Em commen rồi chả hiểu sao bị xoá đi mất ko lý do hay 1 cái giải thích?! Chắc người xoá commen của em ko ăn thịt chó và ko thích những người thích ăn thịt chó.
Thịt chó giàu đạm (đúng) nhưng hàm lượng chỉ như thịt bò (có thể tìm hiểu qua google); nói thịt chó gây gout là ko đúng; giống như nói ăn nhiều trứng làm cao cholesterol; nói đúng phải là: với những người có tiền sử hoặc nguy cơ (kiểu cơ địa) thì ko nên ăn nhiều thịt chó (hoặc trứng) để giảm nguy cơ gout… và phải kiểm tra định kỳ các chỉ số này.
Em tập Gym hơn 20 năm nay, ngày nào cũng ăn ít nhất 4 quả trứng, tuần nào cũng 3 bữa thịt chó để bổ sung đạm ngon, bổ, rẻ (em ko kiêng rằm, mồng 1) và hơn 20 năm nay em kiểm tra các chỉ số tim mạch, cholesterol…. đều tốt. Vì em tập thể thao đều đặn; nếu ko vận động hay tập thể thao thì ăn thịt lợn, thịt gà, thịt bò… cũng nguy cơ bị gout, mỡ máu… như nhau. Thịt lợn hay bò, gà mà quá trình giết mổ không bảo đảm vệ sinh cũng đều gây nguy cơ nhiễm khuẩn hết. Nên tóm lại những cảnh báo nguy cơ về thịt chó ko có căn cứ khoa học, như kiểu “dọa” thôi. Con chó sống trong môi trường gần con người, dù là chó nuôi để thịt thì vẫn quanh quẩn gần con người, môi trường sống và ăn uống của nó sạch hơn con lợn, con gà, vịt, bò nhiều.
Thịt chó là món ăn ngon nhất, thịt gà, bò, bê cũng rất ngon nhưng nếu để cùng mâm với thịt chó sẽ thấy nó nhạt nhẽo ngay.
Văn hoá ở đâu, một người ăn thịt chó và người ko ăn thịt chó đều đánh tôn trọng như nhau; nếu lấy danh nghĩa văn hoá để 1 kẻ ko ăn thịt chó chửi rửa kẻ ăn thịt chó thì đó là thứ văn hoá gì? Văn hoá của người hay của chó? Câu trả lời này em ko cần khẳng định nữa, tự câu chửi nó khẳng định rồi. Đáng buồn cho 1 số kẻ nhân danh “văn hoá” để kêu gào và xúc phạm, miệt thị những người khác và 1 món ăn có lịch sử hàng trăm năm của dân tộc.