Nhà có người cao tuổi và trẻ nhỏ sẽ rất cần nước nóng dù là mùa hè hay mùa đông.Em thấy cái thái dương năng này cũng lạ, mùa hè cần nước nóng để làm gì nhỉ.
Nhà có người cao tuổi và trẻ nhỏ sẽ rất cần nước nóng dù là mùa hè hay mùa đông.Em thấy cái thái dương năng này cũng lạ, mùa hè cần nước nóng để làm gì nhỉ.
Công nhận tư duy cụ thật là cao siêu.Khi cụ muốn dùng bình nóng lạnh để đun thì cụ phải đóng van lại cái nếu không coi như cụ đang đun nóng cả nước trong bình Thái Dương năng
hồi mới em cũng làm kiểu 2 phương án: 1 là vào bình đun; 2 là không qua bình đun chạy thẳng vào vòi sen .... tự lắp tự thiết kế ngay trước bình đun. Dùng 1 thời gian thấy lằng nhằng quá, vứt hết, cấp nlmt thẳng vào bình đun. Dùng thường xuyên thì bình đun luôn ấm, không thì đun 1 tí là ấm.Thằng tư vấn sơ đồ trên ngu bỏ mẹ. Đường TDN cấp vào BNL luôn có phải đơn giản không? Ngắt bỏ đường nước lạnh cấp cho BNL là xong, sao phải vẽ vời đóng mở van cho rách việc.
Như vậy nếu TDN đủ nóng thì BNL nó cũng không làm việc, hoặc chưa đủ nóng thì đun thêm 1 tí là xong, đỡ tốn điện
Chuẩn cụ, cứ đơn giản mà làm. Ít hỏng hóchồi mới em cũng làm kiểu 2 phương án: 1 là vào bình đun; 2 là không qua bình đun chạy thẳng vào vòi sen .... tự lắp tự thiết kế ngay trước bình đun. Dùng 1 thời gian thấy lằng nhằng quá, vứt hết, cấp nlmt thẳng vào bình đun. Dùng thường xuyên thì bình đun luôn ấm, không thì đun 1 tí là ấm.
Em bi bô vài câu nhé:Nhà em đang định lắp bình Thái Dương Năng đấu nối qua các bình nóng lạnh. Theo sơ đồ chuẩn thì em hiểu là sẽ có bước đóng mở van bằng tay mỗi khi muốn chuyển qua dùng bình nóng lạnh đun bằng điện. Câu hỏi của em là tại sao không lắp thêm 1 cái van điện từ và đấu cùng với công tắc nóng lạnh -> khi bật bình nóng lạnh thì tự động đóng van luôn
Giá thiết bị thì rẻ, ý tưởng đơn giản nhưng em hỏi mấy thằng thiết kế điện nước hay search trên mạng thì không thấy?
Nhà em còn làm cái này nữa: chỗ bếp rửa khá xa bình nlmt, muốn có nước nóng phải xả khá nhiều ....Em đi kiếm 1 cái bình đun hỏng phần điện, nhét vào dưới bồn rửa. Dùng thường xuyên thì nước nóng chứa sẵn ngay dưới bồn rửa, mở vòi cái là có nước nóng dùng ngay.Chuẩn cụ, cứ đơn giản mà làm. Ít hỏng hóc![]()
Các cụ già dùng nước nóng quanh năm.Em thấy cái thái dương năng này cũng lạ, mùa hè cần nước nóng để làm gì nhỉ.
Giờ mua hè vẫn tắm nước ấm mà cụ, nhất là người già.
Mùa hè tắm vẫn cần nước ấm mà cụ.
Các cụ già dùng nước nóng quanh năm.
Dùng rửa bát hoặc nhà có cỗ.
E cũng tắm nước nóng quanh năm kể cả hè .![]()
Nhà e có téc ở trên tầng, mùa hè toàn phải chờ tối hoặc bơm nước từ hầm lên cho nguội bớt mới dùng đc.Nhà có người cao tuổi và trẻ nhỏ sẽ rất cần nước nóng dù là mùa hè hay mùa đông.
