Cụ không muốn tin thì khó thuyết phục lắm ạ. Đây là quan điểm chính thống về mặt quản lý của chính phủ rồi, cụ ăn thịt cá sấu đà điểu có ai cấm đâu và chính phủ có quản lý thịt tê giác bao giờ. Không có qui định nào là thịt chính thức và không chính thức cả. Cái post của em nói rõ rồi "không công nhân thịt chó là thịt được phép tiêu thụ nhưng cũng không cấm", trong các văn bản pháp quy không có 1 từ nào về thịt chó cả thì mình phải hiểu là cơ quan quản lý lờ vấn đề này ra khỏi phạm trù công tác quản lý. Trên thực tế bộ đã có cử đoàn công tác đi học hỏi 1 số nước về việc quản lý thịt chó nhưng cuối cùng là vấn đề này không bao giờ được thực thi theo quy ước ngầm của các nước trên thế giới.Cụ cho cái link nào Bộ NN quy định thịt chính thức với ko chính thức với?
Cái cụ nói là quy định an toàn thực phẩm nói chung. Chả liên quan gì tới thịt chó hay thịt lợn cả.
Còn riêng nhà em thì toàn xơi chó có nguồn gốc rõ ràng, chả bao giờ chén chó ngoài cửa hàng cả. Ở các vùng quê, muốn đánh chén mộc tồn thì cứ tìm trong làng rồi mua thôi. Người ta nuôi chó ở quê ko khác gì con gà con vịt cả. Cần thì đem bán tuốt.
Mà dân chén thịt chó toàn ăn chó cỏ. Có phải loại chó làm pet như chihuahua quái đâu mà các bác chó quyền phải bảo vệ nhỉ. Mấy giống chó pet các bác nuôi, có cho cũng éo ai ăn thịt.