Buổi tối ở Kon tum chúng tôi được tư vấn ăn món Gỏi lá. Bao gồm một mẹt to như cái mâm gồm 20 loại lá khác nhau. Có 10 loại quen thuộc ở miền Bắc như: Tía tô, kinh giới, hành, hẹ, mùi tàu, đinh lăng, lá lốt, rau cải xanh. lá mơ, ... còn hơn 10 loại khác thì lạ hoắc tôi k biết được là loại gì. Một đĩa thịt lợn ba chỉ luộc, 1 đĩa tôm nhỏ, 1 đĩa nem thính, 1 đĩa muối hạt (loại muối to như thời bao cấp), 1 đĩa hạt tiêu nguyên hạt, 1 đĩa lạc và 1 bát loại nước sền sệt.
Cách dùng: lá cuốn lại dạng phễu, cho 1 miếng thịt luộc, 1 tôm nhỏ, 1 ít nem, vài hạt lạc cuộn lại và cho vào mồm, nhặt thêm hạt muối, hạt hồ tiêu cho vào nữa là xong. Ăn kèm với rượu hoặc bia.