- Biển số
- OF-94944
- Ngày cấp bằng
- 11/5/11
- Số km
- 23,625
- Động cơ
- 455,447 Mã lực
Cái máy này chỉ phù hợp với ăn đồ Tây, ít dính. Còn đồ ta thì vẫn phải rửa qua rồi mới cho vào đấy, đã thế lại tốn nước cực kỳ so với rửa tay.
giá 22-23 củloại này bao củ ấy nhỉ
Nếu cụ để muối hết sạch rồi mới bổ sung thì phải mất vài phút sau khi bổ sung đèn báo muối mới có tác dụng (đợi muối tan và cảm biến đo được).Các cụ cho em hỏi, nhà em dùng bosch, mã là 88 eu đại loại thế. Em có nghe 1 cụ trên này mua muối hoàn nguyên dành cho hệ thống lọc nước (viên to bằng ngón cái) cho vào chỗ để muối làm mềm nước nhưng chả hỉu sao máy nó vẫn đèn báo muối vẫn sáng nhỉ![]()
Cụ xem gần nhà hay chỗ làm có cửa hàng bán vật tư dùng cho máy lọc nước thì chắc chắn có bán muối công nghiệp dùng cho hoàn nguyên hạt nhựa khử cứng. Nếu nhà có chỗ để thì cụ kiếm lấy 1 bao dùng dần. Khử cứng sẽ giúp cho bát sạch hơn và máy bền hơn (không bị cặn canxi bám trên các thanh nhiệt/vỏ máy). Thêm nữa là cụ dùng máy nội địa nếu quá cũ thì cân nhắc thay chỗ hạt nhựa có tác dụng khử cứng; vì tuổi thọ của hạt nhựa tùy theo nguồn nước đầu vào chỉ được vài năm. Hàng Nhật tuy tốt nhưng em dự không thể quá 10 năm, nên nếu date máy 2005 trở về trước thì nên thay. Em cũng đang còn ít hạt nhựa đợt rồi thay cho bình lọc ở nhà; cụ cần thì qua em tặng 1 ít dùng (em dự là không quá 1kg). Mua lẻ hạt nhựa ở ngoài không bán; cả bao thì hơi chát vì trên 1tr.
tks cụ, thế là bỏ muối viên to thế vẫn đc ạ, để tối về em coi thế nào.Nếu cụ để muối hết sạch rồi mới bổ sung thì phải mất vài phút sau khi bổ sung đèn báo muối mới có tác dụng (đợi muối tan và cảm biến đo được).
Còn bỏ muối lâu rồi mới thấy đèn báo muối nổi thì kiểm tra lại xem còn muối hay không.
Em kiểm tra hết đầu phun, đầu cấp, đầu thoát rồi cụ ạ. Mắm muối, bột rửa, nước bóng đủ cả. Thế mới vẫn bẩn mới kinh chứ.
Để tối em thử tăng thêm liều lượng muối xem sao. Nước chỗ em siêu cứng, cứng nhất trong các loại cứng (Hà Đông cụ ạ). Hy vọng cải thiện tình hình.
Các cụ mợ cho em hỏi, nhà em đang dùng máy rửa bát Candy gần được một năm. Trước đây thì rửa rất sạch, ly cốc sáng loáng. Thời gian gần đây sau khi rửa thấy có hiện tượng ly không được sáng bóng như ngày xưa nữa mà bị các vết cáu. Em cũng đã bổ sung muối và nước làm bóng đầy đủ, đặt chế độ rửa mạnh nhất. Cụ mợ nào gặp phải hiện tượng này hoặc có kinh nghiệm thì giúp nhà cháu với ạ. Thanks!
Em dùng máy được 5 năm rồi và nghiệm thấy thế này. Cứ 2 năm thì các cụ, mợ đổi hóa chất tẩy rửa một lần. Ví dụ như cụ đang dùng viên, thì đổi sang dùng bột kết hợp muối bóng hoặc ngược lại. Hoặc đổi sang hãng bột rửa, viên rửa hãng khác thì sẽ thấy lại sạch. Cái này hình như là do cái máy rửa bát nó nhờn với loại hóa chất cũ, đổi sang loại mới là OK. Nhà em đổi 2 lần rồi, sau khi thấy bát đĩa có hiện tượng không sạch như lúc đầu. Điều này về mặt lý thuyết là vô lý. Nhưng về thực tế lại hiệu quả ạ. Các cụ mợ thử áp dụng xem có đúng không.Nhà em cũng bị tình trạng giống nhà cụ tomhd. Máy nhà em là Bosch SMS50E88EU. Em dùng hơn 2 năm nay vẫn ngon lành cành đào. Khoảng 1 tháng trở lại đây mới giở chứng. Máy không báo lỗi lầm gì, chỉ có một vài cái bát không sạch (còn vết bẩn nhỏ) và cốc, hộp thủy tinh không trong trẻo như xưa nữa.
