Nếu trước đến giờ không có vấn đề gì, cẩn thận thì Cụ đừng chuyển hướng bếp là được.
Hoang óc là cái gì ợ? Sẵn tiền cứ xây lên thôi, mê tín chi cho mệt.Em chỉ định sửa lại cái bếp, đơn giản là đập cái tường ngăn bếp đi với cả ốp đá lại mặt bếp, bồn tắm, chậu rửa cho nhà nó sáng sủa thôi thì liệu có phải tính đến tuổi tác làm nhà k? mấy hôm nay em mải đo đạc, ngắm nghía với chọn đá ốp loại gì thôi đã đủ căng não rồi mà sáng nay bạn đến chơi phán em k nên sửa nhà năm nay vì phạm phải hoang ốc! E nghe mà cũng hơi sởn tóc gáy, từ sáng đến giờ cứ lởn vởn trong đầu. Cccm cho em hỏi là em sửa chữa đơn giản vậy thôi mà tuổi phạm hoang ốc thì giờ nên liệu như nào cho hợp lý ạ? Vodka hầu cccm ạ!
Bởi vì theo cái hoang ốc thì có đến 1 nửa đời người không đc sửa nhà cụ ạ.khộ, e đến cười chảy nc mắt với 2 từ "mê muội" của cụ, sao đợt này e thấy nhiều cụ cứ trầm trọng hóa vấn đề lên là ntn nhỉ
thôi thì mời mời cụ 1 ly
đấy cụ cứ nói trắng ra thế e còn có cơ sở mà check cho nhanhBởi vì theo cái hoang ốc thì có đến 1 nửa đời người không đc sửa nhà cụ ạ.
Toàn mấy sách vớ vẩn chép gốc xà cừ nạt dân thôi bác nhể. Sở dĩ cả đời tích cóp xây cái nhà nên coi là việc lớn, ai ccũng cho rằng có thờ có thiêng có kiêng có lành nên cứ thế theo nhau! Kể cả làm nhà gặp tuổi Kim lâu, Tam tai, Hoang ốc cũng chả sợ gì! Kiêng thế thì chỉ có tuổi 20 với 52 là làm nhà được thôi! Vậy thì cứ đi ở thuê cả đời!Căn bản là iem mua nhà (ở) hoặc nhà để đầu tư bán lại (hơn 30 căn) nhưng chưa bao giờ iem cúng kiến cmn gì hết. Số tiền kiếm được iem đều dành 1 phần chia ra để làm từ thiện cho các trại trẻ mồ côi, viện dưỡng lão, trung tâm SOS, từ thiện qua group trên FB... Cứ hết tâm, hết lòng trong khả năng cho phép để chia sẽ nỗi đau, sự khó khăn của những hoàn cảnh xung quanh mình là đủ rồi, may mắn tự tìm đến với mình. Nên thôi, đừng mê tín Cụ ợ
Nói thật với cụ, cụ tin thì cũng 1 vừa 2 phải thôi. Kinh nghiệm các cụ thì quý báu. Nhưng áp dụng thì cũng nên xem xét cho đúng sai. Ko phải cái gì cũng đúng. Kinh nghiệm các cụ để lại mà ngon mà tốt đẹp thì dân tộc VN ko phải nghèo rớt mồng tơi như bây giờ.Thấy nhiều cụ có vẻ nạt.
E hỏi chân thành vì tin phong thủy, tin vào kinh nghiệm của ông cha chứ k tín.
có thờ có thiêng, có kiêng có lành, chứ k có chuyện trên trời, cụ vất vả cào phím rồi
Chọn bạn mà chơi cụ ơi. Sửa loanh quanh cái bếp chứ có phải là làm nhà động thổ đâu mà Hoàng với chả ỐcEm chỉ định sửa lại cái bếp, đơn giản là đập cái tường ngăn bếp đi với cả ốp đá lại mặt bếp, bồn tắm, chậu rửa cho nhà nó sáng sủa thôi thì liệu có phải tính đến tuổi tác làm nhà k? mấy hôm nay em mải đo đạc, ngắm nghía với chọn đá ốp loại gì thôi đã đủ căng não rồi mà sáng nay bạn đến chơi phán em k nên sửa nhà năm nay vì phạm phải hoang ốc! E nghe mà cũng hơi sởn tóc gáy, từ sáng đến giờ cứ lởn vởn trong đầu. Cccm cho em hỏi là em sửa chữa đơn giản vậy thôi mà tuổi phạm hoang ốc thì giờ nên liệu như nào cho hợp lý ạ? Vodka hầu cccm ạ!
Kể cả cứ cho rằng con người có vận có mệnh, có may, có xui có này nọ kia thì cũng chả thể nào vận may nó máy móc cứ đến số 1,2,4 là may mắn còn 3,5,6 là xui theo như cách tính hoang ốc kia.Nói thật với cụ, cụ tin thì cũng 1 vừa 2 phải thôi. Kinh nghiệm các cụ thì quý báu. Nhưng áp dụng thì cũng nên xem xét cho đúng sai. Ko phải cái gì cũng đúng. Kinh nghiệm các cụ để lại mà ngon mà tốt đẹp thì dân tộc VN ko phải nghèo rớt mồng tơi như bây giờ.
Đất nước người ta lên sao hỏa,bởi tuy duy luôn thay đổi. Mình thì cứ giữ nguyên cái cổ hủ. .
