[Funland] Tất cả về dao làm bếp

2816

Xe hơi
Biển số
OF-126196
Ngày cấp bằng
1/1/12
Số km
182
Động cơ
379,620 Mã lực
Các cụ cho em hỏi ké chút nếu mua dao hãng Zwilling thì nên mua dòng nào dùng là tốt ạ, em thấy đa số trên thị trường bán/quảng cáo dòng Pro S, còn dao Nhật của Kai hay Global thì em thấy giá hơi chát, 1 con tầm 2 củ rưỡi bằng 1 bộ 3 con Pro S của Zwilling :D. À còn em không đủ khả năng để chế cháo cán từ lưỡi có sẵn như các cụ đâu ạ. :D
Mua dòng Pro ấy ạ, Professional S có phần bảo vệ ngón tay hơi khó chịu...


Có bản Pro Holm Oak này cũng khá đẹp nếu không thích cán làm từ POM.

Còn nữ xài chủ yếu thì nên mua Global. Vừa ra mẫu GF-99 mới cũng khá vui. Còn không thì có thể tham khảo dòng Sai, Ni, Ukon.

Còn Kai/ Shun thì bàn nhiều nên em cũng lười nói ạ.
 

Hong Phong bv

Xe tăng
Biển số
OF-693298
Ngày cấp bằng
2/8/19
Số km
1,808
Động cơ
211,706 Mã lực
Tuổi
43
Em mua phôi dao chưa có cán giống như trong hình ảnh. Cụ lên cán như thế nào thì chia sẻ, giúp đỡ em với, em mới tập tọng chơi dao ạ. Cám ơn cụ nhiều.

Cái phôi kiểu này em ko mua cái nào, nhưng muốn làm cán cho kiểu này thì phải hàn thêm tang dao, hàn xong mài phẳng mối hàn và ghép gõi tạo hình cán dao, đóng chốt. Nói chung kiểu này mất nhiều công
 

giafast

Xe hơi
Biển số
OF-617576
Ngày cấp bằng
21/2/19
Số km
122
Động cơ
118,180 Mã lực
Tuổi
33
em thấy bảo dùng fissler ổn. cơ mà hơi đắt
 

tonnuchimse

Xe tăng
Biển số
OF-56488
Ngày cấp bằng
4/2/10
Số km
1,023
Động cơ
706,675 Mã lực
Em cũng hỏi ké chút là em cũng định mua một bộ dao dùng hàng ngày. Như bác gì ở trên nói thì xài dòng Zwilling Professional hoặc Professional S. Bột thường thì đỡ khó chịu ở chỗ bảo vệ ngón tay. Bộ S thì đang bán đầy trên thị trường, bộ thường chắc phải đặt. Nhưng đấy là dao thái, còn dao chặt gà thì dùng loại nào ạ?
Ngoài ra như em đã đọc, với bộ dao Zwilling thì chỉ cần mua đá mài 1000/3000 là đủ nhu cầu đúng không các bác?
Em cám ơn nhiều.
 

Chris_Tran

Xe đạp
Biển số
OF-579822
Ngày cấp bằng
18/7/18
Số km
48
Động cơ
139,180 Mã lực
Tuổi
33
Em cũng hỏi ké chút là em cũng định mua một bộ dao dùng hàng ngày. Như bác gì ở trên nói thì xài dòng Zwilling Professional hoặc Professional S. Bột thường thì đỡ khó chịu ở chỗ bảo vệ ngón tay. Bộ S thì đang bán đầy trên thị trường, bộ thường chắc phải đặt. Nhưng đấy là dao thái, còn dao chặt gà thì dùng loại nào ạ?
Ngoài ra như em đã đọc, với bộ dao Zwilling thì chỉ cần mua đá mài 1000/3000 là đủ nhu cầu đúng không các bác?
Em cám ơn nhiều.
Đá mài 1000/3000 là đủ nhu cầu bếp núc hằng ngày rồi. Phần dao Zwilling thì em không rành, nên là nhường bác nào phía dưới
 

