Lại án điểm thôi.
Roi vọt là tư duy mông muội của bọn nguyên thủy. Quen sống với thứ vật, không biết liên lạc thế nào nên dùng roi vọt.Có lẽ đã đến lúc xem xét lại câu "yêu cho roi cho vọt". Có thể roi vọt giúp một thế hệ nên người nhưng cũng rất nhiều người trưởng thành mà ko cần roi vọt. Chính bởi thế nên hàng xóm xung quanh khi cháu bé bị đánh chỉ nghĩ là nhà người ta "dạy" con cũng như mình "dạy" con mình nên coi là việc riêng ngại động chạm.
Mình thấy trên ảnh thì cu bé vẫn khá béo tốt, nghe tin các bác sĩ khám nói là nó 30 kg. Không nhẽ có vài hôm mà nó tăng chục cân nhỉKhéo 35 cân làm tròn 40 giờ còn 29 làm tròn 20. Lều báo thời loạn.
Nhiều thằng sát thủ hàng loạt đến hỏi hàng xóm cũng bảo hiền lành dễ gần. họ thể hiện 2-3 bộ mặt, ko biết đâu mà lần cụ ạ.Hôm qua em có đọc cái bài nói thằng bố là NV dạy lái xe an toàn ở Yamaha. Các sếp và đồng nghiệp nhận xét hiền lành, dễ gần.
Đúng là đời ko biết đâu mà lần.
Vâng cụ ạ, giờ nhiều người sống 1 lúc 5-6 bộ mặt ấy chứ ạ.Nhiều thằng sát thủ hàng loạt đến hỏi hàng xóm cũng bảo hiền lành dễ gần. họ thể hiện 2-3 bộ mặt, ko biết đâu mà lần cụ ạ.
Cái này mà dạy cái gì, là tra tấn, là hành hạ thì có.việc dạy con là bình thường nhưng dạy quá như này, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của đứa trẻ thì đó là một cái tội, tội rất lớn
Ông già em còn xuyên tạc câu của cụ Hồ là:" Trẻ em như búp trên cành, Không roi vọt biết ngày nào ngoan"Có lẽ đã đến lúc xem xét lại câu "yêu cho roi cho vọt". Có thể roi vọt giúp một thế hệ nên người nhưng cũng rất nhiều người trưởng thành mà ko cần roi
vọt. Chính bởi thế nên hàng xóm xung quanh khi cháu bé bị đánh chỉ nghĩ là nhà người ta "dạy" con cũng như mình "dạy" con mình nên coi là việc riêng ngại động chạm.
Dạ cụ suy diễn hơn cả sherlock holmes. Dành con với nhiều trường hợp còn là sự háo thắng nữa. Nhiều thằng lấy vợ mới xong là bị con vợ mới thuốc cho , mà ở đời dì ghẻ ghét con chồng hơn hủi. Nên lỗi nhỏ cũng thành to bị ăn đònMình thấy trên ảnh thì cu bé vẫn khá béo tốt, nghe tin các bác sĩ khám nói là nó 30 kg. Không nhẽ có vài
hôm mà nó tăng chục cân nhỉ. Bố đẻ mà hợp sức với dì ghẻ đánh con dã man thì đúng là cầm thú cần hưởng sự trừng trị của pháp luật. Tuy nhiên mình vẫn cảm thấy các nguồn tin có xu hướng tát nước theo mưa khi nhìn sự việc toàn là lỗi của ông bố và bà dì ghẻ. Mình cũng nuôi con cũng hiểu chút tâm trạng của người làm cha mẹ, Vậy nên việc mẹ đẻ cháu lí giải nguyên nhân mà 2 năm trời ko thể gặp con không thấy hợp lí. Tình cảm ruột thịt con mình sinh ra, nói là tìm nhiều cách không gặp được, rồi thì bố cháu bảo là nó đi học ở Singapore. Nghe xạo quá. Bây giờ là thời nào rồi, nếu mình thực sự quan tâm thì thậm chí phải nhờ đến pháp luật can thiệp, bởi đấy là quyền được pháp luật bảo vệ, ngay trong quyết định li hôn cũng ghi rõ.
Còn về phần cháu bé, thực sự là rất đáng thương, nhưng mình cũng cảm thấy còn một phần chìm của câu chuyện mà dường như mọi người có phần cảm tính thấy cháu bị đánh đập mà bỏ qua, đó là nguyên nhân dẫn đến cơ sự như vậy. Nếu người bố hoàn toàn vô trách nhiệm thì hắn có thể hoàn toàn không nhận nuôi, hoặc bí quá thì để mẹ đẻ nuôi mà hàng tháng chu cấp chút tiền sinh hoạt. Thực tế nhiều ông li hôn xong là bỏ luôn con chả ngó ngàng gì tới nữa. Số nhận nuôi con và được vợ cũ đồng ý cũng ko có nhiều vì thường do hoàn cảnh bên mẹ khó khăn, chứ đa phần thì các bà mẹ thường nhận nuôi cả đôi để tiện chăm sóc dạy dỗ và để cho tình cảm anh em không bị cách trở. Việc ai nuôi con do hai bên thỏa thuận, chỉ khi có tranh chấp thì tòa mới phân xử. Vậy nên chuyện ông bố nhận nuôi con cũng phần nào nói lên lúc đầu ông ấy cũng ko hẳn là kẻ vũ phu như vậy.
Sự việc đánh đập con theo chủ quan mình cũng có phần thuộc về cháu bé. Dù nhiều người nói cháu nó còn nhỏ, đúng là còn nhỏ, nhưng xin thưa là trẻ bây giờ trên chục tuổi nhiều đứa nó ghê gớm lắm, nói dối, quanh co không biết đường nào lần, nghịch ngợm thì thôi rồi, nói chung cũng rất nhiều vấn đề, phải chăng đó cũng là những lí do khiến cho ông bố bực tức dồn nén rồi phát bệnh ra. Nói cho cùng thì người lớn rõ ràng là phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, tuy nhiên đối với sự trưởng thành của lũ trẻ thì dư luận cũng nên có cái nhìn khách quan đa chiều để bọn trẻ không ỷ lại, dựa dẫm, thậm chí nói dối người lớn, vậy mới nên người được.
Con mẹ kế là dân nam đấy! Chỉ có loại vô học mới phân biệt bắc nam còn ai cũng hiểu đều là người Việt cả.Dân bắc man rợ nổi tiếng rồi, nói làm gì
Sent from my iPhone using Tapatalk