Sữa ngoài thực chất là sữa bò pha với các hóa chất dinh dưỡng, mà sữa bò thì sao tốt bằng sữa người được thế nên sữa mẹ là tốt nhất ạ
Gấu nhà e quyết tâm nuôi con sữa mẹ, nên hồi mang bầu đã tìm đọc các tài liệu của hội bé tí bú ti. Bao nhiu sức ép từ ng thân rằng sữa mẹ sau 6 tháng ko có chất rồi này nọ, cũng mệt lắm. Nhưng lợi ích từ sữa mẹ đúng là ko gì bằng thật.Phục mợ nhà quá. Tầm này mà vẫn đủ cho f1 bú
E đồng ý quan điểm của cụ (trừ khi mẹ ko có sữa thì mới buộc phải cho con ăn sữa ngoài thôi)Sữa mẹ là tốt nhất cụ ơi. E ko cổ súy cho sữa ngoài. F1 nhà e 18 tháng, chưa uống 1 giọt sữa ngoài nào, vẫn trg kỳ sữa mẹ.
Thấy vợ em bảo, sữa Candia Babylait mà vợ em đang cho con uống cũng có công thức gần giống sữa mẹ, mát, uống vào output ngon lành, ko thấy bị táo. Giá thì ngót 500k/ lon 900 gam cụ ạ. Rẻ hơn cái Aptamil của nhà cụ tí nhỉCháu nhà em nay được 2 tuổi, hồi bé mẹ nó không có sữa nên em dùng sữa ngoài 100%. Về loại sữa thì em tư vấn bác nên dùng sữa Aptamil của Anh, loại 900gr, giá tầm hơn 500k. Sữa này công thức giống sữa mẹ và mát, con em trộm vía nay được hơn 12kg rồi, bụ bẫm, khoẻ mạnh, ít ốm đau. Vài lời tư vấn cho chủ thớt!
Sữa mẹ là tốt nhất rồi, thế nên khi người ta quảng cáo sữa họ vẫn nói kèm theo câu "sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ". Cơ mà, sữa mẹ ko đủ lượng, hoặc sữa mẹ ko đủ chất (do mẹ ăn uống kém) thì vẫn phải có sữa ngoài bổ trợ các cụ ạE đồng ý quan điểm của cụ (trừ khi mẹ ko có sữa thì mới buộc phải cho con ăn sữa ngoài thôi)
F1 nhà e 7 tháng rồi cũng chưa ăn 1 giọt sữa ngoài nào, mua 1 hộp NAN Nga từ lúc nó mới sinh đến tận bây h ko hết phải vứt đi
đủ về lượng nhưng chất thì thiếuPhục mợ nhà quá. Tầm này mà vẫn đủ cho f1 bú
Chuẩn rồi, chính vì thế mà ngoài 6 tháng, bắt buộc phải tập cho con ăn dặm, chứ mỗi sữa mẹ ko thì ko ăn thuađủ về lượng nhưng chất thì thiếu
Cụ nghe vụ sữa tươi được pha từ bột sữa Trung Quốc chưa cụ ơi?F1 nhà em lúc bé k dùng 1 tí sữa nào, lớn lên thỉnh thoảng làm hộp sữa tươi uống chơi thay nước.
Quan điểm em là hạn chế tối đa dùng sữa ngoài.
Sữa mẹ đương nhiên tốt, nhưng sau 4 tháng bắt đầu ăn dặm và thức ăn này vô cùng quan trọng mà k 1 loại sữa nào thay thế dc, tiếc rằng phần lớn các bà mẹ lại thêm sữa bò vào thực đơn ăn dặm ngoài sữa mẹ này. Và hậu quả của nó là cả đời, đừng tin vào những gì quảng cáo. Họ chỉ nói 1/2 vấn đề thôi.
F1 nhà em do không dùng sữa bò mà nay đã là thanh niên nhưng trộm vía chưa bao giờ phải đi viện.
