Check lạiLink cụ post không còn nội dung
Thế nghĩa là phải bù khoáng hay dùng mạng lọc cơ kiểu lọc nước Nhật
Vẫn chưa ai tóm tắt và kết luận
Chỉnh sửa cuối:
Check lạiLink cụ post không còn nội dung
Thế nghĩa là phải bù khoáng hay dùng mạng lọc cơ kiểu lọc nước Nhật
Vẫn chưa ai tóm tắt và kết luận
Lấy nước máy đun thì đảm bảo giữ lại ion cụ ạ cụ đun lên thấy cặn váng cả ấm là Magie vs Canxi đóLink cụ post vẫn lỗi nhưng em google lại trên WHO và đọc rồi. Nội dung vẫn là: hiện tại do tập trung hạn chế ô nhiễm và kim loại nặng trong nước sinh hoạt nên dùng màng lọc ... và chúng ta đang dùng nước mềm thiếu khoáng, canxi gây ra 1 số hậu quả ... và khuyến nghị Chính quyền nên ... bla bla
Vấn đề em đang hỏi là giải pháp và lời khuyên của các chuyên gia trên OF
Gấu nhà em thường đun 1 lúc 2 ấm nước bằng bếp ga . Sau đó rót vào 3 cái phích rạng đông 3 lít 2 ấy . Thấy gấu bảo làm thế để ủ thêm kiểu thanh trùng pát tơ pát teo gì đấy .Nói RO lọc hết khoáng thì không đúng đâu. 1 cái lõi lọc RO bé tý ở nhà các cụ lọc chỉ đi được vài con vi khuẩn to to thôi đấy là nếu cái màng RO xịn. Chứ đem RO 2 lần để làm thuốc tiêm nước vẫn còn ion như thường phải đem chưng cất nữa cơ e làm kiểm nghiệm nên biết. Còn các cụ đun sôi thì cx đi đc 99% vi khuẩn nhưng cx ko hết đâu. UV muốn hết cx phải cả tiếng chứ 1 cái đèn UV chiếu có tý ko si nhê đâu nhé. Cụ nào mắc bệnh sạch sẽ thì đem nước vào áp suất ninh cho em nhé. Ninh 1 tiếng là đảm bảo bố của vi khuẩn cũng chết
Còn lục UF thì sao hả bác? Em mới mua con lọc nước cò RO và UF. Nếu RO sợ thiếu khoáng thì dùng UF rồi đun cũng đượcVề mặt lý thuyết , nước qua RO loại bỏ gần hết các ion hoà tan trong nước , kể cả vi khuẩn nên có thể uống trực tiếp được
Về mặt thực tế , các hệ thống RO không được bảo dưỡng chăm sóc định kỳ và đúng cách thì vẫn nên cẩn thận đun lại
Công nghệ RO 1 cấp tương đương nước cất 1 lần , các chất có hại trong nước bị loại bỏ , nhưng nó cũng loại luôn các khoáng chất có lợi , do vậy người ta lọc RO là để có thứ nước uống an toàn là trên hết , việc bổ sung khoáng chất sau đó không được như khoáng chất tự nhiên và không biết cơ thể có hấp thụ tốt hay không
Công nghệ RO cũng ngăn chặn vi khuẩn , kết hợp chắc chắn hơn nữa là thêm đèn UV , tuy nhiên vi khuẩn vẫn có thể phát sinh trên đường ống , vòi ... nên việc đun sôi là để tiêu diệt vi sinh
Công nghệ lọc NF về mặt lý thuyết làm đồ uống tốt hơn vì nó vừa đủ ngăn chặn các chất có hại + vi sinh mà chưa ngăn chặn đến các vi chất có lợi cho sức khoẻ , tuy vậy NF khá kén chọn nguồn nước đầu vào nên dễ bị tắc màng , thực tế RO vẫn áp đảo trên thị trường VN
