[Funland] Sao bọn nước ngoài vào quán ăn xong hay tự dọn...

ductt47

Xe buýt
Biển số
OF-307809
Ngày cấp bằng
14/2/14
Số km
809
Động cơ
305,973 Mã lực
Nơi ở
Lạng Thương phủ
Website
www.tuanduc.net
Cháu vẫn giữ thói quen bột phát này. Người ta vất vả chạy bàn, mình sắp xếp lại chút cũng mất gì đâu. Đứng dậy thì cho ghế gọn vào lấy lối đi lại.
 
Biển số
OF-454537
Ngày cấp bằng
20/9/16
Số km
306
Động cơ
203,235 Mã lực
Nơi ở
Quận 7, tp.HCM
Cháu vẫn giữ thói quen bột phát này. Người ta vất vả chạy bàn, mình sắp xếp lại chút cũng mất gì đâu. Đứng dậy thì cho ghế gọn vào lấy lối đi lại.
Em cũng mới học thói quen này từ chị gái, lúc nhớ lúc quên nhưng có ý thức đến việc xếp bát, đũa, khăn dơ vô khay, đẩy ghế gọn vào bàn sau khi dùng bữa.
 

ductt47

Xe buýt
Biển số
OF-307809
Ngày cấp bằng
14/2/14
Số km
809
Động cơ
305,973 Mã lực
Nơi ở
Lạng Thương phủ
Website
www.tuanduc.net
Em cũng mới học thói quen này từ chị gái, lúc nhớ lúc quên nhưng có ý thức đến việc xếp bát, đũa, khăn dơ vô khay, đẩy ghế gọn vào bàn sau khi dùng bữa.
Thêm cái nữa là khi họ mang đồ ra cho mình thì cảm ơn họ :D
 

thanhlich

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-39144
Ngày cấp bằng
25/6/09
Số km
2,443
Động cơ
476,407 Mã lực
Nơi ở
97 Hàng Bông - Hà Nội
Website
kinhmat.com.vn
Cái này hay áp dụng ở quán ăn nhanh.
Em ko biết ai là người mua franchise KFC vào Việt Nam nhưng chắc chắn đấy là người mua ko đến nơi đến chốn, kiểu trọc phú.
Em chưa thấy ở nước nào mà KFC dùng đĩa sứ, dao dĩa inox và cốc thủy tinh như ở Việt Nam, lại còn bố trí quá nhiều nhân viên dọn dẹp lẫn nhân viên đứng mở cửa, cúi chào khách nữa.
Tự dưng phá vỡ hết concept của ăn nhanh vào tạo cho thanh niên VN thói quen ỷ lại.
Ăn xong ko mang khay lẫn rác ra cất.
Chính vì thói quen như thế nên đi du lịch nc khác ăn KFC hay Mc chúng nó ăn xong phủi đýt đứng dậy.
Mà em cũng ko hiểu tại sao tập đoàn KFC lại chấp nhận cho dùng đồ dao dĩa đĩa như thế.
Mới đầu nó cũng giống bển. Nhưng về sau bẩn quá với lại không chịu xếp hàng nên nó phải thích ứng.

Phàn nàn khách xếp hàng với tự dọn mai nó lên mạng nó gọi lag KFC chửi ngay :)
Thượng đế nó phải khác ợ.
Hôm nọ vào quán gà vỉa hè ở khu du lịch có 2 cặp vợ chồng sáng sủa đi oto vào yêu cầu đi mua măng nấu măng gà. (quán chỉ có nướng với luộc).
Chủ quán đi mua măng về thì nó đòi giết gà trước mặt nó. Chủ quán nhã nhặn xin lỗi vì quán đang đông. 2 vợ chồng bỏ đi chủ quán tiu nghỉu.
Lượn một vòng 2 vợ chồng quay lại yêu cầu xếp bàn riêng ra hẳn ngoài. :)

Hắn để vợ ngồi 1 mình còn hắn vào giám sát người ta nấu. Quán thì đông bếp chật chội vậy mà cứ đứng chỉ đạo cho cái này vào trước, cho cái này vào sau.

Chứng kiến cảnh đó chỉ mong có 3 tình hống.

1; Vợ hắn ngồi bơ vơ 1 mình có thằng khác đến cua mất. :)

2; Lát nữa chủ quán chém 2 triệu 1 bát măng gà. :D
3; Có khách hàng nào đó ngứa mắt đứng dậy táng chết mẹ nó đi. :P
 

thunm

Xe tăng
Biển số
OF-419713
Ngày cấp bằng
29/4/16
Số km
1,137
Động cơ
-139,208 Mã lực
các cụ lại thần thánh tây lông rồi. Ăn nhanh ko có phí phục vụ thì phải tự mà dọn là chuẩn, còn vào nhà hàng có bồi, có trát phí phục vụ theo %, có tips đầy đủ thì chả thằng nào ăn xong nó bê đĩa ra chỗ rửa đâu nhá. Tất nhiên không phủ nhận là nó ăn uống sạch sẽ hơn dân mình :D
ai cần cụ bê đĩa ra chỗ rửa đâu, cần cụ ăn uống sao cho sạch ko bôi ra bàn người ta và vất rác bừa bãi là đã ý thức lắm rồi.

