- Biển số
- OF-140562
- Ngày cấp bằng
- 4/5/12
- Số km
- 2,238
- Động cơ
- 25,593 Mã lực
Cán dao a có nghịch gì đâu mà biết. Lấy về đã thế rồi. Fuji mỗi con lại thấy cán 1 kiểu, màu mè cũng khác nhauLão ý giấu nghề đấy cụ. E hỏi mãi mới chỉ cách ngâm dao
Cán dao a có nghịch gì đâu mà biết. Lấy về đã thế rồi. Fuji mỗi con lại thấy cán 1 kiểu, màu mè cũng khác nhauLão ý giấu nghề đấy cụ. E hỏi mãi mới chỉ cách ngâm dao
Chắc gỗ tự nhiên k nhuộm nên nó thế cụ ạCán dao a có nghịch gì đâu mà biết. Lấy về đã thế rồi. Fuji mỗi con lại thấy cán 1 kiểu, màu mè cũng khác nhau
Gỗ bọn kai shun đều được xử lý ổn định cụ ah. Nhưng chắc cái gỗ dừa nó màu sắc ko đều. Còn như Hikari thì nó rất đều màu luôn. Có khác biệt cũng ko lớn lắm. Kai shun giờ em còn dùng đúng con classic chef 6 để bổ hoa quả. Cụ mới nhảy hố hay tàu ngầm mà giờ em mới thấy trong topic. Có dao gì cụ show cho cả nhà ngắm cùngChắc gỗ tự nhiên k nhuộm nên nó thế cụ ạ
E ms nhảy hố con shun fuji chef 10" vs con chặt thành đạt n690 thui ạ... E đang tìm fuji santoku, nakiri vs utility đây cụGỗ bọn kai shun đều được xử lý ổn định cụ ah. Nhưng chắc cái gỗ dừa nó màu sắc ko đều. Còn như Hikari thì nó rất đều màu luôn. Có khác biệt cũng ko lớn lắm. Kai shun giờ em còn dùng đúng con classic chef 6 để bổ hoa quả. Cụ mới nhảy hố hay tàu ngầm mà giờ em mới thấy trong topic. Có dao gì cụ show cho cả nhà ngắm cùng
Chặt TĐ bác thấy công năng ntn ạ? ăn đứt mấy con nhíp xịn của ae Phúc Sen không ạ?E ms nhảy hố con shun fuji chef 10" vs con chặt thành đạt n690 thui ạ... E đang tìm fuji santoku, nakiri vs utility đây cụ
Mà theo e tìm hiểu gỗ tagayasan làm cán bọn fuji chính là gỗ muồng đen, thuộc nhóm 1 là loại gỗ tốt, tỉ trọng gỗ cao, chịu nước, chống mối mọt tốt.
Nhưng em vẫn lăn tăn ko biết có nên bôi wax hay oil gì cho nó bền đẹp hơn không.
Cụ mới nhảy hố mà chịu chơi thế, cây trường kiếm fuji 10" em cũng đã từng nhưng nó không phù hợp lắm với không gian căn bếp chật chội nên đành đổi lấy cây khác dùng.E ms nhảy hố con shun fuji chef 10" vs con chặt thành đạt n690 thui ạ... E đang tìm fuji santoku, nakiri vs utility đây cụ
Mà theo e tìm hiểu gỗ tagayasan làm cán bọn fuji chính là gỗ muồng đen, thuộc nhóm 1 là loại gỗ tốt, tỉ trọng gỗ cao, chịu nước, chống mối mọt tốt.
Nhưng em vẫn lăn tăn ko biết có nên bôi wax hay oil gì cho nó bền đẹp hơn không.
Cụ định chi bao nhiêu và cần mấy con thì tổ tư vấn mới làm việc được ạem thấy ngưỡng mộ các cụ về việc sở hữu nhiều con dao rất đỉnh. Giờ em muốn mua dao tốt thì mua ở đâu hả các cụ. e mua về tặng vk phát...hihi. cám ơn các cụ
Cụ thích loại gỉ hay ko gỉ?e là lính mới chưa biết dao thì giá cả thế nào, nếu cả bộ e cũng chưa biết cần bao nhiêu con cho đủ. có gì cụ tư vấn em nhé. nói chung ngân sách khoảng dưới 20tr là ok ạ
em thích loại không gỉ ạ, nhìn cho nó sạch sẽCụ thích loại gỉ hay ko gỉ?
