Cái này hay áp dụng ở quán ăn nhanh.
Em ko biết ai là người mua franchise KFC vào Việt Nam nhưng chắc chắn đấy là người mua ko đến nơi đến chốn, kiểu trọc phú.
Em chưa thấy ở nước nào mà KFC dùng đĩa sứ, dao dĩa inox và cốc thủy tinh như ở Việt Nam, lại còn bố trí quá nhiều nhân viên dọn dẹp lẫn nhân viên đứng mở cửa, cúi chào khách nữa.
Tự dưng phá vỡ hết concept của ăn nhanh vào tạo cho thanh niên VN thói quen ỷ lại.
Ăn xong ko mang khay lẫn rác ra cất.
Chính vì thói quen như thế nên đi du lịch nc khác ăn KFC hay Mc chúng nó ăn xong phủi đýt đứng dậy.
Mà em cũng ko hiểu tại sao tập đoàn KFC lại chấp nhận cho dùng đồ dao dĩa đĩa như thế.
Mới đầu nó cũng giống bển. Nhưng về sau bẩn quá với lại không chịu xếp hàng nên nó phải thích ứng.
Phàn nàn khách xếp hàng với tự dọn mai nó lên mạng nó gọi lag KFC chửi ngay
Thượng đế nó phải khác ợ.
Hôm nọ vào quán gà vỉa hè ở khu du lịch có 2 cặp vợ chồng sáng sủa đi oto vào yêu cầu đi mua măng nấu măng gà. (quán chỉ có nướng với luộc).
Chủ quán đi mua măng về thì nó đòi giết gà trước mặt nó. Chủ quán nhã nhặn xin lỗi vì quán đang đông. 2 vợ chồng bỏ đi chủ quán tiu nghỉu.
Lượn một vòng 2 vợ chồng quay lại yêu cầu xếp bàn riêng ra hẳn ngoài.
Hắn để vợ ngồi 1 mình còn hắn vào giám sát người ta nấu. Quán thì đông bếp chật chội vậy mà cứ đứng chỉ đạo cho cái này vào trước, cho cái này vào sau.
Chứng kiến cảnh đó chỉ mong có 3 tình hống.
1; Vợ hắn ngồi bơ vơ 1 mình có thằng khác đến cua mất.
2; Lát nữa chủ quán chém 2 triệu 1 bát măng gà.
3; Có khách hàng nào đó ngứa mắt đứng dậy táng chết mẹ nó đi.