Em ngâm rồi, nửa cân long nhãn với 3, 4 lít rượu.Em đang ngâm thử rượu long nhãn không hiểu có ra gì không. Có cụ nào đã thử ngâm chưa ạ?
Ngọt lừ, uống phải cho thêm rượu trắng không có như uống nước đường có vị thuốc bắc
Em ngâm rồi, nửa cân long nhãn với 3, 4 lít rượu.Em đang ngâm thử rượu long nhãn không hiểu có ra gì không. Có cụ nào đã thử ngâm chưa ạ?
Sang tuần cháu mới về trên Hà Giang, tự nhiên cụ lập cái topic này làm cháu lại nóng trong người... muốn ngâm thêm rượu. Cháu sẽ xem có cây gì ngâm được thì cháu ới cụ ngâm cùng (Đương Quy, Sâm Cau, cây Mật Gấu,...). Có cụ nào chót mua củ Ấu Tẩu Hà Giang về ngâm rượu uống thì ko được uống nhé, Ấu Tẩu rất tốt để hầm và ngâm thuốc bóp nhưng không được uống (có thể tử vong cao), trước ở HG e đã gặp 1 số trường hợp die rồi. Rượu thì cụ chủ có ai quen thì mua, không thì xuống cháu uống thử rượu của nhà cháu nấu xem có ok ko, nếu ok thì lấy về ngâm (rượu nếp 40 độ, nấu men nắm ngày xưa), giá cháu thường bán cho các cụ OFer bằng giá nhà cháu bán buôn cho các quán: 35k/1lit, cháu post cái ảnh nhà cháu để cụ tin tưởng nhé, nhà cháu dưới Ngọc HồiCụ ơi nếu cụ mua sâm cau , đương quy cháu nhờ cụ mua giúp đc ko ạ ?
Dùng bình thủy tinh kiểu cổ ngày xưa để ngâm có các đặc điểm: bình của mình mỏng, độ dày ko đều và còn rất hay méo mó. E đã tham khảo cả chum sành kiểu ngày xưa để ngâm, nhưng chum thì lại không đẹp lắm và diện tích để phải lớnSao không dùng bình Việt Nam cho nó chính quy tinh nhuệ cụ?
Bình khựa được cái dầy dặn, mẫu mã đẹp nhưng không biết nó cho thêm hóa chất gì trong quá trình thổi thủy tinh, kinh bỏ mợ
E cũng có rượu này, nhưng e dùng không hợp vì ngọt quá và dùng vào nổi mụn nhiềuEm ngâm rồi, nửa cân long nhãn với 3, 4 lít rượu.
Ngọt lừ, uống phải cho thêm rượu trắng không có như uống nước đường có vị thuốc bắc
Ý cụ giống ý em. Thôi thì cứ Khựa cũng được. Hàng nhà mình chả có loại nào ra hồn cả. Em còn gần chục bình: Mật gấu, Bọ cạp, Bọ nhảy, Sâm, Thổ Phục Linh, Ong đất ngâm loại bình hồ lô 5 lít của ta mà chưa biết nên giải quyết thế nào đây. Hình thức thì đẹp nhưng vỏ mỏng dễ vỡ quá. Mà tìm lại hàng này ở HN chả biết bán ở đâu. Biết mỗi chỗ bán gần Bắc Ninh nhưng xa quá ko thể vì cái bình mà di chuyển đi được.Dùng bình thủy tinh kiểu cổ ngày xưa để ngâm có các đặc điểm: bình của mình mỏng, độ dày ko đều và còn rất hay méo mó. E đã tham khảo cả chum sành kiểu ngày xưa để ngâm, nhưng chum thì lại không đẹp lắm và diện tích để phải lớn
Cụ nói chuẩn luôn, em dùng ngâm là phải để yên 1 chỗ, chỉ sợ di chuyển nhỡ nó va chạm 1 tí là mất toi cả chục lít rượuDùng bình thủy tinh kiểu cổ ngày xưa để ngâm có các đặc điểm: bình của mình mỏng, độ dày ko đều và còn rất hay méo mó. E đã tham khảo cả chum sành kiểu ngày xưa để ngâm, nhưng chum thì lại không đẹp lắm và diện tích để phải lớn
Thì ra thế, vào top của cụ là k đc phiếm, phải nói chuyện nghiêm túc. Tại cụ ít đọc nên k biết, k riêng top của cụ, tất cả các top khác ở quán cà phê k bắt buộc luôn nghiêm túc theo kiểu cụ đâu.Thiết nghĩ cụ nên xem lại cụ viết ntn ạ ? Tất cả các cụ có thiện ý cháu đều tiếp thu . Riêng có cụ nói ngâm gái trinh hoặc người nò tên trinh chú đọc đã ko thèm chấp rồi ạ . Cháu đọc xong nghĩ luôn cụ là bọn đầu xanh đầu đỏ đầu vàng rồi cụ ạ
Ngoài cùng bên trái là Đinh Lăng, giữa là Sâm Cau, ngoài cùng bên phải là Ngọc Cẩu.Của cụ ngâm là những món gì vậy cụ ?
