- Biển số
- OF-474710
- Ngày cấp bằng
- 3/12/16
- Số km
- 2,205
- Động cơ
- 224,244 Mã lực
Mỗi năm tôi ngâm một chum rượu đặc biệt mà đã vài lần khi được mời đi ăn xách theo đánh bại hết rượu của chủ nhà (Tức là chỉ khi rượu của tôi hết mọi người mới uống đến rượu của chủ nhà).Ko biết vì nó thực sự ngon hay vì hương vị lạ hay vì sự độc đáo của nó nên hút khách nữa, dù thường rượu của chủ nhà là chivac, macallan,martell...
Rượu cốt là rượu nếp nhà nấu từ 45-48 độ, cho chum sành để tối thiểu 2 năm,hoa anh túc buổi sáng vừa hé nở hái cả bông cho vào chum ngâm luôn, sau 6 tháng lọc bỏ bã còn phần rượu cho vào bình thuỷ tinh để ít nhất 6 tháng nữa mới bắt đầu đem uống.Cứ 50-70 bông hoa ngâm 1 lít rượu.
Rượu có nồng độ khoảng 45 độ, vàng sậm hơi nâu đen (tôi dốt về màu sắc nên tả có thể ko chính xác), thơm nồng và hơi hắc của nhựa và nhị hoa.Uống cảm nhận được tất cả hương thơm của rượu nếp ủ lâu quyện cùng hương hoa anh túc và hắc của nhựa cộng một chút hoang dã của quả tươi thấm sâu tận trong cuống họng.Đặc biệt rượu này giải quyết gọn những phiền toái của mớ hổ lốn những gì phải nhét vào dạ dày ngày tết vì nó ổn định đường ruột cực tốt nên với tôi nó ko thể thiếu khi ăn những món ăn lạ hay món ăn nhạy cảm như gỏi cá, thịt thuôn (món thịt sống miền núi hay ăn).
Rượu cốt là rượu nếp nhà nấu từ 45-48 độ, cho chum sành để tối thiểu 2 năm,hoa anh túc buổi sáng vừa hé nở hái cả bông cho vào chum ngâm luôn, sau 6 tháng lọc bỏ bã còn phần rượu cho vào bình thuỷ tinh để ít nhất 6 tháng nữa mới bắt đầu đem uống.Cứ 50-70 bông hoa ngâm 1 lít rượu.
Rượu có nồng độ khoảng 45 độ, vàng sậm hơi nâu đen (tôi dốt về màu sắc nên tả có thể ko chính xác), thơm nồng và hơi hắc của nhựa và nhị hoa.Uống cảm nhận được tất cả hương thơm của rượu nếp ủ lâu quyện cùng hương hoa anh túc và hắc của nhựa cộng một chút hoang dã của quả tươi thấm sâu tận trong cuống họng.Đặc biệt rượu này giải quyết gọn những phiền toái của mớ hổ lốn những gì phải nhét vào dạ dày ngày tết vì nó ổn định đường ruột cực tốt nên với tôi nó ko thể thiếu khi ăn những món ăn lạ hay món ăn nhạy cảm như gỏi cá, thịt thuôn (món thịt sống miền núi hay ăn).