- Biển số
- OF-167449
- Ngày cấp bằng
- 19/11/12
- Số km
- 5,272
- Động cơ
- 382,758 Mã lực
- Website
- www.facebook.com
Em vốn sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng,sau đó năm 97 lên HN học rồi cứ đi xa từ đó đến giờ.Năm thì mười họa mới có dịp về thăm thầy u.Nhiều lúc bồi hồi nhớ lại thủa đi học lang thang phố phường,chén các món ăn...Giờ mỗi khi về HP,dù là mới nhậu nhẹt ở nhà hàng xong,trước khi về e vẫn tạt vào vỉa hè ăn món gì đó.Mời các kụ là dân HP,đã đang và sẽ đến HP vào chém cho xôm tụ nhé.Tiêu chí là ngon,bổ,rẻ chứ ăn trong nhà hàng khách sạn thì đâu mà chẳng giống nhau.
Em nhớ được món nào,địa chỉ ở đâu sẽ post lên đây.Tuy nhiên hồi ức của em phần lớn là các món ăn và địa chỉ có từ năm 90-97 nên có thể bây giờ đã khác.Các kụ mợ sửa giúp em nhé.Cũng là cách quảng bá món ăn ngon HP,cập nhật địa chỉ thông tin mới.
A.Các món ăn vặt,ăn đêm,ăn sáng.
1.Bánh đa cua:Nói đến HP thì phải nói đến món này đầu tiên.Trước em hay ăn ở da liễu đối diện nhà hát lớn.Tối nào đi học ôn ở Trần Phú 3 về cũng phải tạt vào làm 1 bát.Ở HN cũng có nhiều quán bán bánh đa cua HP nhưng không hiểu sao ăn rất tanh (có thể cua pha nhiều bã đậu quá) và nhạt,dù họ là người HP và nhập bánh đa từ HP
2.Bánh mì cay:em hay ăn ở quán Hồng Quân đường Cát Cụt hoặc Khánh Nạp chỗ Chợ Con.Giá năm 97 là 300d/cái.Thằng bạn em chén một lúc hết 9 cái và 4 cốc sữa chua.Vãi.Đúng là hồi 16-17 tuổi ăn ko biết no là gì.
3.Bánh cuốn:Có 2 loại bánh cuốn chay và bánh cuốn nhân.E thì vote cho chay.Trước em ăn ở bánh cuốn Trang trong ngõ trên đường Cầu Đất,giờ ăn ở đối diện ngõ Lửa Hồng.Chả ăn bánh cuốn ở HP là loại chả thịt rán (giống chả quế nhưng cho vào rán cả miếng to).Nước chấm nhạt có thể húp được.Phải pha bằng đường hóa học thì mới ngon.Cá nhân em đánh giá ngon hơn bánh cuốn Thanh Trì
4.Tiết nóng:nhà em gần chợ An Dương nên hay ăn ở đây.Tiết lợn hay tiết ngan muốn luộc ăn ngon ko bị chát thì phải đánh như đánh tiết canh (không có nhân,HP thì thường cho mỡ lòng băm nhỏ vào làm nhân) rồi luộc.Giờ hình như mn hay ăn ở Lạch Tray.
5.Bánh đúc tàu:E cũng hay ăn ở chợ An Dương.
6.Ốc:chợ Cố Đạo.Có đến mười mấy loại ốc từ ốc đồng đến ốc biển.Nghe nói món ốc xào xuất phát từ HP
7.Bánh bèo:Lê Đại Hành.
8.Nem cua bể:quán Phương Mai Cát Cụt.Hồi cấp 2 e học cùng khối với cháu gái bà chủ.Cô bé cũng xinh,mỗi tội em kết món bún chả của bà cô bé ấy hơn.(Hồi xưa cấp 2 thì biết cái giề.)
9.Gà tần:Hê hê,ngày xưa nhà em bán món này.Bằng DH của em cũng có từ nồi gà tần của bu.
10.Giá bể xào:Món này e ko khoái,chủ yếu là các mợ
9.Xôi thịt:E đã đi khắp các tỉnh và thử món xôi thịt.Cá nhân em cho rằng xôi thịt ở các nơi khác ăn chẳng khác gì xôi+thịt kho cả.Mặn chát.Xôi thịt HP có thể húp được cả nước thịt vì nó nhạt.Thịt ba chỉ luộc cả tảng,xăm thủng bì cho vào quay rôi mới kho.Quán trên gần quán Phong Lan buổi sáng thấy đông khách.Em hay ăn đêm ở ngã tư An Dương.
B.Các món nhậu
1.Bì bò hay còn gọi là vó bò:Hồi xưa vẫn có mấy bà mấy chị cắp cái mẹt đi bán rao,ai ăn thì gọi.Bì bò chấm tương ngon tuyệt.Nhưng em dự giờ đây món này chủ yếu là nhập hàng từ TQ,ăn thấy ghê ghê.
2.Nem thínhhịt vai luộc thái nhỏ,bì lợn thái nhỏ,thính gạo trộn vào là thành nem.Bí quyết nằm ở chỗ pha nước chấm.Vẫn phải có đường hóa học mới ngon.
