E dùng 5 cái đũa một lúc nhé.
Đũa inox kiểu Hàn rất thuận tiện và sạch sẽ. Nhà em cũng dùng bát inox cách nhiệt luôn. Mùa nồm ẩm mốc rửa ko sợ bẩn.P/s: trên này cũng có không ít cụ dùng loại Hàn Quốc truyền thống cũng như loại mới này rồi, các cụ cho em thêm ý kiến nhé. Thanks!
Mướp nhà em đặt 40 đôi đấy (để tặng nữa), về mà xài không ok là em trả lại nhé.Hí hí, cám ơn cụ!
Em giống cụ là ăn đũa gì cũng được, làm quen khá nhanh, nhưng mà khoản đũa cong vênh thì hơi khó chịu, em ra quán cứ phải chọn 2 đũa thẳng mới ăn được, còn nếu quán dùng đũa dùng 1 lần thì cứ phải vơ 2-3 đôi vào bóc hết ra, chọn 2 cái phẳng phiu nhất, ít dăm, đều ...
Em thì loại nào cũng xơi được. Nhưng thời đói khổ thì tính đến cái bỏ vào mồm thôi, bây giờ có điều kiện cũng nên sắm bộ bát đũa cho nó tử tế, đánh chén nó ngon hơn mà rửa nó cũng sạch.đũa truyền thống của VN là phải dài và cong, vênh
10 cái thì có 10 kích thước
vậy nên ít tuổi nhất phải so đũa từng đôi một
may hồi xưa ít bún và phở, ko có thì khó gắp phết
Hình như up thẳng thì có bị đóng dấu. Dùng url thì không bịẢo diệu quá, thế này thì em chịu rồi, đi ra
Okie cụ, cụ cứ dùng thoải mái, không thích trả lại em nhéMướp nhà em đặt 40 đôi đấy (để tặng nữa), về mà xài không ok là em trả lại nhé.
Tối hôm đó mướp không gắp được thức ăn, em lại xỏ đểu, thế là thách em. Em xài đôi đũa vênh như môi thị nở, gắp từng cọng hành, từng hạt cơm một cho xem
Em chưa dùng đũa gỗ xịn bao giờ, mới dùng loại rẻ rẻ nên về sau nhiều cái công vênh thậtđũa truyền thống của VN là phải dài và cong, vênh
10 cái thì có 10 kích thước
vậy nên ít tuổi nhất phải so đũa từng đôi một
may hồi xưa ít bún và phở, ko có thì khó gắp phết
cụ dùng đũa mới rồi cho em xin review vớiEm thì loại nào cũng xơi được. Nhưng thời đói khổ thì tính đến cái bỏ vào mồm thôi, bây giờ có điều kiện cũng nên sắm bộ bát đũa cho nó tử tế, đánh chén nó ngon hơn mà rửa nó cũng sạch.
em đóng dấu vào tránh chỗ khác copy đấy bác ạ!Hình như up thẳng thì có bị đóng dấu. Dùng url thì không bị
Hehe, cụ nhầm rồi, đây là các loại đũa cất tủ nhà em vì không sử dụng nữa, em chụp lên để cccm xem hình dạng của đũa thôi ạ.Dòm cái ảnh này em có nhận xét khác:
- Việt, Tàu: Đũa là đũa, để gắp thôi mà, làm đơn giản.
Thế nên nó vênh 1 phát là có câu: vợ hại không dại bằng đũa vênh
- Hàn: Diêm dúa, chả trách suốt ngày thẩm mỹ
- Nhật: khoa học tỉ mỉ, đũa thẳng tắp không vênh, đầu đũa được tăng ma sát nên gắp cấm trượt bao giờ
giờ đũa tre chắc chỉ có trong mấy quán bình dân thôi cụ nhỉNgày bé em chỉ thấy VN mình dùng toàn đũa bằng tre chứ ko thấy đũa bằng gỗ, em lúc bé cũng thường ngồi vót đũa, nhưng giờ thấy ở VN mình dùng đũa gỗ nhiều hơn đũa tre
Vâng, đúng là đũa gỗ có ma sát tốt nhất. Đũa inox dù có laser chống trơn trượt ở đầu đũa nhưng vẫn không thể bằng đũa gỗ. Nhưng đũa gỗ lại có nhược điểm là có thể nấm mốc, cong vênh ...Đũa gỗ vẫn thích nhất, ma sát tốt
Cụ nói quá chuẩn luôn ạ, nhất là đoạn phơi đũa, nói thật là em cũng ko rõ vụ này vì cả hơn chục năm nay ăn đũa inox nên không để ý.Đũa kim loại ngoài nhược điểm ma sát kém (khó gắp), nặng (ghê răng), ... thì còn 1 nhược điểm nữa là: dẫn nhiệt quá tốt. Nếu ăn cơm nóng hay đồ nóng thì đôi lúc đầu đũa bị nóng, làm cảm giác bị bỏng môi miệng.
Bù lại, đũa inox rất sạch. Và ngược lại, không ai dám đảm bảo là đũa gỗ đủ sạch. Ngày trước các cụ ăn xong phải rửa kỹ, đem phơi đũa ngoài ánh sáng trời cho khô nỏ mới tái sử dụng. Đó cũng là lý do số lượng đôi đũa rất lớn so với số người trong gia đình.
Tuy nhiên, cách vệ sinh đũa của dân thành thị thì ngày càng tối giản đến mức nguy hiểm, đũa rửa không có điều kiện phơi ánh sáng mặt trời, rửa xong cho luôn vào tủ chạn, rất dễ ẩm mốc, thức ăn cũ lâu ngày ngấm sâu vào thân đũa.
Tóm lại, nên chuyển sang dùng đồ ăn inox, trong đó đũa ibox (304). Inox nhé, không phải kim loại, vì kim loại (sắt, nhôm) mà bị oxi hóa thì cũng rất độc.
Cụ nói quá chuẩn luôn ạ, nhất là đoạn phơi đũa, nói thật là em cũng ko rõ vụ này vì cả hơn chục năm nay ăn đũa inox nên không để ý.
Em chỉ biết sơ về luộc đũa và phơi nắng qua đứa bạn, mỗi lần cỗ bàn xong là nhà nó luộc đũa, phơi nắng rồi mới cất đi.
Còn về inox thì 304 là chuẩn nhất rồi ạ, không biết cụ đã đọc bài về phân biệt inox của em chưa?
https://www.otofun.net/threads/phan-biet-cac-loai-inox.1285122/
Người Nhật em không nhầm thì mỗi người họ có bộ đồ ăn riêng, bát đũa riêng. Họ đến nhà hàng và mang theo đũa riêng.Japan:
À, hôm nọ em lấy 2 bộ rồng, 2 bộ cá.cụ dùng đũa mới rồi cho em xin review với