cái hay cái đẹp mình học người ta đi là vừa. Bảo thủ như cụ thì nó lại chửi là cái loại ăn lông ở lỗ như Trung Quốc thôi
 

ribina

Xe tải
Biển số
OF-41365
Ngày cấp bằng
23/7/09
Số km
401
Động cơ
470,311 Mã lực
Em đi ăn hàng quán thường xuyên gặp cảnh này các Cụ ạ.
Ăn xong họ thường dọn sạch chổ ăn của họ, chồng chén đĩa gọn gàng.
Đứng lên là đẩy ghế vào ngay ngắn.
Em thấy cũng hay nhưng cũng nghĩ ăn xong cứ để nv quán dọn chứ.
Cháu xin xác nhận vụ này.
Thói quen này có lẽ do các sinh hoạt bên đó đem lại. Thường thì ăn KFC và Mc Donald thì mỗi người phải tự dọ phần ăn của mình, tự vứt rác và mang khay để vào chỗ cất của quán. Về Việt Nam cháu thấy mấy chuỗi ăn nhanh của mình không có chỗ để khay với thùng rác cho khách tự bỏ cũng thấy hơi lạ. Lí giải thì có lẽ ở nhà mình nhân viên đông hơn.
Trưa nay nhà cháu ăn xong cũng xếp lại gọn gàng cũng do thói quen hình thành từ hồi còn ở bển.
 

Kappuccino

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-386254
Ngày cấp bằng
9/10/15
Số km
4,581
Động cơ
275,799 Mã lực
Tuổi
48
Cái này hay áp dụng ở quán ăn nhanh.
Em ko biết ai là người mua franchise KFC vào Việt Nam nhưng chắc chắn đấy là người mua ko đến nơi đến chốn, kiểu trọc phú.
Em chưa thấy ở nước nào mà KFC dùng đĩa sứ, dao dĩa inox và cốc thủy tinh như ở Việt Nam, lại còn bố trí quá nhiều nhân viên dọn dẹp lẫn nhân viên đứng mở cửa, cúi chào khách nữa.
Tự dưng phá vỡ hết concept của ăn nhanh vào tạo cho thanh niên VN thói quen ỷ lại.
Ăn xong ko mang khay lẫn rác ra cất.
Chính vì thói quen như thế nên đi du lịch nc khác ăn KFC hay Mc chúng nó ăn xong phủi đýt đứng dậy.
Mà em cũng ko hiểu tại sao tập đoàn KFC lại chấp nhận cho dùng đồ dao dĩa đĩa như thế.
Chả trọc phú gì cụ ạ.

Fast food như KFC ở nước ngoài nó là loại ăn rẻ tiền bình dân. Để rẻ thì đương nhiên phải cắt giảm chi phí, ông muốn ăn rẻ thì ông cũng phải tự phục vụ. Thế là công bằng hợp lý.

KFC về Việt Nam nó thành suất ăn đắt tiền (so với mức trung bình) đắt khoảng gấp rưỡi so với suất ăn bình dân.

Đã ăn đắt lại còn phải tự phục vụ, cụ nghĩ khách hàng có điên đến thế không?

Vì thế nếu không công thêm các giá trị khác như dao dĩa sạch sẽ nhân viên cúi chào thì có ma mới vào KFC ăn.

Bao giờ fasfood ở Việt Nam có giá 20k một suất đùi gà + bánh + coke thì cụ có quyền bảo khách vào bếp rửa bát mà hàng vẫn đông nhé, đúng văn hóa fast food luôn :))
 

DaDieuchienxu

Xe container
Biển số
OF-436459
Ngày cấp bằng
12/7/16
Số km
8,082
Động cơ
345,208 Mã lực
Thường thôi, em ở nhà ăn xong cũng toàn tự dọn, ko gấu nó vả cho bỏ mẹ :))
Nhà cháu cũng"hành động theo bản năng"như cụ.Lúc đầu khi ăn cơm bụi,nhà cháu còn gom dĩa,chén,thìa...định đem vào bếp rửa vì cứ ngỡ đang ở nhà!:))
 

USD.EURO

Xe container
Biển số
OF-202022
Ngày cấp bằng
14/7/13
Số km
5,211
Động cơ
358,537 Mã lực
Em không chộp Cụ ạ. Mà đâu phải chuyện gì cũng chộp như trẻ trâu đâu.
Thôi đợi các Cụ khác xác nhận dùm em vậy?
Đúng vậy, em ở Nga ngố và chứng kiến nhiều lần ở chợ liublino ( dân thành phố xa đi buôn ) ngồi ăn xong họ cũng tự dọn gọn những hộp ,đĩa, thìa , nĩa , khay đựng đồ ăn gọn gàng để vào giữa bàn trước khi đứng lên.
Đồ ăn như bánh mỳ rơi vãi ở quầy ngoài bãi xe họ nhặt lên để ở bờ dải phân cách bãi xe- em có hỏi sao lại để đây thì có 1 cậu tắc zích làm cửu trả lời là không được lãng phí món quà của chúa, để lên đây để cho chim ăn
 

