Em thấy máy rửa bát hợp với Tây thôi, hoặc với nhà cụ nào ăn ít món, it đồ xào nấu. Nhà em có nhưng cuối cùng quay về máy chạy bằng cơm, vì mấy lý do chính:
1. Phải dọn rác dính vào bát đĩa trước, gặp mắy món nhiều mỡ dính bết vào, hoặc cơm bị khô dính vào, mệt phết. Nếu sót thì nó dính lung tung trong máy hoặc không đi hết được. Làm kỹ rồi cho vào máy cũng mất công và mất thời gian
2. Xếp bát đĩa vào. Cũng mất công vì phải xép đúng kiểu nước phun mới sạch được. Nếu xếp sai thì sẽ vẫn dính thức ăn.
Em thấy Tây ăn it món và khô nên 2 công đoạn này ko ngại.
3. Rửa xong nhiều máy phần sấy ko tốt hoặc nhiều khi nước vẫn đọng ở *** bát hoặc 1 số chỗ nên vẫn ướt. Không xếp ra ngay mà ko mở cửa kéo khay ra cho kho hẳn thì hôm sau mở có mùi không thích lắm
4. Phải mua được viên rửa bát xịn, thông thường viên rửa bát ở bển không quá nhiều độc tính (kể cả nước rửa thông thường em thấy bọn nó trâng qua loa lắm), và ko bị mùi xà phòng.
5. Nhà em có F1 lớn rồi nên cungx muốn bọn nó phải biết rửa bát đĩa
Em thấy một số máy cao cấp có thể tốt hơn nhưng đắt hơn, tốn điện hơn (công suất phun nước, nước nóng, sấy vv...), em chưa thử.