Rượu nào cũng chứa Methanol hết , quan trọng nó ở ngưỡng cho phép cụ ạ . Có cụ Of chuyên uống rượu Tây nhưng lại ko biết điều này , thế mới hài .Èo, chắc là cụ đùa. Cho hội uống vang tiêu thụ methanol để ra đi hết ạ?
Rượu nào cũng chứa Methanol hết , quan trọng nó ở ngưỡng cho phép cụ ạ . Có cụ Of chuyên uống rượu Tây nhưng lại ko biết điều này , thế mới hài .Èo, chắc là cụ đùa. Cho hội uống vang tiêu thụ methanol để ra đi hết ạ?
Ơ thế à, cụ nào đấy))Rượu nào cũng chứa Methanol hết , quan trọng nó ở ngưỡng cho phép cụ ạ . Có cụ Of chuyên uống rượu Tây nhưng lại ko biết điều này , thế mới hài .
Diệu này test methanol chưa cụ ơiNay e mới được xõa mà phải uống 1 mình .
Tôi uống wishky 40°. Uống lúc 18h. Khoảng 150ml. Đến 23h là hết. Với rượu nấu cũng lượng đó thì sáng hôm sau có hôm lên,có hôm không. Rượu ngâm thì 100% là sáng hôm sau lên. Đều thử với mức mỗi lần 150ml. Bia thì khoảng 3 cốc khoảng 1 lít thì sáng hôm sau cũng hết. Cùng uống lúc 18h,sau đó ăn ăn tối. Cùng 1 máy đo.Cụ mua rượu tầm 30 độ mà uống thôi .
Nó tùy thuộc vào nhiều yếu tố lắm cụ ạ : Rượu gì , tình trạng sức khỏe của cụ hôm đó , cụ nhậu với món gì , có uống thêm thứ gì khác không .... .Tôi uống wishky 40°. Uống lúc 18h. Khoảng 150ml. Đến 23h là hết. Với rượu nấu cũng lượng đó thì sáng hôm sau có hôm lên,có hôm không. Rượu ngâm thì 100% là sáng hôm sau lên. Đều thử với mức mỗi lần 150ml. Bia thì khoảng 3 cốc khoảng 1 lít thì sáng hôm sau cũng hết. Cùng uống lúc 18h,sau đó ăn ăn tối. Cùng 1 máy đo.
Có mấy ý ở đây:Rượu nào cũng chứa Methanol hết , quan trọng nó ở ngưỡng cho phép cụ ạ . Có cụ Of chuyên uống rượu Tây nhưng lại ko biết điều này , thế mới hài .
Nó ở ngưỡng cho phép thì ko cần lo lắng quá cụ ạCó mấy ý ở đây:
1) Việc trong rượu vang (rượu dạng lên men tự nhiên) hoặc ví dụ như whisky (dạng qua chưng cất) chứa methanol cũng khác nhau, nếu có cần lọc thì cũng khác nhau.
Nhưng ý chính là cụ có nói ở post trước là
2) do có methanol nên uống vang sẽ tồn tại trong cơ thể lâu hơn, phải đợi lâu hơn mới có thể lái xe.
Ý 1) thì cụ chuẩn. Em cũng chẳng để ý đến chuyện có methanol trong vang thật. Nhưng đến ý 2) thì em băn khoăn. Nếu quả thực do methanol mà như vậy thì uống vang nguy hiểm phết
Em đọc thấy văn của cụ có vẻ cay cú, toàn là nói giỏi thì chống đối với đâm va thì chả biết là văn hóa cao hay văn bẩn.Chuẩn cụ , mấy thanh niên nát rượu cứ phải để mấy thằng say nó đâm cho nát người
Không phải chỉ vang, mà em nghĩ là say rượu nhẹ (vang, rượu nếp ...) khó chịu hơn là say vodka hay whisky.Nó ở ngưỡng cho phép thì ko cần lo lắng quá cụ ạ
Trước đây có 1 vài cụ bảo say rượu vang còn kinh khủng hơn say rượu bình thường . E đoán có thể do hàm lượng Methanol này gây ra tình trạng như vậy .
Máy thổi nồng độ cồn nó chỉ xác định được nồng độ cồn chứ nó ko phân biệt Ethanol hay Methanol đâu cụ ạ
Rượu nếp thì mới chỉ giai đoạn ủ chứ chưa chưng cất thì đương nhiên nhiều tạp chất ở đó rồi cụ .Không phải chỉ vang, mà em nghĩ là say rượu nhẹ (vang, rượu nếp ...) khó chịu hơn là say vodka hay whisky.
Các vấn đề kỹ hơn tôi không biết nên k dám bàn. Nhưng riêng nếu để xét về say thì:Nó ở ngưỡng cho phép thì ko cần lo lắng quá cụ ạ
Trước đây có 1 vài cụ bảo say rượu vang còn kinh khủng hơn say rượu bình thường . E đoán có thể do hàm lượng Methanol này gây ra tình trạng như vậy .
Máy thổi nồng độ cồn nó chỉ xác định được nồng độ cồn chứ nó ko phân biệt Ethanol hay Methanol đâu cụ ạ
Whishky là nhanh tan nhất, thơm mồm, men lá với táo mèo say mồm thì hôi, bụng thì đầy methanol, dậy biêng biêng cả ngày)Các vấn đề kỹ hơn tôi không biết nên k dám bàn. Nhưng riêng nếu để xét về say thì:
1 là rượu vang.
2 bia
3 whisky và vodka.
Tôi từng và 1 số bạn bè tôi đã từng say và cảm nhận điều này.
Tôi chưa hiểu ẩn ý ( nếu có ) trong coment của bác?Whishky là nhanh tan nhất, thơm mồm, men lá với táo mèo say mồm thì hôi, bụng thì đầy methanol, dậy biêng biêng cả ngày)
Văn hóa tương đồng nhưng dân trí,ý thức họ cao hơn bác ạ. Tôi đầy lần đi xe dịch vụ sáng sớm tài xế đã mặt hồng hào như đánh phấn,hơi thở thơm mùi hồng xiêm chín nẫu. Tuy nhiên hỏi thì 99% tài xế bẩu,uống tí lúc ăn sáng cho ngon miệng. Các anh ý nhìn biển vàng bọn em biết rách nên chả vẫy đâu....Duy trì mức 0 độ 10 năm để thay đổi thói quen bia rượu của dân mình cũng đc.
Em đi kha khá nước cả châu Âu lẫn Á nhưng phải nói rằng dân mình nhậu bia rượu nhiều nhất. Nhìn sang các nước có văn hoá tương đồng như Thái, Sing … cũng ko thấy bia rượu trong tuần nhiều như ta. Ở ta ăn sáng cũng nhiều ông uống rượu, chỗ em ở có mấy tay taxi thuê trọ mà sáng đã ngồi gọi bát gân gầu sốt vang xong mở chai rượu nhắm vs nhau, chắc nhậu xong là đi làm.
Chắc ý cụ ấy là rượu tây nó ko có Methanol lại thơm mồm . Rượu éo nào uống say thì nó cũng hôi mồm cả thôi vì mùi đó do mùi thức ăn và dịch dạ dày .Tôi chưa hiểu ẩn ý ( nếu có ) trong coment của bác?