Mợ thế thì bắt đầu bằng đá trước đi. Dao kéo thì cứ phải tập mài dao rồi mới chơi dao. Dao nào mài cũng sắc đủ dùng. Khác nhau là ở giữ sắc bao lâu, ít mẻ hay không, dáng dao, độ cân bằng. Em toàn đá cỏ nhưng nghe mấy cụ chuyên Đập đá thì bắt đầu bằng Sapton ceramic 1k - 5k. Mài mấy cây dao Đức, kiwi, dao nhíp ok rồi khi đó mua dao dùng sẽ ok hơn.
mợ thích sạch sẽ thì mua dòng ko rỉ sẽ đỡ lo vấn đề rỉ sét, mùi tanh khi cắt đồ chua hay suốt ngày đi lau chùi mấy con dao. Mợ thử dòng kai Hikari xem.chef 6, santoku 7, petty 4,5. Mợ nên dùng dao từ 16,6-18 là đẹp.
Ảnh mạng cho mợ tham khảo.