[Funland] Suất cơm công nhân 30k

nxuhn

Xe buýt
Biển số
OF-194890
Ngày cấp bằng
20/5/13
Số km
880
Động cơ
333,201 Mã lực
Cụ đã từng làm quản lý chưa?
Việc lo bữa ăn cho CBCNV luôn là sự hãi hùng chứ đời ko là mơ cụ ạ.
E có bảo nó đơn giản đâu ah! Nếu cty có nhà ăn thì sẽ tốt hơn nhiều. Càng bớt khâu trung gian thì sẽ đỡ chi phí và cũng dễ quản lý hơn. Chỉ có chi phí ban đầu là nặng và tuyển đc một quản lý bếp tốt thực sự khó!
 

nxuhn

Xe buýt
Biển số
OF-194890
Ngày cấp bằng
20/5/13
Số km
880
Động cơ
333,201 Mã lực
Hê hê cụ tính định lượng sp bán ra 30k là tương đối đó ạ
Giá gốc gần 100k rồi đó ạ
Công nhận là tính cháu sồn sồn thật vì người gánh chịu hậu quả và bị trách mắng là cháu mà cụ ạ
Thế nên nếu là bếp của công ty thì sẽ ko có lợi nhuận trong đó sẽ tốt hơn. Nếu cty xác định thời gian hoạt động lâu dài thì nên có bếp ăn. Cụ nghĩ 1 nhà ăn phục vụ trên 1k hs từ lớp 1 đến lớp 12 mà toàn con nhà có đk thì sẽ ntn ah?
 

tulai24h

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-160981
Ngày cấp bằng
16/10/12
Số km
7,144
Động cơ
399,420 Mã lực
Nơi ở
199 Hồ Tùng Mậu
Website
www.tulai24h.com
Thế nên nếu là bếp của công ty thì sẽ ko có lợi nhuận trong đó sẽ tốt hơn. Nếu cty xác định thời gian hoạt động lâu dài thì nên có bếp ăn. Cụ nghĩ 1 nhà ăn phục vụ trên 1k hs từ lớp 1 đến lớp 12 mà toàn con nhà có đk thì sẽ ntn ah?
Đây 1 nhà ăn trong vòng 1h e phục vụ cũng 1000 người đẻ ra học sinh có điều kiện đó cơ cụ ạ
Ngoài ra còn thêm chút ít lãnh đạo từ cấp phó phòng lên đến hàm cấp tướng ạ
 

hanoi2868

Xe buýt
Biển số
OF-295017
Ngày cấp bằng
6/10/13
Số km
881
Động cơ
320,897 Mã lực
cháu thấy FOOD VINA hay nhẩy vào bán cơm khu CN ,,,,,
 

Nhin

Xe buýt
Biển số
OF-191781
Ngày cấp bằng
28/4/13
Số km
509
Động cơ
331,931 Mã lực
Qua em ăn trưa cho ngon và sạch ạ. Link ngay chữ ký em, các cụ mợ ủng hộ ạ.
 

honda78

Xe tải
Biển số
OF-161797
Ngày cấp bằng
21/10/12
Số km
392
Động cơ
355,783 Mã lực
Giờ thị sát thực tế rồi tính trên định lượng, không xem xét các lý do trình bày (chợ cao, gạo kém), đặt hết lên bàn cân rồi tính ra từng suất, lưu ý mua số lượng nhiều giá sẽ giảm hơn số lượng ít/ 1 số nhà thầu được nhà cung cấp thực phẩm được giãn công nợ:

Đầu tiên: 1 kgs Gạo bn tiền, gạo loại gì? nấu được bao nhiêu suất tất cả có định lượng trên gram.

1. 1 kgs thịt bn $ (nếu dùng làm các món luộc/ rán/ xào... tỉ lệ chi theo suất mấy miếng???). Hiện thịt lợn đang có phong trao CUU LON nên có thể giảm giá thành đầu vào khâu thực phẩm này.

2. 1 kgs rau xanh (cải, bắp cải, rau muống, bí, mùng tơi...) bn $??? Làm được bao nhiêu suất???

3. Xương nấu canh bn$/ kgs: nấu được bao nhiêu lít nước.

4. 1 cân cá đồng/ biển chế biến được bn suất (cắt khúc cho 1 suất bao nhiêu???)

5. 1 kgs hoa quả (các loại quả theo mùa như dưa hấu/ cam...) bn tiền/ chia ra 1 suất định lượng bn $?

6. Chất đốt tiền gas 1 bình Gas công nghiệp nấu được bao nhiêu suất ăn/ ngày.

7. Tiền chi phí vận chuyển bn tiền?

6. Các loại gia giảm (mắm, muối, bột ngọt, cà chua, hành mùi, hạt tiêu, gia vị, mỳ chính, gừng, xả ...) bn $

9, Tiền thuê nhân công nấu/ dọn dẹp... trả lương bn $/ người.

