Tam Thất Bắc khô, nguyên củ, hoặc xay nghiền thành bột. Tam thất bắc là một loại dược liệu “Tiền khổ, hậu cam, hậu cam cam”, có nghĩa là vị thuốc khi nếm lúc đầu hơi đắng, sau ngọt, càng về sau vị càng ngọt.

TÁC DỤNG CỦA TAM THẤT BẮC
- Tam thất có tác dụng bổ dưỡng: tăng lực, tăng sức đề kháng, điều hòa miễn dịch Kích thích tâm thần, chống trầm uất
- Bảo vệ tim chống lại những tác nhân gây loạn nhịp. Chất noto ginsenosid trong tam thất có tác dụng giãn mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng khả năng chịu đựng của cơ thể khi bị thiếu ôxy.
- Cầm máu, tiêu máu, tiêu sưng: Chữa các trường hợp chảy máu do chấn thương (kể cả nội tạng), tiêu máu ứ do phẫu thuật, va dập gây bầm tím phần mềm. Bột tam thất rắc giúp cầm máu nhanh các vết thương.
- Giảm sinh khối u, do đó làm giảm tốc độ phát triển u, hạn chế sự di căn của tế bào ung thư, kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân ung thư.

CÁCH DÙNG & LIỀU DÙNG
Dùng sống dưới dạng bột 4-12g/ngày pha với nước ấm hoặc trộn với mật ong uống vào buổi sáng, dạng lát cắt ngậm, nhai, hoặc mài với nước uống
Dùng chín trong những trường hợp thiếu máu, suy nhược, phụ nữ sau khi sinh

CHỐNG CHỈ ĐỊNH
Tuyệt đối không dùng cho phụ nữ đang mang thai.Những người khi đang chảy máu, Thận trong khi cho trẻ em sử dụng, Đối với những người quá nóng thì có tác dụng bất lợi là nếu uống trong thời gian dài có thể gây ra phản ứng mẫn cảm gây ngứa, mụn nhọt hoặc dị ứng…