Cái này không phải lúc nào cũng tốt và ai cũng tốt cụ nhé!Năm nay em 42 tuổi, từ tháng 9 năm ngoái em bắt đầu sử dụng tỏi đều đặn, sáng nào cũng làm vài củ tỏi đen trước khi ăn sáng.
Thế quái nào mà sau 6 tháng chỉ số Cholesterol của em tăng từ 4,5 lên 5,2. Em tưởng là do em ăn tự do quá nên 3 tháng gần đây em hạn chế ăn mỡ và vẫn đều đặn ăn tỏi đen hàng ngày. Sau 3 tháng hôm nay đo lại thì Cholesterol của em là 5,7.
Tóm lại là ít nhất 5 năm gần đây chỉ số Cholesterol của em luôn đẹp, từ khi ăn tỏi đen nó lại tăng quá ngưỡng. Em thấy đúng là tiền mất tật mang cho môn tỏi đen này. Cụ nào định sử dụng thì lưu ý.
Tỏi đen là do ủ lên men nên trong đấy nó cũng phân huỷ các thành phần ra thành các loại đường dễ hấp thụ và một số các loại axit amin mà đối với một số người thì tốt nhưng ngược lại với một số người, hàm lượng đường cao trong máu sẽ dẫn tới việc gia tăng huyết áp, cholesterol vì cơ thể họ không hấp thụ tốt các thành phần này!
Nói thật là duy nhất VN là bệnh nhân chẳng mấy khi tham vấn bác sỹ trước khi dùng tp chức năng, Tây lông nó dùng cái gì cũng phải có sự đồng ý của bác sỹ gia đình hay GP đã!