Bảo quản lạnh từ lúc còn sống ngon như thường cụ nhé. Người ta đánh cá ngoài biển bảo quản lạnh mấy tháng. Ăn gỏi sống thì phải để trữ đông đủ 15 ngày mới diệt hết vi khuẩn vi trùng vi rút gây bệnh.
Em đi câu xa luôn có thùng lạnh, nhấc túi cá khỏi hồ là cho vào thùng đá luôn, về nhà mổ xong cấp đông nhanh, ăn dần tháng sau vẫn ngon.
Cá hồi Nauy hay ăn họ cũng cấp đông hàng tháng rồi, lọc ra ăn luôn vẫn ngọt choét.
Cá quý giờ ai còn để chết ươn ra nữa.
Nếu không có điều kiện để cá sống thì em thường đập chết hoặc nhờ chủ hồ làm thịt tại hồ. Còn cá mè em thấy 70-80% câu lên là đập chết ( có người dùng dao moi óc ra ) cá nhân em cũng đập chết luôn cụ ạ. Còn tại sao đập chết và đập chết để làm gì thì em cũng chả rõ, chỉ thấy các bô lão câu cá chỉ thế thì em làm theo. Em nói rõ như thế rồi ạ.
Còn cá nhân em đi câu xa thì ngoài cá mè, các loại khác em cho hết chỉ chọn 1 con kiếm túi bóng đựng nước tha nó về nhà. Em đi câu chỉ xách mỗi hộp đựng cần cứng và giỏ , vợt cho nó gọn nhẹ. Em không dùng ( không mua ) thùng chứa cá - loại đựng được nước chứ không phải loại ướp đá như của cụ.
Cái thùng cao su đựng cá có thể chứa tầm 5-6 con trắm đầu 5-7kg đi xa chừng 50km không chết nhé cụ.
CÒn nhà em chưa bao giờ giữ cá trong tủ lạnh cả. Cá đầy ngoài hồ, trữ tủ làm gì hả cụ ?
PS: Còn chuyện tại sao cá mè thường đập chết ( moi óc ) thì em nghĩ google cũng có. Cụ thử tìm hiểu xem sao ?
Em thêm 1 tí là: nếu chẳng may dính mè em đập chết nhưng k thả lại giỏ nhé !