- Biển số
- OF-197289
- Ngày cấp bằng
- 4/6/13
- Số km
- 44,268
- Động cơ
- 620,275 Mã lực
Tây mà cũng uống phải rượu dởm à , quá nhọ
Móc họng chứ cụ, hà hơi xong thừa co2 lại tèo nhanh hơn ýUống nhiều mỗi hôm làm vài mg vào người là đề kháng cao ngay mà cụ
Gặp ai ngộ độc rượu thì mợ nhớ hà hơi thổi ngạt nhé
Tác hại của ngộ độc rượuMột 'ông Tây' nhập viện nghi ngộ độc methanol trong rượu
TTO - “Ông Tây” tên là Martin, 35 tuổi, sống ở phố Pháo Đài Láng, Hà Nội, vừa vào Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai hôm 7-3 nghi do ngộ độc methanol trong rượu.
08/03/2017 17:57 GMT+7
Trước khi vào viện, Martin đã uống rượu mua tại 2 cửa hàng trên phố Pháo Đài Láng hôm 3-3, đến 6-3 bắt đầu có biểu hiện nhìn mờ và đi khám tại Bệnh viện Mắt T.Ư trước khi chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai.
Các bác sĩ cho biết nhìn mờ là một trong những biểu hiện rõ của ngộ độc methanol. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng.
Nhập viện với Martin trong 4 ngày vừa qua còn có 3 bệnh nhân, cùng mua và uống rượu tại các cửa hàng nhỏ lẻ, quán ven đường, hàng ăn sáng vỉa hè… và ngộ độc methanol.
Một người trong số này đang hôn mê, 2 người nhìn mờ tương tự tình trạng của Martin.
Chiều 8-3, giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã dẫn đoàn kiểm tra đi các cửa hàng ăn uống có bán rượu trắng tại khu vực quận Đống Đa, Hà Nội, khu vực có hai bệnh nhân ngộ độc methanol vào viện tính từ 22-2 đến nay.
Kiểm tra 7 mẫu rượu bằng test kiểm tra nhanh thì chưa phát hiện mẫu có methanol.
Ngộ độc methanol gây ra các tác hại như suy thận, các vấn đề tim mạch và tuần hoàn, hại gan, rối loạn thị giác như mờ mắt, hẹp tầm nhìn, biến đổi nhận biết màu sắc, mù tạm thời hoặc vĩnh viễn, gây hại cho thần kinh và não bộ… Thời gian ngộ độc càng lâu, nguy cơ mất thị giác, mất khả năng tư duy và ảnh hưởng đến cả các nội tạng càng cao.
Chửa đến lúc đới Cụ... Độ này bọn bất lương pha cồn cn nhiều rồi đấyMấu ông nhà mình uống thùm thụp thì chẳng sao.
Được mợ hôn thích quá tỉnh luôn cần gì móc lốpMóc họng chứ cụ, hà hơi xong thừa co2 lại tèo nhanh hơn ý
Lại giống vụ magi và nước mắm oánh vào sx thủ công hả cụ? Cha ông ngàn năm uốn rượu nút lá chuối có sao đâu nhể.Rượu từ xưa đã có chức năng chữa bệnh... chỉ dùng quá liều thì chết thôi.
Dạo này truyền thông đưa tin nhiều về rượu nấu này.... nhưng không trừng thì mục đích cũng để lùa mọi ngưòi uống rượu sx công nghiệpđể thu thuế mà thôi.
TV cứ kêu do rượu thủ công gây độc. Xin lỗi chứ mấy thằng phóng tinh viên đấy chắc chỉ đời nó mới biết uống rượu sạch còn đời cha ông cụ kỵ mình từ ngàn đời xưa tới nay cũng toàn Chivas vs Ballantines mà uống thôi nhỉ? Lại 1 chiêu trò giống vụ mắm tôm gây tả và mắm truyền thống nhiễm asen chăng?Rượu từ xưa đã có chức năng chữa bệnh... chỉ dùng quá liều thì chết thôi.
Dạo này truyền thông đưa tin nhiều về rượu nấu này.... nhưng không trừng thì mục đích cũng để lùa mọi ngưòi uống rượu sx công nghiệpđể thu thuế mà thôi.
Thủ công không xét nghiệm thì có thể gây độc là đúng chứ cụ, Tây nấu rượu ở Úc kia kìa, chả chết lăn quay.TV cứ kêu do rượu thủ công gây độc. Xin lỗi chứ mấy thằng phóng tinh viên đấy chắc chỉ đời nó mới biết uống rượu sạch còn đời cha ông cụ kỵ mình từ ngàn đời xưa tới nay cũng toàn Chivas vs Ballantines mà uống thôi nhỉ? Lại 1 chiêu trò giống vụ mắm tôm gây tả và mắm truyền thống nhiễm asen chăng?
Em thì nghĩ đơn giản hơn là vì chúng ước tính số lượng rượu nấu trong dân đang chiếm khoảng 85-90% tổng lượng rượu, nhưng toàn bộ số này thì chả thuế má gì. Trong khi đó rượu công nghiệp thì rẻ nhất cũng 50k/ chai 500ml. Mỗi chai này sẽ thu đc 25k tiền thuế. Nên đang đánh vào tâm lý để thay đổi thói quen nhằm tăng số thu mà thôi.TV cứ kêu do rượu thủ công gây độc. Xin lỗi chứ mấy thằng phóng tinh viên đấy chắc chỉ đời nó mới biết uống rượu sạch còn đời cha ông cụ kỵ mình từ ngàn đời xưa tới nay cũng toàn Chivas vs Ballantines mà uống thôi nhỉ? Lại 1 chiêu trò giống vụ mắm tôm gây tả và mắm truyền thống nhiễm asen chăng?
E hỏi cụ từ bao đời nay dân mình uống rượu truyền thống có sao? Sao bỗng dưng kluận rượu truyền thống gây chết ng? Rượu truyền thống ko xử lý lọc kỹ như rượu CN, aldehyt có thể cao hơn, methanol cao hơn rượu sx CN nhưng vẫn trong ghạn quy chuẩn cho phép. Trừ phi nó k phải rượu truyền thống nhưng cứ lấy mác là tt nhưng thực tế là cồn CN pha cụ ah. Trên thị trg nhiều rượu k nhãn mác nhưng k thể kluận nó đều là rượu tt. Nói thật với cụ nếu là rượu nấu nút lá chuối uống vẫn hơn vạn lần mấy a đóng chai kiểu CN cụ ạ.Thủ công không xét nghiệm thì có thể gây độc là đúng chứ cụ, Tây nấu rượu ở Úc kia kìa, chả chết lăn quay.
Vâng. Chắc muốn oánh thuế triệt để. Hai nữa là các a sx rượu CN bơm vá. E đoán thế cụ ahEm thì nghĩ đơn giản hơn là vì chúng ước tính số lượng rượu nấu trong dân đang chiếm khoảng 85-90% tổng lượng rượu, nhưng toàn bộ số này thì chả thuế má gì. Trong khi đó rượu công nghiệp thì rẻ nhất cũng 50k/ chai 500ml. Mỗi chai này sẽ thu đc 25k tiền thuế. Nên đang đánh vào tâm lý để thay đổi thói quen nhằm tăng số thu mà thôi.
Em thấy mấy vụ toàn đi viện cấp cứu, chứ em không để ý là hậu quả sau đó bị mùNgộ độc methanol lẫn trong rượu nhẹ thì gây mù, nặng là lên bàn thờ luôn cụ ạ.