Ẩm thực cb: đi cao bằng, ngoài mấy quán ăn sáng kiểu chế biến và vị thấy cũng lạ, thì chưa được thưởng thức món ăn gì đặc biệt, ngoài thịt gà thịt lợn cơ bản ngon hơn thịt miền xuôi vì hay nuôi công nghiệp, em rất ấn tượng và thích 3 loại rau,
1. Rau ngót rừng và cẵng hoa rau ngót rừng...cẵng rau ăn cảm giác ròn ròn ngọt, nhúng lẩu hoặc xào qua nấu với thịt băm ăn rất ngọt (tuy nhiên rau không có nhiều vị đặc trưng) ăn trên cb nhúng lẩu thấy ngon quá, nhờ mua nhưng không có nhiều, Team trưởng mua được mấy lạng cho về làm quà nấu canh thịt băm ngon thật.
2. Rau cải canh, rau cải dạng ngọn luộc ăn có cảm giác hơi cứng nhưng lại có vị đặm và ngọt, cũng ròn hơn rau cải dưới xuôi nhiều (có lẽ do đất trồng và khí hậu) mua được mấy mớ của quán ăn ngang đường thôi mà về luộc ăn vẫn thấy thích.
3. Rau rất giống ngọn su su có cái tên gì đó em không nhớ, có chữ Khai (vì ăn nhiều xong đi vệ sinh có mùi khai
) rau này ăn có mùi đặc trưng, ngái ngái như vị của một loại thuốc tây gì đó, em không thích rau này lắm, nhưng ăn vào nó có tác dụng nhuận tràng giúp đỡ đi táo.