Cụ mợ muốn đặt hàng sẵn inbox qua zalo
094898845 ba
Em bận nên ít vào diễn đàn các cụ nt qua zalo nhanh nhất ạ
feature=share&zdlink=Uo9XRcHoRsba8ZeYOszjBcTlRsTiPIvXRcHoRsbaBdblTNHrOcKYB29fRtCYEdiYSsDePMrbNtLoR28w8dfXR6yjDJGqC30tDZOqEbmlN2yYB29XS71fP28w8ZKqD30mDpOsD29zVG
Nước mơ Noob ngâm cho khách ạ
Nước mơ tại gian bếp nhà Noob
Nước mơ rất mát và tốt cho sk
Đặc biệt trẻ nhỏ lên rôm xẩy mụn nhọt thời tiết oi bức
Nước mơ là thần dược hơn hẳn loại nước uống có gas. Thơm mát. Uống trong hè này là ngon nhất nhé ạ
Nước mơ còn giúp da dẻ mịn màng tươi sáng
Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Thành Nam cùng nền ẩm thực cứ gọi là đắm say lòng người. Vậy thì sẽ thật thiếu sót nếu em không giới thiệu một trong những đặc sản quê hương mình là món nem thính (nem nắm) đến với mọi người rồi.
- Đặc sản Nem Nắm – Nam Định! Khi các cụ mợ về với Nam Định là về với mảnh đất Thành Nam với “Thơ Xương, chuối Ngự” và chắc rằng cụ mợ không thể nào quên món nem nắm Nam Định tuyệt vời. Và cái tên của nó giống như cách làm nem vậy, chúng ta cần phải nắm hỗn hợp nem thành một khối tròn cho thật chặt. Phương thức ăn nem cũng khá đặc đặc biệt là nắm từng miếng nhỏ với các loại rau ăn ghém sao cho tăng phần hương vị đặc biệt.
- Đến ngày nay, thì món ăn tuyệt vời này đã và đang được biết đến trên khắp cả nước và cả những vị khách nước ngoài. Đây luôn là món ăn rất được ưa chuộng trong các buổi tiệc liên hoan, đám cưới hỏi…món ăn đặc biệt này vượt xa cái cổng làng để đến với mọi miền tổ quốc và người ta học cách làm nó với nhiều cách khác nhau… Nhưng chỉ khi bạn có dịp ghé thăm mảnh đất Nam Định mới có cơ hội cảm nhận & thấy hết được hương vị đặc biệt thơm ngon do chính con người nơi đây bằng bí quyết cổ truyền đã làm ra món nem này.
Nem nắm Nam Định rốt cuộc làm bằng thịt sống hay thịt chín? Chính xác là thit vừa chín tới con lợn nhà ông ngoai vừa được mổ ăn hoàn toàn bã rượu Noob hay làm cho các cụ mợ là ngon nhất bởi thịt đó rất thơm ạ. Thịt ngoài chợ làm không đảm bảo ạ , đun nước sôi đem thịt vào luộc, trần qua dao thớt. Dễ dàng nhận thấy nem nắm Nam Định luôn được chấm cùng nước mắm chứ không phải tương ớt. Một điều nữa là bì được thái bằng tay không dùng máy để có một hương vị hoàn hảo.
Dưới đây là chia sẻ cách làm món nem thính (nem nắm) của em, mọi người đều có thể dễ dàng tự làm ở nhà.
Nguyên liệu:
+ Thịt lợn mông hoặc thay thế bằng thịt nạc thăn: gần 300gr
+ Bì lợn: 2 miếng vừa
+ Mỡ phần hoặc phần đầu ba chỉ thật nhiều mỡ: hơn 100gr
+ Thính gạo tám thơm Hải Hậu để đạt độ ngon nhất: 50gr
+ Tỏi ta 3 củ, mì chính 1,5 thìa cafe, chanh, ớt hiểm 1 quả, nước mắm ngon, đường.
+ Lá sung, lá đinh lăng (nếu có), rau thơm tuỳ thích
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
+ Thịt lợn rửa sạch
+ Bì cạo sạch lông, bóp muối rửa lại vài lần với nước.