10. Đầu tư cơ sở: bàn/ ghế/ bát đũa/ khay đựng/ quầy bn$/ người???

Tất cả nguyên liệu yêu cầu tươi/ không chất bảo quản/ mua & chế biến trong ngày.

Tiêu chuẩn vì con người như trên.

---

Phòng HC + Kế toán + Nhà thầu: họ thừa sức cân đo đong đếm ra được giá với từng loại như trên. Điều quan trọng là "gửi giá" được bao nhiêu??? Quân xanh/ đỏ của ai cài cắm vào???

---

Tư duy chủ: tiền lương/ thưởng/ BHYT/ chế độ ăn trưa là bn?

---
Để ra được bài toán: NGON BỔ RẺ (không bị ngộ độc, đủ dinh dưỡng) sẽ đau đầu vì Lợi ích của các bên (Chủ/ nhà thầu/ Kế toán/ Hành chính/ công nhân) là hoàn toàn khác nhau.

Giải pháp: cho 3 nhà thầu báo giá/ có suất ăn mẫu & giám sát theo từng ngày. Có phản hồi các bên (công nhân/ hành chính/ kế toán...) -> chọn test thử với quy mô nhỏ sau đó tiến hành đồng loạt & cụ thể người quản lý suất ăn của Công ty (không có lợi ích với nhà thầu) vi hành bất ngờ ăn trải nghiệm thực tế không báo trước rồi chốt. Có biện pháp loại nhà thầu ăn chặn/ thực phẩm bẩn/ thái độ lồi lõm...
 

thaison2008

Xe container
Biển số
OF-145444
Ngày cấp bằng
11/6/12
Số km
9,643
Động cơ
434,840 Mã lực
Đứa em của em đăng hình suất cơm trưa của công nhân trong khu công nghiệp Đại An - Hải Dương. Suất cơm này mà 30k, có hôm đồ ăn còn có mùi thiu thối nữa.

cơm 14k công ty em ngon gấp 3 lần thế này. 30k chắc tính cả công nấu......cả gas điện nước....ăn gian vào đây nnã ạ.
 

thaison2008

Xe container
Biển số
OF-145444
Ngày cấp bằng
11/6/12
Số km
9,643
Động cơ
434,840 Mã lực
Giờ thị sát thực tế rồi tính trên định lượng, không xem xét các lý do trình bày (chợ cao, gạo kém), đặt hết lên bàn cân rồi tính ra từng suất, lưu ý mua số lượng nhiều giá sẽ giảm hơn số lượng ít/ 1 số nhà thầu được nhà cung cấp thực phẩm được giãn công nợ:

Đầu tiên: 1 kgs Gạo bn tiền, gạo loại gì? nấu được bao nhiêu suất tất cả có định lượng trên gram.

1. 1 kgs thịt bn $ (nếu dùng làm các món luộc/ rán/ xào... tỉ lệ chi theo suất mấy miếng???). Hiện thịt lợn đang có phong trao CUU LON nên có thể giảm giá thành đầu vào khâu thực phẩm này.

2. 1 kgs rau xanh (cải, bắp cải, rau muống, bí, mùng tơi...) bn $??? Làm được bao nhiêu suất???

3. Xương nấu canh bn$/ kgs: nấu được bao nhiêu lít nước.

4. 1 cân cá đồng/ biển chế biến được bn suất (cắt khúc cho 1 suất bao nhiêu???)

5. 1 kgs hoa quả (các loại quả theo mùa như dưa hấu/ cam...) bn tiền/ chia ra 1 suất định lượng bn $?

6. Chất đốt tiền gas 1 bình Gas công nghiệp nấu được bao nhiêu suất ăn/ ngày.

7. Tiền chi phí vận chuyển bn tiền?

6. Các loại gia giảm (mắm, muối, bột ngọt, cà chua, hành mùi, hạt tiêu, gia vị, mỳ chính, gừng, xả ...) bn $

9, Tiền thuê nhân công nấu/ dọn dẹp... trả lương bn $/ người.

10. Đầu tư cơ sở: bàn/ ghế/ bát đũa/ khay đựng/ quầy bn$/ người???

Tất cả nguyên liệu yêu cầu tươi/ không chất bảo quản/ mua & chế biến trong ngày.

Tiêu chuẩn vì con người như trên.

---

Phòng HC + Kế toán + Nhà thầu: họ thừa sức cân đo đong đếm ra được giá với từng loại như trên. Điều quan trọng là "gửi giá" được bao nhiêu??? Quân xanh/ đỏ của ai cài cắm vào???

---

Tư duy chủ: tiền lương/ thưởng/ BHYT/ chế độ ăn trưa là bn?