tonnuchimse

Xe tăng
Biển số
OF-56488
Ngày cấp bằng
4/2/10
Số km
1,023
Động cơ
706,675 Mã lực
Đá mài 1000/3000 là đủ nhu cầu bếp núc hằng ngày rồi. Phần dao Zwilling thì em không rành, nên là nhường bác nào phía dưới
Vâng, em cám ơn bác nhiều.
Còn dao chặt xương và thịt gà, bác có tư vấn cho em loại nào không? Chả cần Zwilling cũng được :)
 

thangmin

Xe tăng
Biển số
OF-584809
Ngày cấp bằng
13/8/18
Số km
1,091
Động cơ
1,510 Mã lực
Tuổi
33
Vâng, em cám ơn bác nhiều.
Còn dao chặt xương và thịt gà, bác có tư vấn cho em loại nào không? Chả cần Zwilling cũng được :)
dao chặt thịt gà thì cứ làm con phúc sen là ổn :D
 

bat_kha_tu_nghi

Xe điện
Biển số
OF-345567
Ngày cấp bằng
5/12/14
Số km
2,657
Động cơ
317,464 Mã lực
Em cũng hỏi ké chút là em cũng định mua một bộ dao dùng hàng ngày. Như bác gì ở trên nói thì xài dòng Zwilling Professional hoặc Professional S. Bột thường thì đỡ khó chịu ở chỗ bảo vệ ngón tay. Bộ S thì đang bán đầy trên thị trường, bộ thường chắc phải đặt. Nhưng đấy là dao thái, còn dao chặt gà thì dùng loại nào ạ?
Ngoài ra như em đã đọc, với bộ dao Zwilling thì chỉ cần mua đá mài 1000/3000 là đủ nhu cầu đúng không các bác?
Em cám ơn nhiều.
Đá mài phải có từ 480 chứ từ 1000 đến lúc có vết mẻ hoặc lâu ngày mới mài là hơi mệt.
Mua thêm viên con cọp của Thái Lan dùng ổn, mà giá rẻ chỉ tầm 120k xem ở đây https://shopee.vn/product/59575253/1005253418
Bạn nên để ý là dao Đức bộ 3 con có con ở giữa là hơi ít hữu dụng với thói quen dùng của người VN.
Kiểu gì cũng nên có 1 con kiểu Santoku của Nhật, dễ cầm, nhỏ mỏng, tiện lợi.
Nên mua bộ 2 con và thêm 1 con kiểu Santoku. Nhất là chị em sẽ hay dùng con này nhất.
Vì con Chef chị em thể hình nhỏ dùng nhiều hơi mỏi.
Nhà mình 2 bộ, 1 bộ Nhật, 1 bộ Âu cả 2 bộ đều phải có con Santoku và nó được dùng nhiều nhất.

Mà không biết mấy con Zwilling dòng này giờ dùng loại thép gì nhỉ?

 
Chỉnh sửa cuối:

Chris_Tran

Xe đạp
Biển số
OF-579822
Ngày cấp bằng
18/7/18
Số km
48
Động cơ
139,180 Mã lực
Tuổi
33
Vâng, em cám ơn bác nhiều.
Còn dao chặt xương và thịt gà, bác có tư vấn cho em loại nào không? Chả cần Zwilling cũng được :)
Nếu được thì mua Kai Classic chinese ấy, con đó cũng ổn, còn nếu tiếc xiền thì như bác ở trên, mua dao Phúc Sen gì đó mà bửa
 

Toan HP

Xe buýt
Biển số
OF-438899
Ngày cấp bằng
21/7/16
Số km
581
Động cơ
217,854 Mã lực
Tuyệt vời, con của bác bề mặt lưỡi còn đẹp không bác, em không biết bảo dưỡng thế nào
Lưỡi em nó còn nguyên bác ạ, chỉ cần mài cho sắc, còn cán thì dùng sáp đánh bóng cho đẹp. Em này thép VG2, vân đồng đỏ.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top