- Biển số
- OF-390684
- Ngày cấp bằng
- 5/11/15
- Số km
- 3,560
- Động cơ
- 272,459 Mã lực
Uống nhiều chết sớm chứ báu gì
Em được cho ít rượu ngô tím mà thấy nó thơm quá đâm ra nghi ngại không dám uống.Sau khi dùng bữa xong, tôi có thưa chuyện với anh Phương và bạn tôi về đồ uống được gọi là rượu ngô non bao tử này. Tôi giải thích với mọi người như sau: Trên vùng cao, ngô chỉ được thu hoạch 1 năm trên lần, ngô được làm thực phẩm cho người và gia súc. sau khi bẻ ngô về, người ta gác ngô lên gác nhà, hiên nhà để khô ngô. Nguyên liệu nấu rượu ngô chính là loại ngô đó, chứ không ai lại đi bẻ ngô nhỏ về để nấu rượu cả (trừ các trường hợp ít, bẻ ngô non về tự cất rượu cho gia đình sử dụng). Mặt khác, khi chưng cất rượu ngô khô già, nó cho màu trắng trong suốt thì không thể ngô non đem nấu lại cho màu vàng cả. Nếu ngô non cho rượu màu vàng, thì khi chưng cất gạo lức; gạo cẳm thì rượu cũng cho màu tím đen ah? Nói tới đây, không khí hơi trầm xuống, nhưng mọi người vẫn chăm chú tôi giải thích. Chưng cất rượu là người ta đun cho rượu bốc hơi lên, sau đó được ngưng tụ và thành rượu. Sự chuyển hóa này từ vật chất (ngô), thành hơi, sau đó thành rượu, chứ không phải cứ chưng cất cái gì, thì khi cho ra sản phẩm nó cũng có màu như vật ban đầu. Đọc tới đây, chắc các bạn đã trả lời được câu hỏi: trên thị trường có rượu ngô non bao tử hay không rồi chứ ạ?
https://ruoungo.com.vn/ruou-ngo-non.html
Thơm ko dám uống.Em được cho ít rượu ngô tím mà thấy nó thơm quá đâm ra nghi ngại không dám uống.