Em cũng chưa biết xử lý thế nào. Đã kiểm tra nước đầu vào, đầu ra đều sạch sẽ cả. Vòi phun cũng đã xem xét kỹ, không có gì bất thường.
Nhà cháu trước dùng viên Alio complete kết hợp với bóng. Thì tuyệt cú mèo. Nhưng nhà cháu chỉ dùng 1/2 viên thôi. Cả viên hơi phí. Nhưng đợt này bà chị cho gói bột rửa đang dùng nên dùng cho hết.Em cứ dùng loại viên, 1 viên/ lần. Hình như đắt hơn thì phải, nhưng tiện
Nhà cụ rửa chế độ 1/2 thì rửa ở khoang dưới ý, sạch hơn. Khoang trên vòi phun kém hơn nên không sạch bằng.Cụ rửa nhiều nhỉ! Nhà em thường chỉ rửa 1 nửa chỗ ý! Do mình châu Á, dùng bát nên khả năng rửa số lượng ko nhiều như số lựong đĩa, xếp khít quá khó sạch! Nhưng nhà em rửa chế độ 1/2 và rửa nhanh hết 1h10', yên tâm bát đĩa rửa và xấy sạch, tốn ít nước hơn vợ và F1 rửa!
Em mua 1 túi muối ở đây, hạt to gần bằng viên C sủi to ấy. Nhà em dùng bosch mà nó vẫn báo đèn cụ ạ, em mới đổ mấy ngàytks cụ, thế là bỏ muối viên to thế vẫn đc ạ, để tối về em coi thế nào.
Cái loại to này cụ chịu khó ngồi giã độ chục viên rồi cho vào máy, sau đó mới đổ hạt to. Chứ chờ hạt to tan ra trong nước thì hơi bị lâu nên mãi đèn nó chạ tắt. Hoặc cụ đổ cả viên to vào rồi khuấy cật lực thì may ra...Em mua 1 túi muối ở đây, hạt to gần bằng viên C sủi to ấy. Nhà em dùng bosch mà nó vẫn báo đèn cụ ạ, em mới đổ mấy ngày
http://www.waterchemvn.com/index.php?module=product&action=cat&pid=47&cid=28
Nhà em tính tiền bột rửa, muối, chất làm bóng hết tầm 100-120K/tháng. Điện, nước thì thấy không tăng đáng kể so với trước khi có máy cụ ợ.máy cụ loại gì giá bây h độ bn, cụ ước 1 tháng chi phí điện ,chất rửa độ bn ah
để tối em thử lại, nhà cụ dùng loại nhỏ ạ, mua ở đâu nhỉ?Cái loại to này cụ chịu khó ngồi giã độ chục viên rồi cho vào máy, sau đó mới đổ hạt to. Chứ chờ hạt to tan ra trong nước thì hơi bị lâu nên mãi đèn nó chạ tắt. Hoặc cụ đổ cả viên to vào rồi khuấy cật lực thì may ra...
Em nghĩ ông cậu cụ đã tư vấn không đúng cho cụ. Nước nóng của máy có nhiệt độ đạt tới 75 độ, nhưng chỉ một giai đoạn ngắn mà thôi và đến khi thoát ra chỉ còn hơi âm ấm, thậm chí có thể sờ tay được. Cụ có thể dùng ống thoát bằng ống nhựa tiền phong hay bình minh đến 20 năm chưa chắc đã hỏng.ý em là ống thoát nước nối tiếp với ống thoát của MRB ý. Ống theo máy người ta đã thiết kế chịu nhiệt rồi, vì máy có chế độ nước nóng là 75 độ, sau khi thoát ra khỏi máy, đi vào ống thoát của máy, sau đó nối tiếp đến ống nước thoát sàn. Cái ống nước thoát sàn này mới là vấn đề, các gia đình thường dùng ống nhựa tiền phong, bình minh để thoát sàn, ống này mà không phải ống chịu nhiệt thì về lâu dài sẽ bị biến dạng. Do ống này đi ngầm nên việc sửa chữa là rất mệt mỏi.
Em lắp MRB xong được 2 tuần, ông cậu tư vấn phải làm lại ống thoát nước cho MRB, sau khi phân tích là em làm lại ngay, dùng ống dekko cho an toàn, may mà bếp em cũng dễ xử lý.
E chơi bằng cái ống thoát điều hòa, chắc cũng không dễ hỏng đến thế đâu.
