- Biển số
- OF-60107
- Ngày cấp bằng
- 27/3/10
- Số km
- 1,485
- Động cơ
- 445,356 Mã lực
Thịt chó Chợ Ông Tạ! Đường Phạm Văn Hai. Món quốc hồn quốc tuý!Đọc mãi tới giờ vẫn chưa thấy món đặc sản nào của Sài gòn đặc sắc cả?Cccm tiếp tục đi chứ.
Thịt chó Chợ Ông Tạ! Đường Phạm Văn Hai. Món quốc hồn quốc tuý!Đọc mãi tới giờ vẫn chưa thấy món đặc sản nào của Sài gòn đặc sắc cả?Cccm tiếp tục đi chứ.
Câu hỏi này hay nè Em cũng hỏi y như cụ vậy đó.Đọc mãi tới giờ vẫn chưa thấy món đặc sản nào của Sài gòn đặc sắc cả?Cccm tiếp tục đi chứ.
Nói khác đi là SG có tất cả các đặc sản Việt Nam, Tây, Tàu, Ấn, Âu...SG ko có đặc sản
Lịch sử SG gắn liền với dân hoa kiều, muốn tìm đặc sản thì nên tìm trong nhóm người này. Em nghĩ là sẽ có không ít đâu, tiếc là người hoa sống tương đối khép kín.Câu hỏi này hay nè Em cũng hỏi y như cụ vậy đó.
Mỗi lần ra HN hay về quê, mọi người đều kêu nhớ mua quà SG nhé.
Lúc đấy mới sực nhớ ra, chẳng biết đặc sản SG là gì để làm quà.
SG có quá nhiều thứ, nhưng ko có cái gì được coi là đặc sắc nhất cả.
Lần đầu tiên, em mua cơm cháy chà bông. Thấy mng cũng hay mua nên em thử. Về tới HN, cô bạn thân kêu: "Đưa tao cơm cháy làm gì, Ninh Bình nhà tao ăn cơm cháy ko hết đây này "
À, hoá ra cơm cháy với thịt dê là đặc sản Ninh Bình đấy chứ.
Lần sau, em lại mua trái cây. Haizzzz, thì đúng là trái cây trong đây rẻ thiệt, nhưng ngoài Bắc nào có thiếu, mà xách nặng quá, em chừa luôn.
Bí quá, đi hỏi mấy chị đồng nghiệp, cũng kiểu ở SG lâu năm thành "ma". Vậy mà chị kêu: "SG á, làm gì có đặc sản gì má À, mà có bánh mỳ SG kìa "
Chắc đùa em
Theo chị nói, do SG là nơi giao thoa văn hoá các vùng miền, nên mua gì cũng có, muốn ăn gì cũng sẵn, nhưng ko có gì gọi là đặc sản hết.
Nếu nói đặc trưng, thì có thể kể đến Cơm Tấm Sài Gòn
Các cụ sống SG lâu thấy chỉ nói thế đúng ko ta?
Hơn chục năm ở HCM nhà cháu cảm nhận được một điều là HCM cái gì cũng có quanh năm cái thiếu là Hương vị đặc trưng của từng món ăn mà ra Hà Nội mới cảm nhận được.Ví dụ như ở HCM ngày nào bữa cơm cũng có thể có 1 đĩa rau thơm rau sống nhưng không thể thơm ngon và nhiều hương vị như đĩa rau thơm rau sống mùa đông ở Hà nội được.Câu hỏi này hay nè Em cũng hỏi y như cụ vậy đó.
Mỗi lần ra HN hay về quê, mọi người đều kêu nhớ mua quà SG nhé.
Lúc đấy mới sực nhớ ra, chẳng biết đặc sản SG là gì để làm quà.
SG có quá nhiều thứ, nhưng ko có cái gì được coi là đặc sắc nhất cả.
Lần đầu tiên, em mua cơm cháy chà bông. Thấy mng cũng hay mua nên em thử. Về tới HN, cô bạn thân kêu: "Đưa tao cơm cháy làm gì, Ninh Bình nhà tao ăn cơm cháy ko hết đây này "
À, hoá ra cơm cháy với thịt dê là đặc sản Ninh Bình đấy chứ.
Lần sau, em lại mua trái cây. Haizzzz, thì đúng là trái cây trong đây rẻ thiệt, nhưng ngoài Bắc nào có thiếu, mà xách nặng quá, em chừa luôn.
Bí quá, đi hỏi mấy chị đồng nghiệp, cũng kiểu ở SG lâu năm thành "ma". Vậy mà chị kêu: "SG á, làm gì có đặc sản gì má À, mà có bánh mỳ SG kìa "
Chắc đùa em
Theo chị nói, do SG là nơi giao thoa văn hoá các vùng miền, nên mua gì cũng có, muốn ăn gì cũng sẵn, nhưng ko có gì gọi là đặc sản hết.
