Con đấy là kiritsuke xương cá, thép trộn giữa vg2 và vg10, con đấy chuôi nguyên bản nhà sx, dòng thép trộn có đặc điểm là trộn giữa hai dòng thép với nhau trong quá trình sử dụng do sự ăn mòn của 2 kim loại khác nhau, loại mòn nhanh, loại mòn chậm nên đường lưỡi sẽ tạo răng cưa siêu mini mà mắt thường ko nhìn thấy đc, nên người ta thường nói dao thép trộn (dual core 2) càng dùng càng sắc là thế.
Còn dao Kiritsuke là dòng kết hợp giữa gyuto và nakiri thành kiritsuke, vậy nên nó có công dụng của cả 2 con gyuto và nakiri.
Các cụ trên này thường dùng 1 con Shun và 1 con thủ công, con shun thái rau, thịt sống, còn con nakiri thái thịt chín.