Cụ thật hay đùa thế. Bình đun nó theo nguyên tắc nước đầy mới chảy ra nhé. Nên luôn luôn ái dây mai-so nó ngâm trong nước.Nhà E cũng đấu nước từ TDN vào bình nóng lạnh. Có lần van phao TDN lỗi, nước bình phụ ko có nên ko xuống dc nóng lạnh. Tý cháy . sau đó sợ phải bỏ
Thế cụ làm ngược lại: rửa thì không sợ nước nóng, tắm thì cụ lấy nước từ bình đun (không bật), nước ở bình đun không nóng bởi ánh sáng mặt trời.Nhà e có téc ở trên tầng, mùa hè toàn phải chờ tối hoặc bơm nước từ hầm lên cho nguội bớt mới dùng đc.
Em ko rõ cái màu đỏ , chỉ biết là bật nước nóng 1 lúc rồi mà ko thấy nước chảy ra. Sợ quá, tắt đi rồi đổi nguồn nước lạnh vào thì mới thấy nước từ bình nóng lạnh ra.Cụ thật hay đùa thế. Bình đun nó theo nguyên tắc nước đầy mới chảy ra nhé. Nên luôn luôn ái dây mai-so nó ngâm trong nước.
không tin cụ để ý khi thợ bảo hành bình thì họ phải tháo phía đầu lạnh thì nước mới chảy ra hết khỏi bình đun. Mà đầu lạnh nó có van 1 chiều nên không thể tự nhiên hết nước ở bình đun.
Cụ xem cái ảnh cấu tạo của bình nóng lạnh nhé. Không có nước cấp thì nước trong bình chảy ra đến đầu trên cái ống inox thì dừng, khi nào có nước cấp thì nó mới đẩy nước nóng chảy ra tiếp.Em ko rõ cái màu đỏ , chỉ biết là bật nước nóng 1 lúc rồi mà ko thấy nước chảy ra. Sợ quá, tắt đi rồi đổi nguồn nước lạnh vào thì mới thấy nước từ bình nóng lạnh ra.
Ko đến nỗi vậy đâu. Mất 1 ít nhiệt cho nó thôi giống như mất nhiệt cho đường nước dẫn vào bình nóng lạnh bình thường.Khi cụ muốn dùng bình nóng lạnh để đun thì cụ phải đóng van lại cái nếu không coi như cụ đang đun nóng cả nước trong bình Thái Dương năng
Giờ cụ không sợ nữa nhé. Lần sau con vợ nó la hoảng lên: anh ơi, nước nóng không ra mà em bật atomat lâu rồi, có cháy bình không anh??? thì cụ dõng dạc hô "đúng là đồ đàn bà, không sao nhé"Em ko rõ cái màu đỏ , chỉ biết là bật nước nóng 1 lúc rồi mà ko thấy nước chảy ra. Sợ quá, tắt đi rồi đổi nguồn nước lạnh vào thì mới thấy nước từ bình nóng lạnh ra.
Cụ đấu đường nước vào bình nóng lạnh từ TDN thì không thể đun nóng cả bình TDN được;Khi cụ muốn dùng bình nóng lạnh để đun thì cụ phải đóng van lại cái nếu không coi như cụ đang đun nóng cả nước trong bình Thái Dương năng
Nếu muốn dùng nước nóng trực tiếp từ Thái Dương Năng thì phải dùng hết nước từ bình nóng lạnh, đó là bất cập!Em thấy thường nước từ TDN luôn đi qua bình NL chứ có cần van đóng mở làm gì nhỉ?
BNL có chức năng giữ nhiệt thì càng có lợi, nên cũng chẳng có gì là bất cập đâu ạNếu muốn dùng nước nóng trực tiếp từ Thái Dương Năng thì phải dùng hết nước từ bình nóng lạnh, đó là bất cập!
Ý tưởng của cụ rất hay!Nhà em đang định lắp bình Thái Dương Năng đấu nối qua các bình nóng lạnh. Theo sơ đồ chuẩn thì em hiểu là sẽ có bước đóng mở van bằng tay mỗi khi muốn chuyển qua dùng bình nóng lạnh đun bằng điện. Câu hỏi của em là tại sao không lắp thêm 1 cái van điện từ và đấu cùng với công tắc nóng lạnh -> khi bật bình nóng lạnh thì tự động đóng van luôn
Giá thiết bị thì rẻ, ý tưởng đơn giản nhưng em hỏi mấy thằng thiết kế điện nước hay search trên mạng thì không thấy?