Trước có cụ nói dùng dung dịch thông cống từ H2SO4, cháy hết cả ống.Bột hay dung dịch thông cống đều là xút nên ăn da tay khiếp lắm. Em đổ dung dịch thông xong loay hoay thông tắc không đeo găng tay mà nó ăn mòn đến chảy máu da ngón tay luôn.
Trước có cụ nói dùng dung dịch thông cống từ H2SO4, cháy hết cả ống.Bột hay dung dịch thông cống đều là xút nên ăn da tay khiếp lắm. Em đổ dung dịch thông xong loay hoay thông tắc không đeo găng tay mà nó ăn mòn đến chảy máu da ngón tay luôn.
Em cũng dùng lò so thông tắc, ngoáy bằng tay thì mỏi, kẹp vào khoan điện cho quay một lúc. Khi rút ra thì tuột đoạn đầu tiên có móc ngoáy trong ống nhưng thế quái nào, từ lúc đó đến nay 5 tháng rồi mà không tắc lại. (Bọn tắc nó sợ đoạn lò so thường trực trong ống...hjhjhjhj).Theo kinh nghiệm làm công nhân thông cống của em, cụ dùng dây lò xo cụ nhé, mua loại 10m ấy, hiệu quả, đỡ tốn kém thuê thợ. Cụ đừng đổ linh tinh các thứ bột vào cống, ko ăn thua lắm đâu.
Cụ nên có 2 người. 1 người chuyên xoay dây, 1 người luồn dây và sục đi sục lại trong ống. Cứ làm vài lần là nó thông. Khi rút ra thì vừa xoáy vừa rút từ từ, hơi kẹt tý thì lại xoáy ngược lại chút.Em cũng dùng lò so thông tắc, ngoáy bằng tay thì mỏi, kẹp vào khoan điện cho quay một lúc. Khi rút ra thì tuột đoạn đầu tiên có móc ngoáy trong ống nhưng thế quái nào, từ lúc đó đến nay 5 tháng rồi mà không tắc lại. (Bọn tắc nó sợ đoạn lò so thường trực trong ống...hjhjhjhj).
Lắp vào máy bắt vít ngoáy cũng được hoặc quay ta.View attachment 7996964
Cứ loại này mà dùng thì tắc kiểu gì cũng hết.
Mấy thứ hóa chất, nước nóng chỉ dùng để phòng ngừa tắc cống thì ok.
Đoạn tắc của cụ chắc là ống mềm (ruột gà), cái này dùng lâu nhà nào cũng hay tắc ở đoạn phía sau cái siphon. Theo em thì cụ cứ tháo ra, gõ boong boong mấy cái là nó vỡ cục mỡ, xả sạch rồi lắp lại. Cụ nghiên cứu cắt ngắn ruột gà đi sao cho tạo độ dốc thoát nước tốt nhất là ít bị lại.Cái như cụ nói thì nó nhỏ thôi, đây tôi làm cái bể lắng to bằng cái bể cá bên ngoài cách chậu rửa bức tường làm như này thì đường cống thoát nước thải từ bể lắng ra cống yên tâm ko bao giờ bị tắc
Tắc ống thoát từ chậu ra bể lắng tầm hơn mét thôi, 3m là em nói quá
Tắc đoạn ruột gà lại dễ xử lý hơn là tắc ống cứng cụ ạ, nếu tắc đoạn ruột gà thì chỉ cần tháo ra thay đoạn mới là xong, mua đoạn ruột gà có 10-15k loại tốtĐoạn tắc của cụ chắc là ống mềm (ruột gà), cái này dùng lâu nhà nào cũng hay tắc ở đoạn phía sau cái siphon. Theo em thì cụ cứ tháo ra, gõ boong boong mấy cái là nó vỡ cục mỡ, xả sạch rồi lắp lại. Cụ nghiên cứu cắt ngắn ruột gà đi sao cho tạo độ dốc thoát nước tốt nhất là ít bị lại.
Ống dài, độ dốc thoát nước kém là hay bị lắm
Không phải đoạn ruột gà ạ, em cho rút ruột gà ra ko thấy tắc gì, nó tắc đoạn khúc cua từ tường thẳng đứng chạy ngang ra ngoài bể lắng em đoán vậy giúp việc nhà em thụt bằng vòi nước nó đùn ra toàn cục màu trắng đục như bã đậuĐoạn tắc của cụ chắc là ống mềm (ruột gà), cái này dùng lâu nhà nào cũng hay tắc ở đoạn phía sau cái siphon. Theo em thì cụ cứ tháo ra, gõ boong boong mấy cái là nó vỡ cục mỡ, xả sạch rồi lắp lại. Cụ nghiên cứu cắt ngắn ruột gà đi sao cho tạo độ dốc thoát nước tốt nhất là ít bị lại.
Ống dài, độ dốc thoát nước kém là hay bị lắm
Chính em quay ngược khi rút lò so thông cống ra nên bị tuột lại đoạn nối cuối cùng đấy, cụ ạ.Cụ nên có 2 người. 1 người chuyên xoay dây, 1 người luồn dây và sục đi sục lại trong ống. Cứ làm vài lần là nó thông. Khi rút ra thì vừa xoáy vừa rút từ từ, hơi kẹt tý thì lại xoáy ngược lại chút.
Xong rồi thì chuẩn bị nước nóng, pha với bột baking soda đổ thẳng vào là xong.
Đấy là cách em vẫn thường làm và chưa lần nào fail.
Chuẩn Cụ, em chỉ sửa 1 chữ "ống " thành "ối"Quả ục phát kia nhỡ nó vỡ ống thì căng, thôi cứ nhẹ nhàng đẩy, không đẩy được thì móc vậy, ưu tiên móc, chậm dưng an toàn ạ.
Sẽ không có tác dụng nếu đường ống đã tắc cứng.Cách này hiệu quả mà ko mấy cụ để ý nhỉ...
Nhà em cũng thử các kiểu bột với chổi ngoáy mà chả ăn thua. Làm 2-3 nồi nước sôi, hiệu quả tức thì.