Nếu nói đặc trưng, thì có thể kể đến Cơm Tấm Sài Gòn
Các cụ sống SG lâu thấy chỉ nói thế đúng ko ta?
Không cụ ơi, hay dở mình nói ra thôi. Phán xét cũng không phải, chỉ là nói để mng biết.Ở đâu quen đó thui, hay dở đừng pán xét nha
Câu hỏi này hay nè Em cũng hỏi y như cụ vậy đó.
Mỗi lần ra HN hay về quê, mọi người đều kêu nhớ mua quà SG nhé.
Lúc đấy mới sực nhớ ra, chẳng biết đặc sản SG là gì để làm quà.
SG có quá nhiều thứ, nhưng ko có cái gì được coi là đặc sắc nhất cả.
Lần đầu tiên, em mua cơm cháy chà bông. Thấy mng cũng hay mua nên em thử. Về tới HN, cô bạn thân kêu: "Đưa tao cơm cháy làm gì, Ninh Bình nhà tao ăn cơm cháy ko hết đây này "
À, hoá ra cơm cháy với thịt dê là đặc sản Ninh Bình đấy chứ.
Lần sau, em lại mua trái cây. Haizzzz, thì đúng là trái cây trong đây rẻ thiệt, nhưng ngoài Bắc nào có thiếu, mà xách nặng quá, em chừa luôn.
Bí quá, đi hỏi mấy chị đồng nghiệp, cũng kiểu ở SG lâu năm thành "ma". Vậy mà chị kêu: "SG á, làm gì có đặc sản gì má À, mà có bánh mỳ SG kìa "
Chắc đùa em
Theo chị nói, do SG là nơi giao thoa văn hoá các vùng miền, nên mua gì cũng có, muốn ăn gì cũng sẵn, nhưng ko có gì gọi là đặc sản hết.
Nếu nói đặc trưng, thì có thể kể đến Cơm Tấm Sài Gòn
Các cụ sống SG lâu thấy chỉ nói thế đúng ko ta?
Hiện tại đi máy bay vào giờ cao điểm sẽ nhìn thấy máy bay chờ nhau xếp nốt cất cánh.Sài gòn mùa khô còn đặc sản là bụi nữa cụ ơi.2 tuần vừa rồi em bay HN-SG liên tục thì em kết luận là đặc sản hiện nay của Sài Gòn là kẹt xe, kẹt máy bay ở sân bay Tân Sơn Nhất ạ. Khủng khiếp.
Chuẩn rồi cụ à. Bạn bè em cũng bảo thế đóNói khác đi là SG có tất cả các đặc sản Việt Nam, Tây, Tàu, Ấn, Âu...
Em cũng thấy thế. Sáng sớm đi làm lại hay để ý và nói đùa với bạn em: "Nếu ở HN mà kẹt xe như này, là vỉa hè kia ko có chỗ cho mấy cô chú đó ngồi bán me đâu nha "Em thấy 1 sự khác biệt rõ rệt giữa giao thông HN và SG, thực sự là em choáng váng với cách đi đường chen lấn của người HN, toàn kiểu "điền vào chỗ trống".
Lê Thị Riêng có quán bít tết ở số 148 hay 48 gì đó, thỉnh thoảng em cũng hay ăn. Trước cty em ở Tôn Thất Tùng chứ giờ chuyển xa quá lâu nay cũng ko ghé chỗ đó rồi. Thấy cụ viết nơi ở là HN, thế cụ vào công tác hay chuyển vào SG rồi ạ?Em sống ở sài gòn lâu lâu lại thấy có vụ cướp giật. uống nước ở sài gòn lại có người nhắc cẩn thẩn khi nghe điện thoại ở ngoài đường. em đang ở quận 1 đường lê thị riêng T_T
À, Hồ Tây thì nhất rồi cụ Bự chà bá luôn. Buồn buồn mà có con xe đạy chạy vòng Hồ Tây về thở hết buồn luônem thì mới đi hà nội về thì lại thấy thích cái hồ tây chà bá lửa ngoài đó, được lần đầu tiên ăn tô phở " hợp tác xã" ko có cộng rau nào ngoài hành ngò, ngoài đó ít ăn rau ghê luôn, ăn kem tràn tiền thì thích vỏ bánh hơn là kem. ăn búng đậu thương hiệu obama thì được hỏi là mấy " xuất", bánh tôm hồ tây thì đánh nguyên 1 vòng cái hồ tây gần về tới điểm xuất phát mới biết nó nằm gần đó , được mỗi món này có rau nhiều.