Bỏ tù chủ 10 năm, không nói nhiều.
Đồng quan điểm với cụ. Nhiều ông dắt chó nghênh ngang ngoài đường có thèm rọ mõm đâuem nghĩ luật phải tăng tới mức xử lý hình sự với chủ chó để chó tấn công gây thương tích cho người khác. chứ yc rõ mõm các kiểu có nghe éo đâu
Tôi là cứ làm cái ná thun bân bi sắt. Thun tôi chập đôi,bi sắt lấy loại nhỏ 3mm. Tối pha trà,vác ghế ra sân t2 ngồi,tầm đó chúng nó thả chó ra đường wc là tôi bắn. ( qua vừa comment thớt diệt chuột xong). Tôi mua 3 loại,bi sắt bắn chó,bi chì bắn chuột,bi nhựa cho tụi cháu chắt tập bắn lon.Ví dụ hiệp sỹ Ex bắt một con chó thì cả hiệp sỹ lẫn xe bị xử tội. Thế con chó cắn người thì chả ai xử cả, từ thằng chủ đến con chó.
Cùng lắm là giết chết con chó, tựa như đốt con Ex
Nhưng sao hiệp sỹ lại bị bắt mà thằng cẩu nô tài lại không bị sao?
Lạ đời
1.Thằng nào thả chó chạy rông ngoài đường thì bị phạt 100tr, xung công quỹ cho anh em phường đi bắt chó. Chó bắt được thì đem đi tiêu hủy. Chó thì cũng như lợn gà thôi có gì đặc biệt đâu mà thương mới tiếc. Còn nhốt trại thì quản lý lằng nhằng.
2.Nuôi chó phải xin giấy phép, nộp phí và tiêm phòng định kỳ hàng năm.
3. Chó thả rông cắn người thì chủ bị phạt tù, bất kể vết thương nặng hay nhẹ, càng nặng bóc lịch càng lâu.
4. Lên danh sách các loại chó dữ ( trong đó có pitbull) cấm tiệt dân nuôi. Thằng nào nuôi trộm thì phạt tiền thật nặng.
Cứ đánh vào kinh tế và phạt tù thật nặng xem có dám nghênh ngang thả rông chó nữa không? Vào công viên công cộng rất nhiều trẻ em chơi đùa trogn đó mà có những thằng chủ chó vênh mặt lên thả chó đi bên cạnh nhìn rất ngứa mắt, chỉ muốn cho cái dép vào mồm.
Việc đơn giản vậy mà cái lũ công bộc ấy còn không làm được thì chả hiếu chúng nó ngồi đút chân gầm bàn cả ngày làm gì nữa? Bao vụ pitbull cắn chết người rồi.
Cần phải có luật quy định cấm, có chế tài xử lý, chết bao nhiêu người rồi, tốn bao nhiêu tiền của để chữa khi bị chó cắn rồi.
Không cấm thì làm được việc chó gì cụ/mợ vkhanh82 nhể?
em nghĩ luật phải tăng tới mức xử lý hình sự với chủ chó để chó tấn công gây thương tích cho người khác. chứ yc rõ mõm các kiểu có nghe éo đâu
Em ủng hộ cần đưa vào mức xử lý hình sự chủ chó nếu để xảy ra sự việc chó cắn người.Em nghĩ giải quyết vấn đề này quá đơn giản, chỉ cần ra cái quy định nuôi động vật như phương tiện giao thông: phải có giấy phép; có chứng nhận kiểm dịch, gây ra tiếng ồn thì chủ nộp phạt, gây tai nạn thì chủ đền bù thiệt hại và bóc lịch nhiều hay ít tùy theo mức nặng nhẹ, quan trọng nhất là đội XXX môi trường đi kiểm tra bất kỳ thời điểm nào và phạt tiền thật nặng nếu vi phạm các điều kiện trên. Cứ thế thôi, người dân thích nuôi con gì thì tự do nhé! Vấn đề là các cụ trên có làm hay ko thoai!
Luận điệu đó thằng nào nuôi chó cũng thế. Xưa khu nhà tôi cũng gặp. Mà con mình,rồi tụi nhóc xung quanh cũng sợ. 1 lần đi qua tôi nhắc,nó nói y như vậy, lần sau đi qua tôi ...giả vờ rơi cái bật lửa,ngồi thụp xuống nhặt ngay gần,thế là con chó sủa và lồng lên,tôi chạy ( vì chủ ý muốn xử lý). Thế là thằng chủ chó ra sức ghìm con chó. Tôi bảo mày mang chó về rồi ra đây nói chuyện. Nó lại thái độ,tôi quay vào nhà lấy luôn cái tuýp nước ra đập 1 phát con chớ lăn quay,thằng chủ ăn 2 gậy vào chân. Từ hôm đó không dám cho chó ra đường luôn. Và tất nhiên vì vụ đó tôi được trân trọng mời ra phường để ....làm hòa với chủ chó.Em ủng hộ cần đưa vào mức xử lý hình sự chủ chó nếu để xảy ra sự việc chó cắn người.
Vừa tối hôm trước từ nhà người quen ra, thấy con chó tha thẩn ngoài ngõ mà không thấy chủ đâu, em thập thò ở cổng không dám đi ra. Lát sau có chủ chó em mới dám rón rén đi qua.
Luôn luôn là giọng điệu:
"- Đi đi, nó không cắn ai bao giờ đâu.";
"- Con này nó lành lắm, sợ gì.".