+ Tỏi giã nhuyễn, ớt hiểm giã nhuyễn để riêng.
+ Lá sung, rau thơm, lá đinh lăng (nếu có) rửa sạch để ráo
- Luộc thịt, mỡ lợn và bì lợn:
+ Cho tất cả thịt, mỡ, bì vào nồi, đổ nước ngập qua mặt miếng thịt. Nước sôi khoảng 5p vớt bì.
+ Phần thịt lợn luộc chín tới sao cho miếng thịt thái ra vẫn hồng. Phần mỡ luộc chín kĩ.
Tất cả phần thịt, bì ở trên để nguội rồi cho tủ lạnh tầm 1 tiếng đồng hồ sẽ giúp khi thái thịt không bị nát, bì sẽ giòn ngon hơn.
- Khâu thái thịt, bì lợn:
+ Hãy chọn một con dao thật sắc. Thịt sẽ được thái thật mỏng, to bản, rồi thái sợi nhỏ. Thái tương tự với phần mỡ lợn.
+ Bì lợn lạng mỏng rồi thái sợi, đều tay, độ dài 4-6cm. Đoạn này khó phết với người mới bắt đầu.
- Pha nước mắm chấm:
Dùng 3 thìa nước mắm ngon + 1/4 quả chanh + ½ thìa đường quấy đều. Cho tiếp ớt giã nhuyễn vào. Nêm nếm độ mặn, cay tuỳ thuộc khẩu vị.
Trộn nguyên liệu để ra thành phẩm:
+ Cho thịt và mỡ lợn vào một tô lớn, nêm thêm 1,5 thìa nước mắm ngon, mì chính, tỏi giã nhuyễn, hãy dùng đôi tay vừa mệt mỏi vì thái bì đảo/ bóp cho thật đều. Tiếp đến cho thính vào đảo sao thính bám đều thịt. Cuối cùng cho bì lợn, cũng trộn đều luôn ạ.
+ Đừng quên vo nem thành từng nắm, đặt lên đĩa cùng chút lá sung, rau thơm, lá định lăng (nếu có) ở dưới.
Tuyệt vời nhất là hãy thưởng thức món ăn chứ danh Nam Định này cùng với một chén ri.ụ nếp cái Hải Hậu nhé cả nhà!
em muốn mang một trong nhiều đặc sản của quê hương đến với mọi người trên khắp đất nước
- Có thể nhiều người còn chưa biết người bạn không thể tách rời của nem nắm Nam Định là nước mắm Sa Châu (thuộc xã Giao Châu huyện Giao Thủy NĐ) đây là thứ nước chấm được làm theo cách cổ truyền cũng rất nổi tiếng. Về công đoạn làm nước mắm hơi kỳ công một chút, đó là cá được nấu chín tự nhiên, không qua tẩm ướp sau chừng 6 tháng mới mang ra vắt lấy nước mắm nguyên chất. Sau đó, mắm lại được phơi nắng nóng rồi cho vào vại sành chôn xuống đất thêm 6 tháng nữa. Như vậy là phải mất một năm, nước mắm Sa Châu mới được mang ra để ăn với nem nắm Giao Thuỷ.
- Cuối cùng để thưởng thức món nem nắm Giao Thủy Nam Định bạn chỉ cần cuốn nem nắm vào lá sung, thêm ít rau thơm rồi nhón qua bát nước mắm Sa Châu là xong. Vị béo béo ngầy ngậy nhưng không ngán cùng với đắng chát nhẹ của đinh lăng sẽ làm bạn nhớ mãi không quên nơi đầu môi…
Em có sẵn mắm cốt Sa Châu chỉ 180k 1l
Nem nắm làm sẵn 50k 1 nắm
6 nắm e miễn ship
ho
Năm nay mơ ít quả lắm ạ, mơ lông giống cũ bánh tẻ ngâm là rịu cực đỉnh, e tìm được 1 vườn đến độ rồi ạ, ngâm thôi các c ơi
Các c ngâm e có công thức theo size bình luôn nha, các c ko có time làm sạch mơ, e tiện thuê người làm em thuê luôn cho ạ, về các c chỉ việc đổ vào bình và làm như em noob hướng dẫn thôi à nha
Mơ lông 45/1 kg ( mơ hái tay). Chọn từng quả ngon không hỏng quả nào ạ
10kg giá 40k 1kg
Đường phèn cô Út QN: 65k/1 kg ( chuẩn cơ sở xs có giấy chứng nhận ạ)
Chia sẻ cách ngâm rượu mơ và mơ ngâm đường phèn mật ong để uống mùa hè mát dịu đẹp da tốt cho sức khỏe
Chào cả nhà ạ!
Mơ thì có rất nhiều loại: Mơ thóc, mơ Vân Nam…nhưng ngon nhất, đỉnh nhất phải là
Mơ thóc( mơ lông, mơ má đào)là mơ giống cũ, quả bé, năng xuất thấp, hay trồng trên đồi cao, vách núi, cho nên quả mơ đó lúc nào cũng thơm nức nở, bé xiu xiu. Giống mơ này còn rất ít có dạo chả ai mua, còn hái vứt đi, nên dân bản họ chặt đi nhiều.
Tháng 3, mùa mơ xanh là em lại tự thưởng vài bình để tết năm tới uống đúng độ ngon( 7tháng - 12 tháng). Em xin phép chia sẻ công thức lên đây để bác nào thích rượu mơ cũng có thể tự mầy mò làm cho gia đình nhé!
Công thức và cách làm:
công thức ko có mật ong
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 4kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu men thuốc bắc ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc
công thức có mật ong ( e mê công thức này cơ)
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 3kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- nửa lít mật ong
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu men thuốc bắc, ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc
-Mơ sau khi mua về ngâm nước muối loãng 30p ( bước này sẽ làm cho rụng hết lông mơ)
rửa xoa nhẹ tay, vớt khỏi chậu sau đó lấy tăm khêu đầu núm ( khâu này quân trọng để rượu mơ của các bạn sạch và trong nhé!) và rửa lại bằng nước lọc 2-3 lần
-Để ráo thật khô ( nếu có nắng, phơi nắng nhẹ 1-2 tiếng) rồi mới tiến hành ngâm ạ!
-Bình mua về rửa sạch, tráng lại bằng rượu.
-Cho lần lượt lớp mơ, lớp đường cho đến hết và lớp trên cùng bình là lớp đường. Và cho hết mật ong vào ạ
- Cuối cùng là đổ rượu nhẹ tay, cho đến khi bình gần đầy. ( không đổ sát miệng bình )
- Đóng chặt nắp để nơi khô thoáng mát và đợi 7-12 tháng là rượu ngon sánh như mật!
Mình đã làm được 4 mùa và năm nay là mùa t5. Rượu theo công thức ai uống cũng suýt
Ngoài ra
công thức ngâm mơ đường phèn
mơ rửa sạch ngâm muối bỏ cuống để ráo nước
bình khử trùng bằng nước sôi tráng
đổ lượt đường phèn sau đó 1 lượt mơ
cứ thế 4kg mơ 6kg đường phèn nhé ạ
rắc 1 chút muối nên trên cùng để đỡ bị lên men ạ
Chúc cả nhà thành công nhé
Mơ ngâm đường phèn bắt buộc phải là mơ ta này nhé. Ngâm thơm phưcc. Không phải mơ nào cũng cho vào ngâm được nhé
Ngâm rượu thì ngâm mơ thóc loại mơ lông nhỉ xíu xíu chỉ rộ trong 2-3 tuần
Ngâm đg là loại mơ ta, chín ương thơm phức nhé
Chỉ có nhưng ng ngâm mơ nhiều như em mới nhận biết như nào để ngâm bình nước mơ hoặc bình rượu mơ ngon nhất
P/s : tuyệt đối ko ngâm mơ ngoài chợ sẽ mất ngon. Mơ phải là mơ Sơn La chuẩn như hinh
Sđt
https://img.otofun.net/upload/v7/im
Mơ thóc cổ, quả tin hin, thơm nức đây ạ, ko phải mơ ghép đào mà long lanh ko có tí ti thơm đâu ạ.
Mơ nhà e ngâm phèn cô Út, thêm mật ong nữa
094898845 ba
Em bận nên ít vào diễn đàn các cụ nt qua zalo nhanh nhất ạ
17 tháng 4, 2023
www.youtube.com
feature=share&zdlink=Uo9XRcHoRsba8ZeYOszjBcTlRsTiPIvXRcHoRsbaBdblTNHrOcKYB29fRtCYEdiYSsDePMrbNtLoR28w8dfXR6yjDJGqC30tDZOqEbmlN2yYB29XS71fP28w8ZKqD30mDpOsD29zVG
Nước mơ Noob ngâm cho khách ạ
Nước mơ tại gian bếp nhà Noob
Nước mơ rất mát và tốt cho sk
Đặc biệt trẻ nhỏ lên rôm xẩy mụn nhọt thời tiết oi bức
Nước mơ là thần dược hơn hẳn loại nước uống có gas. Thơm mát. Uống trong hè này là ngon nhất nhé ạ
Nước mơ còn giúp da dẻ mịn màng tươi sáng
17 tháng 4, 2023
www.youtube.com
Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Thành Nam cùng nền ẩm thực cứ gọi là đắm say lòng người. Vậy thì sẽ thật thiếu sót nếu em không giới thiệu một trong những đặc sản quê hương mình là món nem thính (nem nắm) đến với mọi người rồi.
- Đặc sản Nem Nắm – Nam Định! Khi các cụ mợ về với Nam Định là về với mảnh đất Thành Nam với “Thơ Xương, chuối Ngự” và chắc rằng cụ mợ không thể nào quên món nem nắm Nam Định tuyệt vời. Và cái tên của nó giống như cách làm nem vậy, chúng ta cần phải nắm hỗn hợp nem thành một khối tròn cho thật chặt. Phương thức ăn nem cũng khá đặc đặc biệt là nắm từng miếng nhỏ với các loại rau ăn ghém sao cho tăng phần hương vị đặc biệt.
- Đến ngày nay, thì món ăn tuyệt vời này đã và đang được biết đến trên khắp cả nước và cả những vị khách nước ngoài. Đây luôn là món ăn rất được ưa chuộng trong các buổi tiệc liên hoan, đám cưới hỏi…món ăn đặc biệt này vượt xa cái cổng làng để đến với mọi miền tổ quốc và người ta học cách làm nó với nhiều cách khác nhau… Nhưng chỉ khi bạn có dịp ghé thăm mảnh đất Nam Định mới có cơ hội cảm nhận & thấy hết được hương vị đặc biệt thơm ngon do chính con người nơi đây bằng bí quyết cổ truyền đã làm ra món nem này.
Nem nắm Nam Định rốt cuộc làm bằng thịt sống hay thịt chín? Chính xác là thit vừa chín tới con lợn nhà ông ngoai vừa được mổ ăn hoàn toàn bã rượu Noob hay làm cho các cụ mợ là ngon nhất bởi thịt đó rất thơm ạ. Thịt ngoài chợ làm không đảm bảo ạ , đun nước sôi đem thịt vào luộc, trần qua dao thớt. Dễ dàng nhận thấy nem nắm Nam Định luôn được chấm cùng nước mắm chứ không phải tương ớt. Một điều nữa là bì được thái bằng tay không dùng máy để có một hương vị hoàn hảo.
Dưới đây là chia sẻ cách làm món nem thính (nem nắm) của em, mọi người đều có thể dễ dàng tự làm ở nhà.
Nguyên liệu:
+ Thịt lợn mông hoặc thay thế bằng thịt nạc thăn: gần 300gr
+ Bì lợn: 2 miếng vừa
+ Mỡ phần hoặc phần đầu ba chỉ thật nhiều mỡ: hơn 100gr
+ Thính gạo tám thơm Hải Hậu để đạt độ ngon nhất: 50gr
+ Tỏi ta 3 củ, mì chính 1,5 thìa cafe, chanh, ớt hiểm 1 quả, nước mắm ngon, đường.
+ Lá sung, lá đinh lăng (nếu có), rau thơm tuỳ thích
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
+ Thịt lợn rửa sạch
+ Bì cạo sạch lông, bóp muối rửa lại vài lần với nước.