UF ( ultra filter ) cấp độ lọc không đủ để loại bỏ các chất độc hại (nếu có) nên chỉ loại bỏ các chất lơ lửng , làm nước trong hơn về ngoại quan . Do vậy , nếu nguồn nước có các yếu tố không đảm bảo an toàn ( Asen , Amoni , kim loại năng , các chất bảo vệ thực vật ...vv ) UF không có khả năng loại bỏCòn lục UF thì sao hả bác? Em mới mua con lọc nước cò RO và UF. Nếu RO sợ thiếu khoáng thì dùng UF rồi đun cũng được
Thế thì làm quả bút kiểm tra TDS là được nhỉ? Kiểu TDS tầm 50-100 sau UF là tạm ổn, có thế sử dụng để đem đun sôi. Cụ nghĩ sao ạ?UF ( ultra filter ) cấp độ lọc không đủ để loại bỏ các chất độc hại (nếu có) nên chỉ loại bỏ các chất lơ lửng , làm nước trong hơn về ngoại quan . Do vậy , nếu nguồn nước có các yếu tố không đảm bảo an toàn ( Asen , Amoni , kim loại năng , các chất bảo vệ thực vật ...vv ) UF không có khả năng loại bỏ
Việc đun sôi chỉ có tác dụng loại bỏ vi sinh , vi khuẩn
Phương pháp thanh trùng Pasteur nó là đưa chất lỏng đến 1 nhiệt độ nhất định thường là 70-80 độ rồi sau đó hạ nhiệt đột ngột cơ thường áp dụng với các thứ ko đun đến 100 độ và chỉ diệt 1 số mầm bệnh thôi ạ. Nên nước bác đun sôi rồi cho vào ấm thì chỉ tiện có nước nóng và do giữ nhiệt nên vk khó phát triển thôi ạ.Gấu nhà em thường đun 1 lúc 2 ấm nước bằng bếp ga . Sau đó rót vào 3 cái phích rạng đông 3 lít 2 ấy . Thấy gấu bảo làm thế để ủ thêm kiểu thanh trùng pát tơ pát teo gì đấy .
Mà lúc cần nấu cơm hay nấu mỳ thì có sẵn nước sôi , nấu rất nhanh và đỡ tốn điện
Mà ngày uống có tí nước, còn các loại qua đồ ăn, canh củng... nữa, có phải chỉ uống nước RO, hít khí trời sống đâu, lo đếch gìCác cụ vẫn ra ngoài ngồi highland hay trà đá vỉa hè thì lo méo gì lọc RO với hết khoáng nhỉ?
Ngồi cafe vắt chân, selfire vẫn sang chảnh cụ nhểCác cụ vẫn ra ngoài ngồi highland hay trà đá vỉa hè thì lo méo gì lọc RO với hết khoáng nhỉ?
TDS là thông số chỉ tổng chất rắn hoà tan trong nước , nó không nói lên chỉ tiêu các chất có hại cụ thể chiếm bi nhiêuThế thì làm quả bút kiểm tra TDS là được nhỉ? Kiểu TDS tầm 50-100 sau UF là tạm ổn, có thế sử dụng để đem đun sôi. Cụ nghĩ sao ạ?
Chư RO thì sợ thiếu khoáng, còn UF thì sợ ăn chì e cũng đến chịu
Cái phóng sự đó nếu có kết luận như vậy thì cần xem lại , vi khuẩn không qua được màng thẩm thấu ngược RO , tuy nhiên nếu RO bị nhiễm khuẩn , vi sinh phát triển ngay trên bề mặt hoặc trên các gioăng chặn , trên vỏ màng thì khi xét nghiệm vẫn có , vậy kết luận RO chỉ chặn được 10 % vi khuẩn là sai về bản chấtTrước xem vtv có phóng sự kiểm tra nước RO thì nó chỉ loại tầm 10% vi khuẩn. Vậy nên cứ đun sôi là chuẩn. Còn khoáng chất thì tí ti em nghĩ ko ăn thua đâu ah.