- Biển số
- OF-733918
- Ngày cấp bằng
- 25/6/20
- Số km
- 1,708
- Động cơ
- 86,828 Mã lực
Cho xin xẻng đê....xúc đầy phè chuồng kìa.Mọe...giọng giống bố anh Núi trong Sóng ở đáy sông thế
Cho xin xẻng đê....xúc đầy phè chuồng kìa.Mọe...giọng giống bố anh Núi trong Sóng ở đáy sông thế
Em hay ăn tái gầu nên e thấy nếu quán nào mỡ ở miếng gầu nó mầu vàng thì là gầu bò. Màu trắng thì kg phải bò hoặc kg phải gầu. Miếng gầu bò như ở bát của cụ là ổn! Đi ăn nhiều quán nổi tiếng nhưng miếng gầu trắng ởn, dai nhanh nhách!!! Giờ thịt đông lạnh nhiều!Trông ngon quá ah, quán này ở đâu thế cụ
Bài ca thịt trâu mỡ trắng, thịt bò mỡ vàng !Em hay ăn tái gầu nên e thấy nếu quán nào mỡ ở miếng gầu nó mầu vàng thì là gầu bò. Màu trắng thì kg phải bò hoặc kg phải gầu. Miếng gầu bò như ở bát của cụ là ổn! Đi ăn nhiều quán nổi tiếng nhưng miếng gầu trắng ởn, dai nhanh nhách!!! Giờ thịt đông lạnh nhiều!
Em nhớ hồi xưa cứ ốm là mẹ xách cặp lồng đi mua phở cho ăn.. Lúc đấy phở nó đặc biệt hơn bay giờ nhiều.Chưa qua thời gian khó bao cấp thì không thể hiểu bát phở nó ngon thế nào đâu. Cụ mới về HN 20 năm, cũng là lúc đời sống bắt đầu dư dả rồi, có thể ăn phở bất kỳ khi nào cụ muốn thì không thể thấy ngon được.
Đến tui đây bán phở bạc đầu còn chưa biết nữa là...Bài ca thịt trâu mỡ trắng, thịt bò mỡ vàng !
Xưa bà già em bán phở nghe mấy ông khoe sành mồm ăn phải thịt trâu biết ngay là 2 mẹ con ngồi cười mỉm
Em nhớ hồi xưa cứ ốm là mẹ xách cặp lồng đi mua phở cho ăn.. Lúc đấy phở nó đặc biệt hơn bay giờ nhiều.
Trẻ con bây giờ phở không thích ăn nhưng được gói mì tôm thì ăn tý là hết không phải dục, em nghĩ mọi thứ vẫn thế hoặc ngon hơn chỉ là quá trình lớn lên chúng ta được thưởng thức nhiều thứ nhiều vị và khắt khe hơn so với hồi bé nên cảm thấy cái gì cũng không bằng hồi trước.E hồi cấp 1 có lần ốm mẹ mua cho gói mỳ tôm Miliket về úp ăn khỏi luôn này
Phở tương đối ở Nam định hầu như không liên quan đến Giao cù, dân Giao Cù lên Nam định bán cũng không nổi, và đằng nào cũng đi thì họ lên Hà nội luôn cụ ạ, trên đó thì trăm phần trăm là phở giao cù + cơm rang. Như vậy hai dòng phở này khác nhau nhiều. Đơn cử như tái dập thì các hàng phở có tiếng ở Nam định không làm trừ khi cụ yêu cầu, còn giao cù thì kiểu gì cũng phải dập phát. Nước giao cù cũng đậm mắm hơn.Vâng ạ
Em đi khoảng hơn 50 tỉnh, thì không đâu có được vị phở ngon như ở Hà Nội ạ
Lạ là ở Hà Nội phở Nam Định khá ổn, nhưng về Nam Định thì em lại ăn thấy không giống như ở HN ạ
Bây gờ ăn phở bò yên tâm không lo bị độn thịt trâu rồiĐến tui đây bán phở bạc đầu còn chưa biết nữa là...
Trâu giờ đắt hơn bò, mở quán phở đề rõ ràng "phở trâu" khéo lại đắt khách!Bây gờ ăn phở bò yên tâm không lo bị độn thịt trâu rồi
Tự nấu đi cụ. Phở ăn liền với thịt bò tươi bao ngon luôn !Biết bao giờ mới về đc VN mà ăn phở, nghe các cụ nói em thèm chảy cả nước dãi
Phở bò gần Viện Mở, k có biển hiệu, chỉ bán buổi sáng của 2vc trung niên già tự nấu, dùng ớt xanh ròn e thấy khá ngon, trc nhiều hôm mưa rét mà e vẫn phi từ Kim Mã lên. Bán chủ yếu khách quen, thái độ từ từ dân dã, tầm 9-10h là nghỉ. Quanh đó có nhiều hàng phở to đẹp hơn nhưng hàng này trong ngõ bên sườn Viện Mở. Ngồi hàng game mới biết, trong khi có đợt làm mãi trong Viện Mở thì lại k biết mà ra ănEm chủ yếu ăn 2 set: Sốt vang-Tái hoặc Tái-Nạm (ko có thì chín) ...Gầu/bắp ít khi ăn lắm
Chỗ ngã 4 Khâm Thiên - Hàng Bột cũ có quán phở cũng rất ngon nằm ở sau tấm phù điêu. Hình như phía trên quán hoặc gần đó có loa báo động. Một hôm ông bố đi thăm bạn ở ngõ Văn Chương xong cho em đi ăn phở ở quán đó đúng giờ còi ú trưa. Không biết quán tên gì, giờ chỗ tấm phù điêu đó cũng đã gỡ bỏ chỉ còn trong ký ức bát phở remix max bao phê.
Quán đấy có tên là phở Chất cụ ạ. Cả tuổi thơ nuốt nước bọt của em khi đi qua đấy lại hiện về.
Phở Chất cách đây hơn năm vẫn bán bên cạnh CAP Khâm thiên, giờ hình như lại giải tán rồi, quán này ngon nhưng hình như không được lộc thì phải, lúc nào khách cũng lèo tèo.
Phục vụ các cụ quan tâm quán Phở Chất Khâm Thiên:Cụ có vị trí ko ạ? E ngay gần