Mua máy rửa bát lại còn phải rửa sơ/tráng nữa cơ á? Thế thì tiện tay rửa thật luôn cho xong
Các cụ lấy mảnh giấy lau bếp gạt thức ăn thừa và cơm dính bát xong là cho vào máy được rồi, mất công tráng rửa làm gì.
E ko biết trc đây cụ rửa bằng tay thì ntn. Riêng nhà e thì
1. Tráng sơ qua hết thức ăn thừa
2. Rửa bằng nước rửa bát.
3. Tráng lại bằng nước sạch lần 1 cho hết bọt bằng miếng rửa bát khác ko có nc rửa (tránh mùi)
4. Tráng lại lần 2 bằng chậu nước sạch tránh đọng nc có nước rửa bát.
5. Úp bát vào trạn bát
Mỗi lần rửa tốn khoảng 40 lít nc. Hơn nữa tiếng bát đũa va chạm và ck/ f1 rửa mất 30-40 phút cả nồi xoong.
Như vậy em bỏ 4 công đoạn sau cụ ạ.
Rửa sơ còn có tác dụng bỏ hết sạch thức ăn thừa và các cảnh bám két lại (mà e nghĩ chế độ tiêu chuẩn ko sạch hết), MRB sẽ sạch ko hôi vì nhà em để luôn bát đũa nồi xoong trong máy, đến bữa tiếp dùng mới lấy ra.
Thay vì cụ dùng giây gạt thức ăn thừ, e lấy rẻ ngoáy luôn, tráng tay lại 2 chút ko sao, đảm bảo bát sạch bong. Tổng time rửa hết có 2-5 phút tùy xoong nồi nhiều hay ít phải sắp xếp thôi