Hoa cúc bản thân nó là Trà rồi, nên khi mix với các nguyên liệu khác chỉ góp phần tăng hương vị của nó. Nên trong một bình trà hoa cúc, tớ chỉ giới hạn mix một chút cam thảo, í dĩ, long nhãn, một quả táo đỏ, đường phèn/mật ong. Các nguyên liệu ấy tạo cho tách trà không bị lấn át mùi thơm dịu nhẹ của hoa cúc, nâng vị thanh mát ngọt dịu của tách trà. Đồng thời cũng là vị thuốc tốt cho đường hô hấp.
Tớ cũng từng thử cam sả. Nhưng mùi sả lấn át chính mùi của tách trà là Hoa cúc nên làm tách trà mất đi thi vị của nó. Vì vậy, cam sả chỉ dùng thưởng thức ở góc độ giải nhiệt vào mùa hè và mix cùng loại khác chứ ko dùng được cho hoa hồng, hoa cúc.