Cứ vô tư mà dùng đi cụ, em sơ khi máy hỏng mà ống vẫn chưa hỏng đâu ạ.Thế tèo e rồi, ống thoát e làm TP![]()
Cụ chuẩn ạ.Ko sao đâu, ống thoát nước toàn hàng dày cả ly và fi 100 thì vài lit nước 80 độ chưa ăn thua đâu cụ ạ.
Nhà cụ dùng ít có thể dồn hai bữa làm một mà, chọn chế độ 1/2 cũng được nhưng cụ chọn thêm rửa nhanh thì tốn điện và nước hơn bình thường ạ (cái này là nhà sx nói chứ không phải cháu nói)Cụ rửa nhiều nhỉ! Nhà em thường chỉ rửa 1 nửa chỗ ý! Do mình châu Á, dùng bát nên khả năng rửa số lượng ko nhiều như số lựong đĩa, xếp khít quá khó sạch! Nhưng nhà em rửa chế độ 1/2 và rửa nhanh hết 1h10', yên tâm bát đĩa rửa và xấy sạch, tốn ít nước hơn vợ và F1 rửa!
Nhà em cũng bị tình trạng giống nhà cụ tomhd. Máy nhà em là Bosch SMS50E88EU. Em dùng hơn 2 năm nay vẫn ngon lành cành đào. Khoảng 1 tháng trở lại đây mới giở chứng. Máy không báo lỗi lầm gì, chỉ có một vài cái bát không sạch (còn vết bẩn nhỏ) và cốc, hộp thủy tinh không trong trẻo như xưa nữa.
Em cũng chưa biết xử lý thế nào. Đã kiểm tra nước đầu vào, đầu ra đều sạch sẽ cả. Vòi phun cũng đã xem xét kỹ, không có gì bất thường.
Xin lỗi có phải bên wtt cụ có nick Blone không ạ ?Em kiểm tra hết đầu phun, đầu cấp, đầu thoát rồi cụ ạ. Mắm muối, bột rửa, nước bóng đủ cả. Thế mới vẫn bẩn mới kinh chứ.
Để tối em thử tăng thêm liều lượng muối xem sao. Nước chỗ em siêu cứng, cứng nhất trong các loại cứng (Hà Đông cụ ạ). Hy vọng cải thiện tình hình.
Nhà cụ dùng ít thế thì bán thanh lý hoặc cho người khác đi chứ để thế phí lắm ạ.các vết thức ăn dính khô trên mặt bát đĩa là không rửa được. các cụ lưu ý.
em mua về dùng được vài lần, giờ bỏ không. tuần phải cố chạy một lần không thì sợ nó ẩm, hỏng mất
giá 22-23 củ
kích thước 60x60x80cm, đúng bằng máy giặt
điện: 1,4kw (trung bình) x 1,5 giờ = 2,2 số điện 1 lần.
cần tráng bát trước khi rửa, cả xếp vào tốn khoảng 5 phút.
vết dính khô không rửa được.
Cái phần bôi đậm cháu thấy thế này. Tiêu thụ điện và nước thay đổi khi ta chọn chương trình rửa khác nhau. Với dòng máy SMS50E82, 88 đang thịnh hành ở nhà mình thì điện tiêu thụ dao động từ 0,8 đến 1,6kW / 1 chu trình rửa. Thông thường sử dụng chương trình Eco 50 độ thì tiêu thụ khoảng dưới 1kW / 1 chu trình rửa. Đây là thông số của nhà sx ạ.Máy này phù hợp với đồ Tây nhiều đĩa rửa sạch, đồ mình bát với nồi sâu phải tráng sơ bên ngoài. Nhà e cũng ít dùng vì lỡ mua máy to, 1 bữa nhét vào chỉ đầy 1/3 mà để lâu bốc mùi sợ dơ. Với lại mỗi lần rửa nó chạy phải 2h, tốn điện tốn nước ghê
Em chém thêm chút ạ. Khi đã sử dụng chức năng 1/2 thì để ở khoang nào cũng được ạ. Dòng nước phun lên sẽ được luân chuyển khi thì ở dưới, lúc lại phun ở trên, chứ không phải đồng thời cả trên lẫn dưới......Nhà cụ rửa chế độ 1/2 thì rửa ở khoang dưới ý, sạch hơn. Khoang trên vòi phun kém hơn nên không sạch bằng.
Cụ chuẩn ạ, giã nhỏ rồi cho vào nước khuấy đều lên.Cái loại to này cụ chịu khó ngồi giã độ chục viên rồi cho vào máy, sau đó mới đổ hạt to. Chứ chờ hạt to tan ra trong nước thì hơi bị lâu nên mãi đèn nó chạ tắt. Hoặc cụ đổ cả viên to vào rồi khuấy cật lực thì may ra...