- Biển số
- OF-451611
- Ngày cấp bằng
- 8/9/16
- Số km
- 689
- Động cơ
- 211,420 Mã lực
- Tuổi
- 37
Tự tay mình làm là được,không nên câu nệ ,good good .
Cụ nhanh lên nhé, giao thừa tới mít roàiVậy thì em mua thêm gạo nhé
Luộc chín ăn chẳng khác gì bánh chưng cụ ạTự tay mình làm là được,không nên câu nệ ,good good .
Sang năm em rút kinh nghiệm cụ ạMới tập các cụ cứ gói bằng khuôn cho chắc ăn. Gói bằng tay ít người gói được lắm
Mợ nổ địa chỉ cho em đêCụ nhanh lên nhé, giao thừa tới mít roài
Các cụ nhà em xưa toàn gói tay mà ăn dền lắm cụ ạTự nấu bánh chưng mà dùng khuôn thì ra chợ mua cho nhanh lại đỡ mệt. Phải gói tay để xem ai chặt, ai lỏng cơ. Một người chỉ biết ăn bánh chưng cho biết ý kiến.
Bố và các bác em cũng toàn gói tay mà vuông vắn. Vuông vắn chứ không vuông thành sắc cạnh như gói khuôn vì các cụ kiêng để vật nhọn trên ban. Giờ em thấy toàn như đặt mìn chống tăng lên khấn các cụ về gỡ dùm ấy chứ.Các cụ nhà em xưa toàn gói tay mà ăn dền lắm cụ ạ
thế này đã đỡ sắc cạnh mà vẫn vuông chưa cụBố và các bác em cũng toàn gói tay mà vuông vắn. Vuông vắn chứ không vuông thành sắc cạnh như gói khuôn vì các cụ kiêng để vật nhọn trên ban. Giờ em thấy toàn như đặt mìn chống tăng lên khấn các cụ về gỡ dùm ấy chứ.
Ngon cái vỏ còn phải tỏ cái lòng nữa bác.thế này đã đỡ sắc cạnh mà vẫn vuông chưa cụ
Gói tay là số 1. Gói khuôn là số 2. Ra chợ mua là số 3 (biết chất lượng bánh dư lào hả cụ)???Tự nấu bánh chưng mà dùng khuôn thì ra chợ mua cho nhanh lại đỡ mệt. Phải gói tay để xem ai chặt, ai lỏng cơ. Một người chỉ biết ăn bánh chưng cho biết ý kiến.
Ko cần ạ, e toàn gập lá vẫn vuông như thường ạPhải dùng khuôn thì mới vuông vắn được chứ ạ.
Cụ nên tìm người biết gói tay mà học, chỉ 1 năm là cụ tự gói được thôi. Gói bánh bằng tay vừa nhanh, vừa chặt bánh mà lại tốn có 3 cái lá, lại thể hiện sự khéo tay của người gói. Cụ dùng khuôn có muôn năm vẫn vậy vì phương pháp của hai kiểu gói này khác nhau. Nếu cụ ở gần, năm sau qua nhà cháu, cháu HD cho. Nhà cháu có nghề gói bánh chưng gia truyền.Dạ em mới tập gói nên vẫn phải dùng khuôn ạ
Nhân bánh phải bằng thị nạc vai cụ ơi, khi bánh chín cắt ra nhân mới không bị khô. còn như thịt gà, bò chả lẽ cụ băm thịt ra vì thớ của mấy loại này rất to.Có cụ nào mạnh mẽ làm bánh chưng hải sản, gà, bò j ko? Kiểu truyền thống oải quá
Cụ gập lá, gói chậm mà bánh lỏng, ăn nát lại nhanh chua.Ko cần ạ, e toàn gập lá vẫn vuông như thường ạ
E cho ít cá ba sa nhjeu mỡ vào là..... Hết khô ngay, e .... Dự đoán thế ^^Cụ nên tìm người biết gói tay mà học, chỉ 1 năm là cụ tự gói được thôi. Gói bánh bằng tay vừa nhanh, vừa chặt bánh mà lại tốn có 3 cái lá, lại thể hiện sự khéo tay của người gói. Cụ dùng khuôn có muôn năm vẫn vậy vì phương pháp của hai kiểu gói này khác nhau. Nếu cụ ở gần, năm sau qua nhà cháu, cháu HD cho. Nhà cháu có nghề gói bánh chưng gia truyền.
Nhân bánh phải bằng thị nạc vai cụ ơi, khi bánh chín cắt ra nhân mới không bị khô. còn như thịt gà, bò chả lẽ cụ băm thịt ra vì thớ của mấy loại này rất to.
Là cái bị ấy cụ ạLà cái gì thế cụ