---
Để ra được bài toán: NGON BỔ RẺ (không bị ngộ độc, đủ dinh dưỡng) sẽ đau đầu vì Lợi ích của các bên (Chủ/ nhà thầu/ Kế toán/ Hành chính/ công nhân) là hoàn toàn khác nhau.

Giải pháp: cho 3 nhà thầu báo giá/ có suất ăn mẫu & giám sát theo từng ngày. Có phản hồi các bên (công nhân/ hành chính/ kế toán...) -> chọn test thử với quy mô nhỏ sau đó tiến hành đồng loạt & cụ thể người quản lý suất ăn của Công ty (không có lợi ích với nhà thầu) vi hành bất ngờ ăn trải nghiệm thực tế không báo trước rồi chốt. Có biện pháp loại nhà thầu ăn chặn/ thực phẩm bẩn/ thái độ lồi lõm...
cụ chủ kinh nghiệm ghê hjhj. với công ty đông công nhân cách tốt nhất là theo ý cụ
 

Phonglantrang

Xe buýt
Biển số
OF-190032
Ngày cấp bằng
16/4/13
Số km
944
Động cơ
26,502 Mã lực
Nơi ở
Trăng và sao
Chính ăn nhiều cơm mới ko tốt đấy cụ!
Ko tốt với người họ đã ăn đủ chất và lao đông nhẹ nhàng thôi cụ ạ. Với công nhân lao động họ làm quần quật mà ko ăn nhiều cơm thì làm dao đủ calo để sóng cụ?
 

lâm khôi

Xe tải
Biển số
OF-501494
Ngày cấp bằng
29/3/17
Số km
312
Động cơ
188,190 Mã lực
Tuổi
53
em bán hàng cho những người cung cấp thức ăn công nghiệp rồi, họ mua hàng toàn giá ve chai, dĩ nhiên hàng toàn là đồ dạt, lý do đưa ra, thường là bị người của đối tác cắn mất 1/3 suất cơm, nên họ phại thay hàng tươi bằng hàng dạt, theo tính toán của họ, người ký hợp đồng mua suất ăn, ăn dày hơn người cung cấp thức ăn, giá trị thật của suất ăn ai nhân đạo lắm là còn 60%.
 

tuanhvt

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-118080
Ngày cấp bằng
25/10/11
Số km
6,649
Động cơ
379,343 Mã lực
E có bảo nó đơn giản đâu ah! Nếu cty có nhà ăn thì sẽ tốt hơn nhiều. Càng bớt khâu trung gian thì sẽ đỡ chi phí và cũng dễ quản lý hơn. Chỉ có chi phí ban đầu là nặng và tuyển đc một quản lý bếp tốt thực sự khó!
Công ty em thay nhà bếp như cơm bữa, kể cả người nhà sếp Tổng cũng gần out. Trước cho làm bếp trưởng sau phải làm chân phụ bếp nếu không muốn nghỉ. Thật sự là có tâm thì làm được, bớt xén nên đến và đi liên tục chứ lương cơ bản nấu cho khoảng 80 người đã vào 8 tr/th, ngoài ra còn có 2 người phụ nữa.:(
 

Ngọc otooo

Xe máy
Biển số
OF-485847
Ngày cấp bằng
30/1/17
Số km
66
Động cơ
192,550 Mã lực
Tuổi
34
trót mất tiền nhưng cơm chả ra sao
 

thanglive

Xe tăng
Biển số
OF-349290
Ngày cấp bằng
3/1/15
Số km
1,266
Động cơ
274,975 Mã lực
Nơi ở
Điều hoà thông gió Thiên An
Em thì không bình luận khay cơm tuy nhiên thằng em của em làm canon nó bảo. Buổi trưa ăn cơm công ty nó phát cho một cái tích kê có giá trị tầm 35k rồi ra căng tin. Căng tin có 3 quầy, 1 quầy bán cơm suất, 1 quầy bán phở , 1 quầy bán bún và mỳ thì phải. Tấm tích kê đó thích ăn gì thì ra một quầy đưa ra. 3 quầy đó 3 chủ khác nhau hoàn toàn.
Em liền bảo nó sao rách việc thế cứ phải là 3 quầy , một quầy có thể làm 3 thứ cũng được mà.
Nó bảo em rằng bọn canon nó cố tình chia 3 quầy để có sự cạnh tranh với nhau, thằng nào bán chất lượng kém thì coi như tự sát. Tuy nhiên 3 thằng không được bán cùng một thứ.
Đúng bọn giãy chết cái gì cũng cạnh tranh
3 thèn thì thông đồng được sao mà tự sát cụ, 300 thằng thì ok.
 

sactimtn

Xe tăng
Biển số
OF-4416
Ngày cấp bằng
25/4/07
Số km
1,904
Động cơ
3,281,308 Mã lực
Suất ăn trưa của công nhân công ty em đây










 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top