Thờ thiêng , kiêng lành cũng ko thể bằng ăn ở có đức có nhân, nói theo cách của nhà Phật là làm lành tránh dữ. Phật tại tâm, còn mấy ông phong thủy kia. Nếu mà bày cái này làm cái kia..... thì các ông ấy tự làm cho mình giầu to rồi. Cần quái phải làm thuê cho người ta cho mệt xác.
Đá Granit cứng, dùng làm mặt bếp cũng đc nhưng nhược điểm là rất khó sửa chữa, thay thế, lại thiếu thẩm mỹ, đơn điệu. Hơn nữa các đặc tính kháng khuẩn, thấm nước thì thua đá nhân tạo gốc thạch anh là cái chắc vì bề mặt đá tự nhiên có nhiều lỗ rỗng li ti, dễ nấm mốc nữa, khó mà ưu việt hơn đá nhân tạo gốc thạch anh vicostone đc.Thế cụ đã chọn được loại đá nào ốp lại mặt bếp chưa? Nếu cụ tính ốp đá granite bền cứng, thi công vài ngày là xong xèng hết, giá chỉ từ 400k-2M/m2
Đá nhân tạo e cũng có solid surface và cả loại gốc thạch anh vicostone nhưng loại gốc thạch anh này nó cao cấp nên giá hơi cao, từ 3M-12M/m2
Nếu cụ đang chưa biết chọn loại nào, cụ inbox e sđt, hoặc gửi e ảnh bếp, e tư vấn thôi, cụ làm hay k thì tùy cụ
Cụ nói thế này e thấy chí lí. định mời thêm cụ 1 ly mà đành chờ mời 20 ng khác đã.Nói thật với cụ, cụ tin thì cũng 1 vừa 2 phải thôi. Kinh nghiệm các cụ thì quý báu. Nhưng áp dụng thì cũng nên xem xét cho đúng sai. Ko phải cái gì cũng đúng. Kinh nghiệm các cụ để lại mà ngon mà tốt đẹp thì dân tộc VN ko phải nghèo rớt mồng tơi như bây giờ.
Đất nước người ta lên sao hỏa,bởi tuy duy luôn thay đổi. Mình thì cứ giữ nguyên cái cổ hủ. .
Thờ thiêng , kiêng lành cũng ko thể bằng ăn ở có đức có nhân, nói theo cách của nhà Phật là làm lành tránh dữ. Phật tại tâm, còn mấy ông phong thủy kia. Nếu mà bày cái này làm cái kia..... thì các ông ấy tự làm cho mình giầu to rồi. Cần quái phải làm thuê cho người ta cho mệt xác.
e thì chưa quyết vì chưa rõ loại đá ốp nào ưu nhược ra sao. Nhưng mợ nhà e có vẻ thích ốp cái đá tự nhiên cẩm thạch marble ấy vì màu nó đẹp, thôi thì bếp mình cũng đâu có dùng mấy đâu mà sân si nên e cũng khỏi tính nữa cho đỡ đau đầuĐá Granit cứng, dùng làm mặt bếp cũng đc nhưng nhược điểm là rất khó sửa chữa, thay thế, lại thiếu thẩm mỹ, đơn điệu. Hơn nữa các đặc tính kháng khuẩn, thấm nước thì thua đá nhân tạo gốc thạch anh là cái chắc vì bề mặt đá tự nhiên có nhiều lỗ rỗng li ti, dễ nấm mốc nữa, khó mà ưu việt hơn đá nhân tạo gốc thạch anh vicostone đc.
Dòng Marble thì bề mặt vân đẹp, nhất là màu tông vàng creamfill hoặc Marble màu trắng thì chỉ có Polatit và Polacat nhưng mảng nhỏ, làm bếp thì không thể đẹp đc vì lộ mối nối, mà nhc điểm của đá Marble là thấm, ngấm, mềm, dùng thì phải nâng như nâng trứng, có nhỡ tay để cafe, hay các chất khác lên bề mặt cái mà k lau ngay là biết tay nhau ngay, sau này ko có cơ hội lau nữa, cũng k được dùng để chặt gà hay băm thịt gì đâu cụ ạ. Còn dòng đá nhân tạo gốc thạch anh Vicostone thì vô tư, mắm muối, nước sốt rây ra thoải mái vì nó chống thấm nước gần như tuyệt đối, lại bền cứng chắc đặc, k sợ nấm mốc, ko lộ mối nối nhưng nhược điểm là loại này chỉ phù hợp ốp trong nhà thôi, ko nên ốp ngoài trời, với lại chất lượng tốt hơn thì giá cũng cao hơne thì chưa quyết vì chưa rõ loại đá ốp nào ưu nhược ra sao. Nhưng mợ nhà e có vẻ thích ốp cái đá tự nhiên cẩm thạch marble ấy vì màu nó đẹp, thôi thì bếp mình cũng đâu có dùng mấy đâu mà sân si nên e cũng khỏi tính nữa cho đỡ đau đầu
Em lại thấy cụ làm phải vì trên này đông đủ các cụ mợ tất phải có người giỏi để bảo mình đúng sai, nghe nhiều tai là khoa học đấy cụ ạ. Em ủng hộ cụ dù em không mê tín.nói thật cụ, ông bạn e tư vấn là có ý tốt, cũng có những căn cứ k phải là phản khoa học hoàn toàn, e cũng vì cái thành ý đó mà lăn tăn chứ k hề mê muội.
Đc nhiều cụ bảo k việc gì là OK, thế thôi, còn hóa giải cách nào các cụ tư vấn, em ok cái nào làm đc thì làm, k làm thì mình cũng đã tính.
K nên lấy đó để phí báng, chẳng hay ho gì đâu.