3.Thịt quay:Kiểu quay giòn.Tuy ko được đánh giá cao như thịt quay mắc mật Lạng Sơn nhưng thịt quay HP vẫn có hương vị riêng.Ăn kèm với dưa chua hoặc củ kiệu muối.
Phù....Từ nãy em nuốt nước bọt tụt cả yết hầu.Các kụ bổ sung,bình loạn thêm cho nó xôm nhé.
Em nhớ được món nào,địa chỉ ở đâu sẽ post lên đây.Tuy nhiên hồi ức của em phần lớn là các món ăn và địa chỉ có từ năm 90-97 nên có thể bây giờ đã khác.Các kụ mợ sửa giúp em nhé.Cũng là cách quảng bá món ăn ngon HP,cập nhật địa chỉ thông tin mới.
A.Các món ăn vặt,ăn đêm,ăn sáng.
1.Bánh đa cua:Nói đến HP thì phải nói đến món này đầu tiên.Trước em hay ăn ở da liễu đối diện nhà hát lớn.Tối nào đi học ôn ở Trần Phú 3 về cũng phải tạt vào làm 1 bát.Ở HN cũng có nhiều quán bán bánh đa cua HP nhưng không hiểu sao ăn rất tanh (có thể cua pha nhiều bã đậu quá) và nhạt,dù họ là người HP và nhập bánh đa từ HP
2.Bánh mì cay:em hay ăn ở quán Hồng Quân đường Cát Cụt hoặc Khánh Nạp chỗ Chợ Con.Giá năm 97 là 300d/cái.Thằng bạn em chén một lúc hết 9 cái và 4 cốc sữa chua.Vãi.Đúng là hồi 16-17 tuổi ăn ko biết no là gì.
3.Bánh cuốn:Có 2 loại bánh cuốn chay và bánh cuốn nhân.E thì vote cho chay.Trước em ăn ở bánh cuốn Trang trong ngõ trên đường Cầu Đất,giờ ăn ở đối diện ngõ Lửa Hồng.Chả ăn bánh cuốn ở HP là loại chả thịt rán (giống chả quế nhưng cho vào rán cả miếng to).Nước chấm nhạt có thể húp được.Phải pha bằng đường hóa học thì mới ngon.Cá nhân em đánh giá ngon hơn bánh cuốn Thanh Trì
4.Tiết nóng:nhà em gần chợ An Dương nên hay ăn ở đây.Tiết lợn hay tiết ngan muốn luộc ăn ngon ko bị chát thì phải đánh như đánh tiết canh (không có nhân,HP thì thường cho mỡ lòng băm nhỏ vào làm nhân) rồi luộc.Giờ hình như mn hay ăn ở Lạch Tray.
5.Bánh đúc tàu:E cũng hay ăn ở chợ An Dương.
6.Ốc:chợ Cố Đạo.Có đến mười mấy loại ốc từ ốc đồng đến ốc biển.Nghe nói món ốc xào xuất phát từ HP
7.Bánh bèo:Lê Đại Hành.
8.Nem cua bể:quán Phương Mai Cát Cụt.Hồi cấp 2 e học cùng khối với cháu gái bà chủ.Cô bé cũng xinh,mỗi tội em kết món bún chả của bà cô bé ấy hơn.(Hồi xưa cấp 2 thì biết cái giề.)
9.Gà tần:Hê hê,ngày xưa nhà em bán món này.Bằng DH của em cũng có từ nồi gà tần của bu.
10.Giá bể xào:Món này e ko khoái,chủ yếu là các mợ
9.Xôi thịt:E đã đi khắp các tỉnh và thử món xôi thịt.Cá nhân em cho rằng xôi thịt ở các nơi khác ăn chẳng khác gì xôi+thịt kho cả.Mặn chát.Xôi thịt HP có thể húp được cả nước thịt vì nó nhạt.Thịt ba chỉ luộc cả tảng,xăm thủng bì cho vào quay rôi mới kho.Quán trên gần quán Phong Lan buổi sáng thấy đông khách.Em hay ăn đêm ở ngã tư An Dương.
B.Các món nhậu
1.Bì bò hay còn gọi là vó bò:Hồi xưa vẫn có mấy bà mấy chị cắp cái mẹt đi bán rao,ai ăn thì gọi.Bì bò chấm tương ngon tuyệt.Nhưng em dự giờ đây món này chủ yếu là nhập hàng từ TQ,ăn thấy ghê ghê.
2.Nem thínhhịt vai luộc thái nhỏ,bì lợn thái nhỏ,thính gạo trộn vào là thành nem.Bí quyết nằm ở chỗ pha nước chấm.Vẫn phải có đường hóa học mới ngon.
3.Thịt quay:Kiểu quay giòn.Tuy ko được đánh giá cao như thịt quay mắc mật Lạng Sơn nhưng thịt quay HP vẫn có hương vị riêng.Ăn kèm với dưa chua hoặc củ kiệu muối.
Phù....Từ nãy em nuốt nước bọt tụt cả yết hầu.Các kụ bổ sung,bình loạn thêm cho nó xôm nhé.
Chỉnh sửa cuối: