- Biển số
- OF-485842
- Ngày cấp bằng
- 30/1/17
- Số km
- 126
- Động cơ
- 192,890 Mã lực
- Tuổi
- 32
em lót dép hóng
nếu cụ ngại món mọt thì thay thế bằng bạch đàn xoắn cũng okCảm ơn cụ ạ.
Keo tràm nếu phần lõi đen thì cháu thấy cứng,ngâm được thì cũng ok. Nhưng để có nguyên lõi thì cây cũng phải rất to, lâu năm. Nhưng chắc xe thành khí đóng đồ thôi, chứ không làm cột được.
Trước cháu có làm đòn tay thì thấy bị mọt hết, mặc dù đã ngâm.
Hay là keo tràm chỗ cháu khác với loại cụ nói.
bạch đàn vẳn thì ngon rồi, nhưng đủ to cao làm cột với xẻ hoành cũng hiếm phết đấy ạ. Quê cháu chả thấy còn mấy, vì món này nó chậm phát triển quá. Chắc xoan với nỡ vẫn là khả thi nhất trong tầm tiền.nếu cụ ngại món mọt thì thay thế bằng bạch đàn xoắn cũng ok
Sàn gỗ rẻ có căm xe, chiu liu, .. Giá tầm 900k đổ lên.Em dự kiến làm cái sàn gỗ. Các cụ có kinh nghiệm tư vấn giúp em nên dùng sàn gỗ loại nào phù hợp tiêu chí rẻ nhưng chất lượng. Cám ơn các cụ
Trong tất cả các comments thì chỉ có của bác Kiabuoisang là chuẩn và tương đối đầy đủ. Phải đăng nhập để like cho bác.
Nhiều thợ làm gỗ biết nhưng chẳng mấy ai online nên ít được chia sẻ.
Em thấy bác chủ nói quê Phú Thọ mà lại nói chưa thấy ai làm nhà mỡ bao giờ em thấy cũng lạ. Mạn Tân Sơn, Thanh Sơn thì nhà sàn gần 100% là mỡ. Nói mấy đời chưa hỏng thì hơi quá nhưng tầm 50-60 năm thì bình thường.
Nói vậy không có nghĩa em bảo mỡ tốt hơn xoan. Nhìn chung thì gỗ xoan tốt hơn mỡ, đẹp và bền hơn là rõ rồi. Nhưng Mỡ không nứt, nhẹ hơn, dai hơn và dễ thi công hơn. Rẻ hơn nữa. Vậy nên bác chủ thớt cứ kết hợp xoan và mỡ, tùy từng chỗ mà dùng. Như vậy vừa rẻ hơn, lại tận dụng được ưu điểm của từng loại. Dĩ nhiên, cả hai loại được ngâm sẽ tốt hơn. Riêng phần cột mà bác sợ xoan nứt thì cứ mỡ mà phang. Cột nhà sàn buộc trâu bò còn chưa sao, nhà ở bác yên tâm đê.
Chúc bác có nhà đẹp, bền và giá hợp lý!
Cụ chụp em cái thanh gỗ mỡ cái,lạ quá Xoan rẻ mà bền, xoan lõi 100 năm có dư. Nhà em 80 năm hôm nọ làm lại cứ xoan là dùng lại hết.Lội hơn trăm trang bên thớt làm nhà ở quê, lại có mấy thớt hỏi gỗ lim lào, lim nam phi, gù hương gõ đỏ các kiểu. Cháu xin rón rét lập thớt nhờ các cụ am hiểu tư vấn ạ.
Cháu hỏi so sanh gỗ Xoan ta và gỗ Mỡ thì loại nào độ bền tốt hơn.
Nếu làm nhà gỗ ( kiểu kẻ truyền) thì dùng gỗ Xoan hơn hay gỗ Mỡ hơn.
Cháu cũng chưa thấy nhà nào bằng gỗ Mỡ, chỉ thấy làm bằng Lim, Mít, Xoan. Nhưng tự tay cháu đã tháo mấy thanh gỗ Mỡ có tuổi đời trên 100 năm mà nó vẫn rất tốt, nhẹ, khô nhưng chắc chắn. Nên cháu hỏi làm gỗ mỡ có được không?
Cháu chỉ hỏi 2 loại này thôi ạ, chứ Mít với Lim thì mặn quá! 2 loại này thì quê cháu sẵn, và hợp ví hơn ạ.
Mỡ thớ mịn, có màu vàng sáng, chống mối mọt tốt nhưng đặc tính mềm xốp và hút ẩm, cường độ thấp, chịu lực kém hơn xoan.Cụ chụp em cái thanh gỗ mỡ cái,lạ quá Xoan rẻ mà bền, xoan lõi 100 năm có dư. Nhà em 80 năm hôm nọ làm lại cứ xoan là dùng lại hết.
Em lên Phú Thọ, thấy các nhà lợp mái cọ hay dùng gỗ này để làm, nghe vẻ cũng rất tốt.Lội hơn trăm trang bên thớt làm nhà ở quê, lại có mấy thớt hỏi gỗ lim lào, lim nam phi, gù hương gõ đỏ các kiểu. Cháu xin rón rét lập thớt nhờ các cụ am hiểu tư vấn ạ.
Cháu hỏi so sanh gỗ Xoan ta và gỗ Mỡ thì loại nào độ bền tốt hơn.
Nếu làm nhà gỗ ( kiểu kẻ truyền) thì dùng gỗ Xoan hơn hay gỗ Mỡ hơn.
Cháu cũng chưa thấy nhà nào bằng gỗ Mỡ, chỉ thấy làm bằng Lim, Mít, Xoan. Nhưng tự tay cháu đã tháo mấy thanh gỗ Mỡ có tuổi đời trên 100 năm mà nó vẫn rất tốt, nhẹ, khô nhưng chắc chắn. Nên cháu hỏi làm gỗ mỡ có được không?
Cháu chỉ hỏi 2 loại này thôi ạ, chứ Mít với Lim thì mặn quá! 2 loại này thì quê cháu sẵn, và hợp ví hơn ạ.