E hỏi 1 câu thôi, vợ cụ có xho con bú đến 18 tuổi đc ko? Cụ trả lời đi rồi e trả lời cụHà Nội, mưa gió bão bùng mấy hôm nay, thời tiết ảm đạm quá. Em mạn phép lập topic này, tiếp tục trao đổi thêm với các cụ về vấn đề cũ mà không cũ - "Nuôi con"
Em thấy bây giờ ra ngoài, câu chuyện giữa các ông bố bà mẹ luôn là "bé nhà bạn chịu ăn ko? Nhanh ko? Khỏe ko? Đang uống sữa gì? Của Pháp, của Mỹ hay của Nhật". Thiết nghĩ, từ lúc nào mà sữa công thức trở thành 1 thứ ko thể thiếu với cuộc sống của mấy bé vậy? Sữa mẹ bây giờ ko tốt ư? Cơm bữa hàng ngày ko đủ dinh dưỡng ư? Tại sao, ngoài 3 bữa cơm, bé nhất thiết phải uống thêm 3 bữa sữa ngoài nữa? Hồi xưa mình có cơm ăn 3 bữa đã là hạnh phúc lắm rồi, vậy mà đứa nào cũng lớn, cũng nhanh, cũng thông minh đấy chứ nhỉ Đâu có như bây giờ
Nhóc nhà em còi cọc lắm, mẹ nó đang cho uống sữa Candia Babylait của Pháp. Công nhận từ hồi chuyển qua sữa này, con chịu ăn hơn, uống hơn tháng tăng được 1 kí, đi ngoài cũng đều. Trước đây ăn hoài chả thấy tăng lạng nào, khổ lắm. Đổi sang sữa Candia Babylait này lại tăng cân, thế mới lạ chứ. Phải chăng sữa ngoài có sức mạnh thần kỳ thế sao các cụ, các mợ ơi?
Em hỏi cụ 1 câu: con cụ đến 18 tuổi mới biết ăn cơm ạE hỏi 1 câu thôi, vợ cụ có xho con bú đến 18 tuổi đc ko? Cụ trả lời đi rồi e trả lời cụ
Em k hiểu ý cụ lắm???Hài nhất là mấy ông thành phố: con hoặc xanh mét hoặc béo bệu như em chã, đi 3 bước thở phì phò do toàn uống sữa bò và lười vận động, lên miền núi nhìn mấy đứa trẻ khoẻ mạnh rắn rỏi rét mướt léo thèm mặc quần da đỏ au au, cả đời k biết 1 thìa sữa bò, chi biết sữa mẹ và ngô luộc, lại thương xót là chúng không được uống sữa thế là đem nào sữa, nào mì tôm để làm từ thiện mà k biết rằng như thế là làm hại những đứa trẻ ở miền cao, tất cả do nhận thức sai lệch.
Có điều kiện thì cho cụ ạ, trẻ em nước ngoài uống nhiều mà, ta thì thiếu sữa.Hà Nội, mưa gió bão bùng mấy hôm nay, thời tiết ảm đạm quá. Em mạn phép lập topic này, tiếp tục trao đổi thêm với các cụ về vấn đề cũ mà không cũ - "Nuôi con"
Em thấy bây giờ ra ngoài, câu chuyện giữa các ông bố bà mẹ luôn là "bé nhà bạn chịu ăn ko? Nhanh ko? Khỏe ko? Đang uống sữa gì? Của Pháp, của Mỹ hay của Nhật". Thiết nghĩ, từ lúc nào mà sữa công thức trở thành 1 thứ ko thể thiếu với cuộc sống của mấy bé vậy? Sữa mẹ bây giờ ko tốt ư? Cơm bữa hàng ngày ko đủ dinh dưỡng ư? Tại sao, ngoài 3 bữa cơm, bé nhất thiết phải uống thêm 3 bữa sữa ngoài nữa? Hồi xưa mình có cơm ăn 3 bữa đã là hạnh phúc lắm rồi, vậy mà đứa nào cũng lớn, cũng nhanh, cũng thông minh đấy chứ nhỉ Đâu có như bây giờ
Nhóc nhà em còi cọc lắm, mẹ nó đang cho uống sữa Candia Babylait của Pháp. Công nhận từ hồi chuyển qua sữa này, con chịu ăn hơn, uống hơn tháng tăng được 1 kí, đi ngoài cũng đều. Trước đây ăn hoài chả thấy tăng lạng nào, khổ lắm. Đổi sang sữa Candia Babylait này lại tăng cân, thế mới lạ chứ. Phải chăng sữa ngoài có sức mạnh thần kỳ thế sao các cụ, các mợ ơi?
Đời mà cụ, lắm nghịch lý lắm. Cụ có theo chân chương trình "Cơm có thịt" của bác Tuấn ko? Nhìn nét mặt hạnh phúc của mấy con miền núi khi được uống hộp sữa tươi (ảnh bác Tuấn chụp) mà lòng em thấy bồi hồi lắm cụ ạHài nhất là mấy ông thành phố: con hoặc xanh mét hoặc béo bệu như em chã, đi 3 bước thở phì phò do toàn uống sữa bò và lười vận động, lên miền núi nhìn mấy đứa trẻ khoẻ mạnh rắn rỏi rét mướt léo thèm mặc quần da đỏ au au, cả đời k biết 1 thìa sữa bò, chi biết sữa mẹ và ngô luộc, lại thương xót là chúng không được uống sữa thế là đem nào sữa, nào mì tôm để làm từ thiện mà k biết rằng như thế là làm hại những đứa trẻ ở miền cao, tất cả do nhận thức sai lệch.