+ Tỏi giã nhuyễn, ớt hiểm giã nhuyễn để riêng.
+ Lá sung, rau thơm, lá đinh lăng (nếu có) rửa sạch để ráo
- Luộc thịt, mỡ lợn và bì lợn:
+ Cho tất cả thịt, mỡ, bì vào nồi, đổ nước ngập qua mặt miếng thịt. Nước sôi khoảng 5p vớt bì.
+ Phần thịt lợn luộc chín tới sao cho miếng thịt thái ra vẫn hồng. Phần mỡ luộc chín kĩ.
Tất cả phần thịt, bì ở trên để nguội rồi cho tủ lạnh tầm 1 tiếng đồng hồ sẽ giúp khi thái thịt không bị nát, bì sẽ giòn ngon hơn.
- Khâu thái thịt, bì lợn:
+ Hãy chọn một con dao thật sắc. Thịt sẽ được thái thật mỏng, to bản, rồi thái sợi nhỏ. Thái tương tự với phần mỡ lợn.
+ Bì lợn lạng mỏng rồi thái sợi, đều tay, độ dài 4-6cm. Đoạn này khó phết với người mới bắt đầu.
- Pha nước mắm chấm:
Dùng 3 thìa nước mắm ngon + 1/4 quả chanh + ½ thìa đường quấy đều. Cho tiếp ớt giã nhuyễn vào. Nêm nếm độ mặn, cay tuỳ thuộc khẩu vị.
Trộn nguyên liệu để ra thành phẩm:
+ Cho thịt và mỡ lợn vào một tô lớn, nêm thêm 1,5 thìa nước mắm ngon, mì chính, tỏi giã nhuyễn, hãy dùng đôi tay vừa mệt mỏi vì thái bì đảo/ bóp cho thật đều. Tiếp đến cho thính vào đảo sao thính bám đều thịt. Cuối cùng cho bì lợn, cũng trộn đều luôn ạ.
+ Đừng quên vo nem thành từng nắm, đặt lên đĩa cùng chút lá sung, rau thơm, lá định lăng (nếu có) ở dưới.
Tuyệt vời nhất là hãy thưởng thức món ăn chứ danh Nam Định này cùng với một chén ri.ụ nếp cái Hải Hậu nhé cả nhà!
em muốn mang một trong nhiều đặc sản của quê hương đến với mọi người trên khắp đất nước
- Có thể nhiều người còn chưa biết người bạn không thể tách rời của nem nắm Nam Định là nước mắm Sa Châu (thuộc xã Giao Châu huyện Giao Thủy NĐ) đây là thứ nước chấm được làm theo cách cổ truyền cũng rất nổi tiếng. Về công đoạn làm nước mắm hơi kỳ công một chút, đó là cá được nấu chín tự nhiên, không qua tẩm ướp sau chừng 6 tháng mới mang ra vắt lấy nước mắm nguyên chất. Sau đó, mắm lại được phơi nắng nóng rồi cho vào vại sành chôn xuống đất thêm 6 tháng nữa. Như vậy là phải mất một năm, nước mắm Sa Châu mới được mang ra để ăn với nem nắm Giao Thuỷ.
- Cuối cùng để thưởng thức món nem nắm Giao Thủy Nam Định bạn chỉ cần cuốn nem nắm vào lá sung, thêm ít rau thơm rồi nhón qua bát nước mắm Sa Châu là xong. Vị béo béo ngầy ngậy nhưng không ngán cùng với đắng chát nhẹ của đinh lăng sẽ làm bạn nhớ mãi không quên nơi đầu môi…
Em có sẵn mắm cốt Sa Châu chỉ 180k 1l
Nem nắm làm sẵn 50k 1 nắm
6 nắm e miễn ship
ho
Năm nay mơ ít quả lắm ạ, mơ lông giống cũ bánh tẻ ngâm là rịu cực đỉnh, e tìm được 1 vườn đến độ rồi ạ, ngâm thôi các c ơi
Các c ngâm e có công thức theo size bình luôn nha, các c ko có time làm sạch mơ, e tiện thuê người làm em thuê luôn cho ạ, về các c chỉ việc đổ vào bình và làm như em noob hướng dẫn thôi à nha
Mơ lông 45/1 kg ( mơ hái tay). Chọn từng quả ngon không hỏng quả nào ạ
10kg giá 40k 1kg
Đường phèn cô Út QN: 65k/1 kg ( chuẩn cơ sở xs có giấy chứng nhận ạ)
Chia sẻ cách ngâm rượu mơ và mơ ngâm đường phèn mật ong để uống mùa hè mát dịu đẹp da tốt cho sức khỏe
Chào cả nhà ạ!