Em dùng thì thấy là thua cụ ah. Cơ bản tđ ko chuyên dao bếp nên có khá nhiều điểm em ko thấy hợp lý ở dao bếp của tđ.Chặt TĐ bác thấy công năng ntn ạ? ăn đứt mấy con nhíp xịn của ae Phúc Sen không ạ?
Chặt TĐ giá hiện tại 7tr5, giờ cụ ấy chỉ nhận thép N690 (kháng rỉ tốt hơn hẳn D2), 4 tháng nữa ms có hàng nên em cũng chưa có trải nghiệm để chia sẻ vs cụ. Cụ có điều kiện thì nhảy hẳn con CPM-3V 14-15tr thì đục đc cả thùng phuyChặt TĐ bác thấy công năng ntn ạ? ăn đứt mấy con nhíp xịn của ae Phúc Sen không ạ?
Em còn bị dụ nhảy hố Yoshimi Kato SG2 ấy cụ, vã dã man :'(... Nhưng thôi Fuji cho dễ kiếm vs đằm tay hơn, sau cán hỏng đem thay cán bát giác thì Fuji đẹp chẳng kém mấy con thủ công, mỗi tội logo Shun nhanh bay màu quá.Cụ mới nhảy hố mà chịu chơi thế, cây trường kiếm fuji 10" em cũng đã từng nhưng nó không phù hợp lắm với không gian căn bếp chật chội nên đành đổi lấy cây khác dùng.
Cán fuji đúng là làm từ gỗ muồng đen đã được xử lý ổn định. Ngoài những ưu điểm mà cụ đã kể thì nó có một nhược điểm lớn, đó là tom gỗ thô, rất nhiều khe kẽ để vi khuẩn khu trú. Thực phẩm cũng theo đó mà bám dính, khó vệ sinh. Nếu dùng fuji mà chế biết cá thì cái mùi nó bám cán thôi rồi
Cụ đang dùng bản thép D2 hay N690 ạ? Em mới đặt con chặt N690 xongEm dùng thì thấy là thua cụ ah. Cơ bản tđ ko chuyên dao bếp nên có khá nhiều điểm em ko thấy hợp lý ở dao bếp của tđ.
Tặng vợ thì cần new fullbox và đẹp... Cụ tặng mợ nhà set Shun Classic hoặc Premier thép VGmax cũng được rùi. Làm 1 con chef, 1 con santoku, 1 nakiri vs 1 unility nữa là đẹp.em thích loại không gỉ ạ, nhìn cho nó sạch sẽ
E ko sở hữu con nào nhưng từng dùng chef m390, chặt D2, sebrian 3v . Quan điểm cá nhân thôi cụ ah. Có khi cụ dùng lại hợp. Chất lg tốt, hoàn thiện đẹp.Cụ đang dùng bản thép D2 hay N690 ạ? Em mới đặt con chặt N690 xong
Cụ chia sẻ mấy điểm không hợp lý cho em hóng với ạ. Cụ toàn chơi M390 vs 3V khét quáE ko sở hữu con nào nhưng từng dùng chef m390, chặt D2, sebrian 3v . Quan điểm cá nhân thôi cụ ah. Có khi cụ dùng lại hợp. Chất lg tốt, hoàn thiện đẹp.
Dưỡng cán gỗ tự nhiên thì em hay dùng dầu sáp ong beewax, hũ bên trái hình dưới. Nhưng với gỗ đã được xử lý ổn định như cán fuji thì nó không còn nhiều ý nghĩa.Em còn bị dụ nhảy hố Yoshimi Kato SG2 ấy cụ... Nhưng thôi Fuji cho dễ kiếm vs đằm tay hơn, sau cán hỏng đem thay cán bát giác thì Fuji đẹp chẳng kém mấy con thủ công, mỗi tội logo Shun nhanh bay màu quá.
Vụ cán Fuji em cũng đang tìm hiểu xem bôi gì dưỡng cho tốt vs hạn chế vi khuẩn, nấm mốc mà không ảnh hưởng đến sức khỏe đây... Cụ mách nước em với