Em copy paste cho các cụ tham khảo:
Tại sao Máy Rửa Bát không sạch ?
-- > Mấy hôm nay lang thang các diễn đàn rao hàng, Em thấy các mợ luôn kêu là máy rửa bát...ko sạch. Em cũng có đôi lời cảm quan như sau.
- Thứ nhất : Tên khai sinh sơ khai của nó vốn là máy...Rửa Bát ( Ngoài bắc ) hay Rửa... Chén ( Trong Nam ), Chính vì thế nhiệm vụcủa nó chính là... Rửa Chén- Đũa đúng như tên thuần khiết của nó. Và tất nhiên, Yêu cầu tiêu chuẩn của nó là Phải... Sạch. Nước Nhật ko sản xuất một chi tiết thừa, kể cả một con Bolt ( Bu Lông ) Vì thế nên nếu máy rửa bát không sạch chỉ có Hai khả năng ( Lỗi và Không Lỗi ). Và trong cái Lỗi đó có Lỗi Chủ Quan và Lỗi...Khách Quan. Ta sẽ bàn tiếp ở dưới.
- Vậy câu hỏi đặt ra. Máy rửa bát về Lý Thuyết là phải sạch, Vậy tại sao máy ko lỗi, Vẫn hoạt động bình thường mà máy ko sạch ? Ở đây chỉ có hai khả năng !
---> 1 • Xếp bát sai : Từ trước tới nay, Đây là lỗi phổ biến nhất. Tuy nhiên người dùng lại ko biết hoặc ko thể biết cách khắc phục, cho dù người bán chỉ cách khá rõ. Vậy xếp bát ntn thì đúng ?
- Trước tiên phải tìm cơ chế hoạt động của máy và các khe rãnh xếp bát mà nhà sản xuất đã chuẩn bị sẵn cho chúng ta.
- Ở các máy có 3 vòi phun. Vòi ở tầng trên sẽ quay theo chiều Kim Đồng Hồ (
). Vòi tầng dưới bên Trái quay theo chiều Ngược kim đồng hồ (
). Còn vòi bên Phải quay theo chiều Kim Đồng Hồ (
).
- Như vậy, Nhìn theo chiều quay của vòi ta sẽ nhận ra đc Phương úp bát chuẩn nhất để vòi quay và hiệu suất nước phun nên là cao nhất. Đó chính là Mặt Trong của Bát ( Đĩa ) sẽ phải xếp sao cho đối diện trực tiếp với dòng nước phun nên, chính vì thế cách xếp bát chuẩn sẽ là
- > Vòi bên trai : úp lòng bát quay vào trong (
)
- > Vòi bên phải : Úp lòng đĩa quay vào trong (
)
- Quá trình xếp cứ theo khe rãnh của giá bát. Tức là 1 khe tương ứng 1 bát. Chuẩn chỉ máy sẽ sạch.
- Và ở đây chúng ta lưu ý, Xếp đủ lượng bát - đĩa cần thiết để máy có ko gian cần thiết cho nước phun lên, chứ nếu chúng ta cứ nhét đầy vào, ngang dọc lộn xộn, Vô tình chúng ta che đi các tia nước phun nên, lúc đó bát sẽ ko sạch, hoặc sẽ nửa sạch nửa ko, tệ hơn là Còn Bẩn Nguyên. Vì nước ko phun đc tới. Vì thế lời khuyên là, máy có sao, ta xếp vậy. Còn nếu chúng ta muốn xếp đc nhiều hơn mà vẫn sạch, hãy nghiên cứu lại cách vòi quay phun nước để xếp khéo léo, sao cho nước vẫn phun lên với hiệu suất cao nhất. Lúc đó sẽ ok
---> Lỗi máy : Nếu chúng ta thực hiện chuẩn cách zếp bát mà bát vẫn bẩn, thì hãy nghĩ ngay đến lỗi này. Mình gọi đây là lỗi Van Chia Nước. Chúng ta tìm hiểu cơ chế của nó
- Đầu tiên chúng ta phải biết cơ chế hoạt động của máy. Đó là trong khoang Bơn của máy có 4 lỗ, mỗi lỗ tương ứng với 1 vòi phun. Nhiệm vụ của van chia nước là Bịt ba lỗ còn lại để nước tập trung hoàn toàn vào một Vòi, như vậy áp lực nước sẽ đủ cao, đủ mạnh để làm sạch đồ ăn trên bát. Nếu như van này hỏng ( Rách zoăng cao su thì cả 4 lỗ ( Vòi ) đều nhận đc nước, Như vậy áp lực nước sẽ yếu ( vòi ko quay ). Tức nhiên bát sẽ ko sạch, cho dù máy vẫn hoạt động.
- Ngoài ra chúng ta phải biết, đó là lỗi Hao Mòn mặc nhiên phải có. Chỉ cần thay van này là xong. Rất đơn giản.( ) Với thợ bán máy có tâm,họ sẽ thay mới van này, time hỏng sẽ tính bằng Năm, còn nếu để yên Van cũ, nó hỏng theo cảm tính bất chợt... hãy liên hệ người bán để đc cấp Linh Kiện Free.
( Bài viết trên áp dụng cho máy hoạt đồng bình thường, hết chu trình nhưng bát vẫn ko sạch ). Còn máy báo lỗi thì chúng ta ko nói đến. Vì lỗi tất nhiên ko sạch --->
Ship trả lại người bán )