![]()
Đi với bụt mặc áo cà sa.gần nhà em mà có người nuôi pitbull thì nhà đấy xác định với em luôn. thỉnh thoảng thả ít bả là chủ tự hiểu ra vấn đề ngay ấy mà
Sống ở xã hội loạn lạc này đôi khi phải ác 1 tí mới bảo vệ được mình và gia đình mình các cụ ạ
Luận điệu đó thằng nào nuôi chó cũng thế. Xưa khu nhà tôi cũng gặp. Mà con mình,rồi tụi nhóc xung quanh cũng sợ. 1 lần đi qua tôi nhắc,nó nói y như vậy, lần sau đi qua tôi ...giả vờ rơi cái bật lửa,ngồi thụp xuống nhặt ngay gần,thế là con chó sủa và lồng lên,tôi chạy ( vì chủ ý muốn xử lý). Thế là thằng chủ chó ra sức ghìm con chó. Tôi bảo mày mang chó về rồi ra đây nói chuyện. Nó lại thái độ,tôi quay vào nhà lấy luôn cái tuýp nước ra đập 1 phát con chớ lăn quay,thằng chủ ăn 2 gậy vào chân. Từ hôm đó không dám cho chó ra đường luôn. Và tất nhiên vì vụ đó tôi được trân trọng mời ra phường để ....làm hòa với chủ chó.
Khu phố e ở cũng có vụ dân phải tự xử theo kiểu của cụ.từ đó trở đi ô tổ trưởng quán triệt cấm nhà nào nuôi chó thả rông ra đường.Luận điệu đó thằng nào nuôi chó cũng thế. Xưa khu nhà tôi cũng gặp. Mà con mình,rồi tụi nhóc xung quanh cũng sợ. 1 lần đi qua tôi nhắc,nó nói y như vậy, lần sau đi qua tôi ...giả vờ rơi cái bật lửa,ngồi thụp xuống nhặt ngay gần,thế là con chó sủa và lồng lên,tôi chạy ( vì chủ ý muốn xử lý). Thế là thằng chủ chó ra sức ghìm con chó. Tôi bảo mày mang chó về rồi ra đây nói chuyện. Nó lại thái độ,tôi quay vào nhà lấy luôn cái tuýp nước ra đập 1 phát con chớ lăn quay,thằng chủ ăn 2 gậy vào chân. Từ hôm đó không dám cho chó ra đường luôn. Và tất nhiên vì vụ đó tôi được trân trọng mời ra phường để ....làm hòa với chủ chó.
Mất công quá cụ, cụ lên mạng tìm Máy đuổi chó mèo siêu âm, mang về cắm điện là chúng nó sẽ không đến nữa.Như tiêu đề ạ. Chẳng là mấy ngày nay cứ sáng sớm mở mắt ra là em thấy bãi mứt chó nhà ai thả rông chình ình trước cửa. Dọn xong thì hôm sau lại thấy ngay bãi mới mà nhìn thì biết chắc là chỉ một con thôi.
Chỗ em không có camera. Mà có vẻ thằng/con chủ toàn nhằm vào sáng sớm tinh mơ để thả. Nên em không bắt tận tay được. Em đã thủ sẵn cái chày gỗ, tính canh 1-2 buổi nếu con chó may mắn bị em tóm thì em sẽ đập cho nó chấn thương sọ não, gãy chân, lệch xương sống và vỡ đa nội tạng. Xong thả nó đi cho nó có bài học. Chắc nó sẽ không dám quay lại nữa.
Chẳng may nó khôn quá, 2 ngày tới em không bắt được. Thì em tính đánh bả ạ. Mồi thì em sẽ dùng thức ăn cao cấp cho chó. Còn bả em đang phân vân nên muốn nhờ các cụ tư vấn. Chó có cần bả riêng không (như thấy báo hay nói bọn ex đánh bả chó) hay chỉ mua bả chuột rồi trộn đậm đặc là có hiệu quả ạ?
Chó nó vừa khôn vừa ngu. Em sợ đánh bả không đủ liều lượng, nó không sùi bọt mép chết thì sẽ rút kinh nghiệm lần sau không dính bẫy nữa. Và vẫn nhè cửa nhà em thả mứt.
MONG ĐƯỢC CÁC CỤ KHUYÊN THẬT Ạ!
P/S: Em rất cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của mọi người. Rượu em hết rồi mai em sẽ mời lại đầy đủ. Sau khi tổng kết các ý kiến em quyết định tiến hành tuần tự các bước sau:
1. Dán giấy cảnh báo sẽ đánh bả trước hẻm. Được cái hẻm nhà em an ninh cao, nhưng dân trí hơi thấp, người vô văn hóa thì nhiều nhưng dường như không có ai là thành phần bất hảo cả.
2. Sau 3 ngày nếu vẫn không chuyển biến thì tiến hành rải ớt. Sài Gòn đang mùa khô nên không sợ bị mưa trôi.
3. Sau 1 tuần nếu vẫn không chuyển biến thì tiến hành đánh bả. Dự tính sử dụng thức ăn cao cấp dạng viên trộn bả chuột + gan lợn tươi ngâm cyanua nhét thêm lưỡi dao lam.
Đây là bước cuối cùng. Em thật sự không muốn đi đến đây và mong 2 bước đầu là đã đủ. Bản thân em chiều ra công viên chạy bộ vẫn hay chơi với mấy con chó lành lành người dân dắt ra dạo. Nhưng chó nào ra chó đấy, cái tội lớn nhất của 1 con chó là trót được nhận vào tay gia đình éo ra gì. Đôi khi mạng sống của nó là cái giá phải trả cho tội lỗi to lớn này.