kg ảnh hưởng đến xét tốt nghiệp khi đã đk bằng IE? Con e đã đạt xét tuyển sớm DAV, nhưng lại thik học RMIT. Nên vừa rồi cháu cũng chỉ tự ôn qua t Anh. Nhưng e vẫn động viên cháu thi nốt NNCòn tùy con cụ xét tuyển đầu vào theo khối gì, nếu theo khối D hoặc tổ hợp có môn tiếng Anh là toạch đấy. Vì các trường sẽ có tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào với điểm tối thiểu của tổ hợp 3 môn xét tuyển.
Nếu con cụ đăng ký cả 2 mục: Mục 14 (Đăng ký thi ngoại ngữ) và mục 15 (Đăng ký miễn thi NN quy đổi theo IELTS):Ý e chỉ hỏi là bỏ thi NN kg ảnh hưởng đến xét tốt nghiệp khi đã đk bằng IE? Con e đã đạt xét tuyển sớm DAV, nhưng lại thik học RMIT. Nên vừa rồi cháu cũng chỉ tự ôn qua t Anh. Nhưng e vẫn động viên cháu thi nốt NN
Vâng e cảm ơn, e cũng hiểu như ý của cụNếu con cụ đăng ký cả 2 mục: Mục 14 (Đăng ký thi ngoại ngữ) và mục 15 (Đăng ký miễn thi NN quy đổi theo IELTS):
1. Con có thể lựa chọn đi thi môn NN hoặc bỏ không thi
2. Điểm xét tốt nghiệp được tính 10 điểm theo chứng chỉ IELTS
Điểm thi môn NN có thể dùng làm điểm xét tuyển vào đại học với phương thức theo điểm thi THPT
Con nhà em cũng đăng ký 2 mục, hôm qua em phải hỏi lại các Thầy cô hướng dẫn tuyển sinh.Vâng e cảm ơn, e cũng hiểu như ý của cụ
Nếu đã đăng ký 2 mục thì thi TN sẽ đạt 10 điểm, còn nếu lấy điểm để xét tuyển vào ĐH thì được bao nhiêu điểm sẽ lấy bấy nhiêu. Bạn nhà em vẫn tham gia thi Tiếng Anh đầy đủ.Con nhà em cũng đăng ký 2 mục, hôm qua em phải hỏi lại các Thầy cô hướng dẫn tuyển sinh.
Hình như nói ngược, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào DAV cho lấy điểm quy đổi, FTU và NEU thì không cho, vẫn phải thi.Xét tuyển sớm thì quy đổi theo chứng chỉ bình thường, còn xét tuyển theo điểm thi THPT thì tùy trường, VD Ngoại Thương, KTQD thì quy đổi môn NN theo IELTS, Ngoại Giao thì không tính quy đổi theo IELTS mà tính điểm thi THPT môn NN
Trường nào mà cần thi để đạt ngưỡng vậy cụ, Ngoại Thương, Ngoại giao đều được quy đổi điểm 10 môn tiếng Anh để tính điềm ngưỡng yêu cầu rồi.Nhà em 8.0 IE rồi nhưng không cần xét TN, vẫn đăng ký thi như bình thường vì đằng nào cũng phải thi lấy đầu vào ngưỡng bảo đảm chất lượng của trường.
Cụ đọc lại đề án các trường, như Neu là không chấp nhận điểm quy đổi chứng chỉ, DAV là có chăp nhận.Trường nào mà cần thi để đạt ngưỡng vậy cụ, Ngoại Thương, Ngoại giao đều được quy đổi điểm 10 môn tiếng Anh để tính điềm ngưỡng yêu cầu rồi.
Em thấy Hanu cũng ko chấp nhận quy đổi. Tổng điểm 3 môn năm ngoái cần đạt 16 điểm. Thi thêm môn Tiếng Anh nữa cũng không khó khăn gì nên thi cho lành ạ. Sau này mình ko phải ân hận nếu có vấn đề gì. Bạn nào xác định học trường quốc tế hoặc du học rồi thì thôi, ko cần thi TA nữa.Cụ đọc lại đề án các trường, như Neu là không chấp nhận điểm quy đổi chứng chỉ, DAV là có chăp nhận.