cháu cũng ko có thời gian nhiều để tán phét cụ ạ , cháu đang háo hức theo nghiệp rượu cụ nói thế cháu đọc xong hơi buồn ,Thì ra thế, vào top của cụ là k đc phiếm, phải nói chuyện nghiêm túc. Tại cụ ít đọc nên k biết, k riêng top của cụ, tất cả các top khác ở quán cà phê k bắt buộc luôn nghiêm túc theo kiểu cụ đâu.
@Khổ nhể, cụ nghĩ em đầu xanh, em nghĩ cụ hiểu biết. Té ra nhầm cả
cháu cũng ko có thời gian nhiều để tán phét cụ ạ , cháu đang háo hức theo nghiệp rượu cụ nói thế cháu đọc xong hơi buồn ,Thì ra thế, vào top của cụ là k đc phiếm, phải nói chuyện nghiêm túc. Tại cụ ít đọc nên k biết, k riêng top của cụ, tất cả các top khác ở quán cà phê k bắt buộc luôn nghiêm túc theo kiểu cụ đâu.
@Khổ nhể, cụ nghĩ em đầu xanh, em nghĩ cụ hiểu biết. Té ra nhầm cả
cháu cũng ko có thời gian nhiều để tán phét cụ ạ , cháu đang háo hức theo nghiệp rượu cụ nói thế cháu đọc xong hơi buồn ,Thì ra thế, vào top của cụ là k đc phiếm, phải nói chuyện nghiêm túc. Tại cụ ít đọc nên k biết, k riêng top của cụ, tất cả các top khác ở quán cà phê k bắt buộc luôn nghiêm túc theo kiểu cụ đâu.
@Khổ nhể, cụ nghĩ em đầu xanh, em nghĩ cụ hiểu biết. Té ra nhầm cả
cháu cũng ko có thời gian nhiều để tán phét cụ ạ , cháu đang háo hức theo nghiệp rượu cụ nói thế cháu đọc xong hơi buồn ,Thì ra thế, vào top của cụ là k đc phiếm, phải nói chuyện nghiêm túc. Tại cụ ít đọc nên k biết, k riêng top của cụ, tất cả các top khác ở quán cà phê k bắt buộc luôn nghiêm túc theo kiểu cụ đâu.
@Khổ nhể, cụ nghĩ em đầu xanh, em nghĩ cụ hiểu biết. Té ra nhầm cả
cháu cũng đang dùng ngọc cẩu , cháu thấy tác dụng rõ rệt cụ ạ , định bụng vào mùa ngâm thêm 100 lít dùng dần cụ ạNgoài cùng bên trái là Đinh Lăng, giữa là Sâm Cau, ngoài cùng bên phải là Ngọc Cẩu.
Món thứ 2 và thứ 3 là tuyệt đỉnh giang hồ đấy cụ ạ. Một âm, 1 dương nhưng tác dụng tương đương nhau. Tuy nhiên món thứ 3 theo em thì mạnh hơn chút
cháu cũng ít thời gian để nên đây tán phét cụ ạ , cháu đang háo hức theo nghiệp rượu học cụ cm thế cháu đọc xong hơi buồn .Thì ra thế, vào top của cụ là k đc phiếm, phải nói chuyện nghiêm túc. Tại cụ ít đọc nên k biết, k riêng top của cụ, tất cả các top khác ở quán cà phê k bắt buộc luôn nghiêm túc theo kiểu cụ đâu.
@Khổ nhể, cụ nghĩ em đầu xanh, em nghĩ cụ hiểu biết. Té ra nhầm cả
Em thì ngâm 3 kg long nhãn với gần 20l rượu, chả biết có ra gì không. Đang hồi hộp đợi đây. Uống có thơm không cụ?Em ngâm rồi, nửa cân long nhãn với 3, 4 lít rượu.
Ngọt lừ, uống phải cho thêm rượu trắng không có như uống nước đường có vị thuốc bắc