- Biển số
- OF-294906
- Ngày cấp bằng
- 4/10/13
- Số km
- 1,275
- Động cơ
- 365,418 Mã lực
- Nơi ở
- Lai châu
- Website
- taybacthaoduoc.com
CAO NGỰA BẠCH CÓ TÁC DỤNG:
Kết quả thẩm định của hội Chăn nuôi Việt Nam cho thấy cao ngựa bạch có hàm lượng protein trên 70%; lipid từ 2,6 – 7%; canxi 192 – 1519 mg%; phốtpho 29 – 420mg%, nhất là 17 loại amino axít không thể thay thế được bằng thức ăn thông thường. Con ngựa bạch còn được các cơ sở chế biến tận dụng không sót thứ gì, từ da, thịt chế biến thành món ăn liền hoặc làm xúc xích…
Ngoài ra, Đông y cổ truyền còn xem cao ngựa bạch như là một vị thuốc để chữa trị các chứng sau :
-Cơ thể suy nhược ở người mới ốm dậy.
-Người cao tuổi.
-Phụ nữ sau khi sinh.
-Trẻ em còi xương, xanh xao, biếng ăn.
-Cao còn để dùng chữa bệnh loãng xương, đau nhức gân xương.
-Táo bón, viêm tá tràng, tiêu chảy, kiết lỵ
Cách dùng cao ngựa bạch :
– Cách sử dụng cao ngựa bạch đơn giản nhất là mỗi ngày dùng 2 lần, thái cao thành miếng cho vào bát ngâm vào cháo nóng hoặc nước nóng thêm một thìa cà phê mật ong cho dễ ăn.
– Hoặc khi nấu cơm, đưa vào hấp cách thủy 10 -15 phút rồi lấy ăn trước bữa cơm 10 phút.
- Bạn cũng có thể xắt lát mỏng 100g cao, ngâm trong 1/2 lít rượu 40 độ khoảng 100 ngày cho tan đều, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần một chén nhỏ 20 ml.
Chú ý : Phụ nữ và trẻ em không được dùng cao ngâm rượu.
Kết quả thẩm định của hội Chăn nuôi Việt Nam cho thấy cao ngựa bạch có hàm lượng protein trên 70%; lipid từ 2,6 – 7%; canxi 192 – 1519 mg%; phốtpho 29 – 420mg%, nhất là 17 loại amino axít không thể thay thế được bằng thức ăn thông thường. Con ngựa bạch còn được các cơ sở chế biến tận dụng không sót thứ gì, từ da, thịt chế biến thành món ăn liền hoặc làm xúc xích…
Ngoài ra, Đông y cổ truyền còn xem cao ngựa bạch như là một vị thuốc để chữa trị các chứng sau :
-Cơ thể suy nhược ở người mới ốm dậy.
-Người cao tuổi.
-Phụ nữ sau khi sinh.
-Trẻ em còi xương, xanh xao, biếng ăn.
-Cao còn để dùng chữa bệnh loãng xương, đau nhức gân xương.
-Táo bón, viêm tá tràng, tiêu chảy, kiết lỵ
Cách dùng cao ngựa bạch :
– Cách sử dụng cao ngựa bạch đơn giản nhất là mỗi ngày dùng 2 lần, thái cao thành miếng cho vào bát ngâm vào cháo nóng hoặc nước nóng thêm một thìa cà phê mật ong cho dễ ăn.
– Hoặc khi nấu cơm, đưa vào hấp cách thủy 10 -15 phút rồi lấy ăn trước bữa cơm 10 phút.
- Bạn cũng có thể xắt lát mỏng 100g cao, ngâm trong 1/2 lít rượu 40 độ khoảng 100 ngày cho tan đều, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần một chén nhỏ 20 ml.
Chú ý : Phụ nữ và trẻ em không được dùng cao ngâm rượu.