Mơ thì có rất nhiều loại: Mơ thóc, mơ Vân Nam…nhưng ngon nhất, đỉnh nhất phải là
Mơ thóc( mơ lông, mơ má đào)là mơ giống cũ, quả bé, năng xuất thấp, hay trồng trên đồi cao, vách núi, cho nên quả mơ đó lúc nào cũng thơm nức nở, bé xiu xiu. Giống mơ này còn rất ít có dạo chả ai mua, còn hái vứt đi, nên dân bản họ chặt đi nhiều.
Tháng 3, mùa mơ xanh là em lại tự thưởng vài bình để tết năm tới uống đúng độ ngon( 7tháng - 12 tháng). Em xin phép chia sẻ công thức lên đây để bác nào thích rượu mơ cũng có thể tự mầy mò làm cho gia đình nhé!
Công thức và cách làm:
công thức ko có mật ong
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 4kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu men thuốc bắc ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc
công thức có mật ong ( e mê công thức này cơ)
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 3kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- nửa lít mật ong
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu men thuốc bắc, ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc
-Mơ sau khi mua về ngâm nước muối loãng 30p ( bước này sẽ làm cho rụng hết lông mơ)
rửa xoa nhẹ tay, vớt khỏi chậu sau đó lấy tăm khêu đầu núm ( khâu này quân trọng để rượu mơ của các bạn sạch và trong nhé!) và rửa lại bằng nước lọc 2-3 lần
-Để ráo thật khô ( nếu có nắng, phơi nắng nhẹ 1-2 tiếng) rồi mới tiến hành ngâm ạ!
-Bình mua về rửa sạch, tráng lại bằng rượu.
-Cho lần lượt lớp mơ, lớp đường cho đến hết và lớp trên cùng bình là lớp đường. Và cho hết mật ong vào ạ
- Cuối cùng là đổ rượu nhẹ tay, cho đến khi bình gần đầy. ( không đổ sát miệng bình )
- Đóng chặt nắp để nơi khô thoáng mát và đợi 7-12 tháng là rượu ngon sánh như mật!
Mình đã làm được 4 mùa và năm nay là mùa t5. Rượu theo công thức ai uống cũng suýt
Ngoài ra
công thức ngâm mơ đường phèn
mơ rửa sạch ngâm muối bỏ cuống để ráo nước
bình khử trùng bằng nước sôi tráng
đổ lượt đường phèn sau đó 1 lượt mơ
cứ thế 4kg mơ 6kg đường phèn nhé ạ
rắc 1 chút muối nên trên cùng để đỡ bị lên men ạ
Chúc cả nhà thành công nhé
Mơ ngâm đường phèn bắt buộc phải là mơ ta này nhé. Ngâm thơm phưcc. Không phải mơ nào cũng cho vào ngâm được nhé
Ngâm rượu thì ngâm mơ thóc loại mơ lông nhỉ xíu xíu chỉ rộ trong 2-3 tuần
Ngâm đg là loại mơ ta, chín ương thơm phức nhé
Chỉ có nhưng ng ngâm mơ nhiều như em mới nhận biết như nào để ngâm bình nước mơ hoặc bình rượu mơ ngon nhất
P/s : tuyệt đối ko ngâm mơ ngoài chợ sẽ mất ngon. Mơ phải là mơ Sơn La chuẩn như hinh
Sđt
Mơ thóc cổ, quả tin hin, thơm nức đây ạ, ko phải mơ ghép đào mà long lanh ko có tí ti thơm đâu ạ.
Mơ nhà e ngâm phèn cô Út, thêm mật ong nữa
Chỉnh sửa cuối: