
vẫn còn clip các cụ ạ. già mà bị chó đợp có điên không chứ
Em cũng không biết ạ, em chỉ biết là cơ quan hành pháp xử lý dù có nghiêm khắc thế nào cũng không dã man bằng khi người dân phải tự xử lý xung đột! Như vụ này vì trộm 1 con chó mà chủ chó quyết định tước đoạt 2 mạng người chỉ trong vài giây. Trong khi một chị doanh nhân người Hoa cướp của VN quy ra chó không biết là bao nhiêu triệu con, nhưng nâng lên đặt xuống chán chê các cơ quan hành pháp mới dè dặt đề nghị 1 án tử!Thế, thay vì chém đầu, ta chém bớt 1-2 ngón tay khi túm được trộm chó, có hiệu quả và xứng đáng hơn không bác?
Cứ cho là con số 2000 của bác tạm gọi là có cơ sở đi, thì em mạnh dạn đoán bạn này bắt khoảng 1800 con ngoài đường, và ngứa nghề bắt thêm 200 con trong nhà. 1800 phi vụ đầu tiên thì em cho là có công với xã hội, 200 bạn kia thì tất nhiên là cướp rồi, có hại, nhưng đem cân đo với 1800 việc tốt trước đó thì chưa biết thế nàoHậu quả vừa vừa thôi bác XSim.
Cứ tạm tính, 2 bạn chộm đáng kính đã trộm độ 2000 con chó, đã từng xiên vài chủ chó vài nhát, như bác Hastamanana miêu tả, thì tôi thấy Hậu quả nó bé lại rất nhiều.
khi bác thấy chó thả rông và ị bậy lung tung, bác sẽ muốn có bọn trộm chó ở đó, kiểu xông vào nhà bắt chó em thấy rất ít.Ở quê ngoại nhà e, trộm chó nó lấy chó, chủ chó ngăn cản là nó đập cho luôn, nhìn nó lấy đành chịu. Về sau cũng có một đội tự phát để chống lại bọn nó, nhưng cơ bản chúng nó rất hung hăng
Chuẩn, kể cả nó trộm chó có vũ khí. Bị công an bắt nó chỉ đi tù. Ông lái xe tông chết nó thì đúng là mang tội giết người rồi còn gì. Nếu không xử chung thân thì vô pháp quá!Bổ sung cái gì? bổ sung cái "..được cho là có cả súng dao kéo thương kích đại đao ớt bột" đi xem nào.
Mạng người là quan trọng nhất, có thể bắt bọn trộm nhưng ông nhậu rồi ông dùng nguyên con xe 7 chỗ to như thế để ép chết 2 mạng người , ông có quyền đó à. Biết trộm chó cũng không ra gì, nhưng đây là 2 mạng người, có cần hả hê thế không?
em thấy trong tuần này mà 2 vụ dùng ô tô làm hung khí tấn công người khác,Chủ chó khả năng cao là tử hình rồi. Sử dụng nguồn nguy hiểm cao độ là xe ô tô, cố ý, gây chết nhiều người. Tình tiết này mà không tử hình mới lạ.
Khổ thân bé gái mới có 5 tuổi. Đối với em thì ngoại trừ con chó em nuôi làm bạn ra thì tất cả chó khác chỉ để làm thịt. Thế nên hiện tại em không nuôi.
Em thì thấy không có vấn đề gì từ góc độ quy định của luật pháp. 01 con chó có thể dưới 1-2tr nhưng có tình tiết tăng nặng là phạm tội có tổ chức (trộm chó thường đi 2 người), thực hiện nhiều lần (không chứng minh được đã làm nhiều lần thì các anh áo vàng có nghiệm vụ bắt khai nhận), có tính chất chuyên nghiệp... Do vậy hoàn toàn có thể áp vào khung hình sự, có phạt tù từ 2-7 năm.Nói chung vấn đề vẫn ở chỗ xử lý hành vi trộm chó chưa đạt đến điểm cân bằng. Xử lý mạnh tay thì bất công với bên ăn trộm, vì con chó giá trị tầm trên dưới 1tr xử lý hành chính là đúng luật rồi. Xử lý đúng luật lại bất công với người nuôi chó, không giống như tài sản 1tr khác mất là thay thế được luôn, con chó thì kỳ công hơn nhiều!
Từ sự thiếu công bằng đó nên chủ chó xác định tóm được trộm chó là phải thay "trời" hành đạo cho bọn trộm chó sợ. Trộm chó cũng xác định bị tóm thì không chết cũng thành tật nên sẵn sàng cho chủ nhà vài nhát dao. Như vậy là chỉ vì một con chó mà con người có thể giết nhau chỉ vì sự thiếu công bằng(hay cân bằng) của luật pháp!
Hoả rồi2 thằng trộm chó chết chưa cụ?
Cho cai tội lái xe gây tan nạnChủ chó quả này rắc rối nặng rồi. Trông ảnh sợ thật, như phim kinh dị.
Bọn chôm nó có đọc luật đâuEm thì thấy không có vấn đề gì từ góc độ quy định của luật pháp. 01 con chó có thể dưới 1-2tr nhưng có tình tiết tăng nặng là phạm tội có tổ chức (trộm chó thường đi 2 người), thực hiện nhiều lần (không chứng minh được đã làm nhiều lần thì các anh áo vàng có nghiệm vụ bắt khai nhận), có tính chất chuyên nghiệp... Do vậy hoàn toàn có thể áp vào khung hình sự, có phạt tù từ 2-7 năm.
Quay trở lại góc độ của chủ chó, việc "thay trời hành đạo" hay nhiều người xúm vào tranh thủ đánh hôi (dân mình có cái tính thích đánh hôi nữa), dù lý giải là quý chó hay do lúc đó bột phát lên, thì bản chất sâu thẳm của các hành động này cũng là sự thiếu nhân tính, và dân trí thấp, coi con chó hơn con người.
Để giải quyết vấn nạn này, như đã trình bày, quy định của pháp luật đã có, giờ cần ý chí thực hiện pháp luật của cơ quan chức năng: mạnh tay áp khung hình sự với bọn trộm chó, triển khai 1 vài chiến dịch truy quét trước và răn đe các đối tượng thường xuyên (thông qua lực lượng công an khu vực), tiến tới ra thêm quy định quản lý nguồn gốc các cơ sở chế biến và nhà hàng có bán thịt chó (tương tự thịt thú rừng).
Bị tung lên rồi móc vào hàng ràoVụ này ko đơn giản đâu cụ, kn sau nhiều năm tham gia điều tra án điểm, vv ko chỉ dừng lại ở tông xe, mà còn 1 nhóm người nữa tham gia buộc chân nạn nhân lên hàng rào. Cụ để ý, tay nạn nhân k chống xuống đất, lại đang hốt hoảng sao có thể dựng 1 chân lên trời khó như ảnh được. Cao thủ đại nội vũ trụ cũng k thể dựng chân ở tư thế kia dc
Xê A lại ko thích quyết liệt các vụ cẩu tặc này cơCó cách nào hạn chế cái nạn trộm chó không các cụ nhỉ. Em nghĩ bên CA mà làm quyết liệt là cũng giải quyết được vấn nạn này chứ ạ.
Vâng, e hiểu ý cụBác thử coi đấy không phải là con chó, bác ạ, vì như thế, cái thằng cẩu tặc tự xưng là người, nó có vẻ cao nhớn vĩ đại hơn.
Cứ coi đấy là cái "Tài sản hợp pháp và có giá trị nhớn" đi bác, thì việc bảo vệ mớ tài sản ấy bằng cách tông thẳng vô đồng chí cẩu trộm kia, nó dễ giải thích hơn.
Cụ lại thuyết âm mưu rồi. Chả ai đủ gan để làm việc đó. Lại còn là 1 nhóm người nữa chứ.Vụ này ko đơn giản đâu cụ, kn sau nhiều năm tham gia điều tra án điểm, vv ko chỉ dừng lại ở tông xe, mà còn 1 nhóm người nữa tham gia buộc chân nạn nhân lên hàng rào. Cụ để ý, tay nạn nhân k chống xuống đất, lại đang hốt hoảng sao có thể dựng 1 chân lên trời khó như ảnh được. Cao thủ đại nội vũ trụ cũng k thể dựng chân ở tư thế kia dc
2 việc độc lập mà bác.Cứ cho là con số 2000 của bác tạm gọi là có cơ sở đi, thì em mạnh dạn đoán bạn này bắt khoảng 1800 con ngoài đường, và ngứa nghề bắt thêm 200 con trong nhà. 1800 phi vụ đầu tiên thì em cho là có công với xã hội, 200 bạn kia thì tất nhiên là cướp rồi, có hại, nhưng đem cân đo với 1800 việc tốt trước đó thì chưa biết thế nào
Còn xiên chủ chó trước đó thì bác hơi võ đoán, em dự không bạn nào xiên chủ chó mà còn ung dung hành nghề tiếp được đâu.
Tóm lại với em thì các bạn trộm chó có công giúp lập lại trật tự xã hội cụ ạ![]()
Vậy, để đảm bảo người dân không phải rút dao, chánh quềnh cần học tập tụi Arab bác ạ: Trộm thì nhè ra 1 ngón tay; trộm chó thì nhè ra 1 ngón dưỡi.Em cũng không biết ạ, em chỉ biết là cơ quan hành pháp xử lý dù có nghiêm khắc thế nào cũng không dã man bằng khi người dân phải tự xử lý xung đột! Như vụ này vì trộm 1 con chó mà chủ chó quyết định tước đoạt 2 mạng người chỉ trong vài giây. Trong khi một chị doanh nhân người Hoa cướp của VN quy ra chó không biết là bao nhiêu triệu con, nhưng nâng lên đặt xuống chán chê các cơ quan hành pháp mới dè dặt đề nghị 1 án tử!Luật pháp quốc gia có nghiêm khắc tới đâu cũng tốt hơn là để người dân tự xử lý với nhau bằng luật rừng!