superrlinh

Xe tăng
Biển số
OF-336526
Ngày cấp bằng
28/9/14
Số km
1,074
Động cơ
285,063 Mã lực
Cái này hay áp dụng ở quán ăn nhanh.
Em ko biết ai là người mua franchise KFC vào Việt Nam nhưng chắc chắn đấy là người mua ko đến nơi đến chốn, kiểu trọc phú.
Em chưa thấy ở nước nào mà KFC dùng đĩa sứ, dao dĩa inox và cốc thủy tinh như ở Việt Nam, lại còn bố trí quá nhiều nhân viên dọn dẹp lẫn nhân viên đứng mở cửa, cúi chào khách nữa.
Tự dưng phá vỡ hết concept của ăn nhanh vào tạo cho thanh niên VN thói quen ỷ lại.
Ăn xong ko mang khay lẫn rác ra cất.
Chính vì thói quen như thế nên đi du lịch nc khác ăn KFC hay Mc chúng nó ăn xong phủi đýt đứng dậy.
Mà em cũng ko hiểu tại sao tập đoàn KFC lại chấp nhận cho dùng đồ dao dĩa đĩa như thế.
Công nhận với cụ. Em ở nước ngoài, KFC hay McDonald toàn là bốc tay còn ở VN lại là dùng dao dĩa cắt thịt. Khoản phục vụ thì lâu, lần nào gọi cũng hẹn 5-7 phút mới có, mang ra thì ăn gần xong rồi. Chả hiểu fastfood kiểu gì.
 

lexus315

Xe điện
Biển số
OF-29569
Ngày cấp bằng
20/2/09
Số km
2,533
Động cơ
231,767 Mã lực
em thấy có nhiều cửa hàng ăn uống tự phục vụ, đặc biệt là nước thì tự lấy. Tự phục vụ thì giá thành sẽ thấp hơn là được phục vụ ah.
Tự phục vụ ở Highland Cafe thì giá vẫn không thấp, mà còn không có 1 ly nước lọc cho khách. Rất rất thua xa các quán cafe khác (về chi tiết em nêu thôi)
tuy vậy, mỗi người vào đó lại tìm cho mình 1 giá trị khác, nên em nó vẫn tồn tại và phát triển tốt!
 

Cá Tráp

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-452824
Ngày cấp bằng
13/9/16
Số km
15,251
Động cơ
322,599 Mã lực
Tuổi
48
Tự phục vụ ở Highland Cafe thì giá vẫn không thấp, mà còn không có 1 ly nước lọc cho khách. Rất rất thua xa các quán cafe khác (về chi tiết em nêu thôi)
tuy vậy, mỗi người vào đó lại tìm cho mình 1 giá trị khác, nên em nó vẫn tồn tại và phát triển tốt!
Em ngồi HL hàng ngày và giờ đang ngồi HL nè Cụ.:))
Giá cf so với các hàng quán khác ổn mà.
Em nghĩ vụ không nước lọc là để nó kiếm thêm tí để bán Dasani thôi, nói chung em thấy cũng hợp lý.
 

born2go

Xe điện
Biển số
OF-359322
Ngày cấp bằng
21/3/15
Số km
3,046
Động cơ
283,295 Mã lực
Ăn thua gì, bọn em đi ăn mỗi thằng cầm bát đũa của mình, xếp hàng vừa đi vừa hát. Ăn xong tự mang bát đũa về rửa he he he
 

o0senri0o

Xe buýt
Biển số
OF-382516
Ngày cấp bằng
13/9/15
Số km
960
Động cơ
248,733 Mã lực
Tuổi
37
Tại họ hình thành thói quen từ lâu rồi. Họ đc dạy là mỗi người có ý thức 1 chút thì sẽ tiết kiệm được cho xã hội rất nhiều. Lấy ví dụ như các cụ ăn xong bỏ 1 chút công ra dọn đồ ăn thì sẽ giúp rất nhiều cho người dọn dẹp, họ ko phải mất công phân loại từng cái. Còn nhà hàng thì cũng ko phải tốn nhiều tiền để thuê thêm nhân viên dọn dẹp. Thế là tiết kiệm ko chỉ cho nhà hàng mà còn cho xã hội. Nhờ ý thức hơn mà công việc hàng ngày của họ cũng trôi hơn, giống như các bánh răng nó khít với nhau ấy. Vậy nên xã hội họ phát triển nhanh hơn. Còn cái gọi là văn minh hơn nó là hệ quả của ý thức tốt. Ý thức tốt lại là hệ quả của giáo dục tốt. Nhìn lại nước mình thì cũng dễ dàng nhận ra tại sao xh lại kém phát triển như vậy ngay. Giáo dục của nước mình chất lượng tồi thì sao mà có xã hội tốt được. (cái này ngoài lề chút ạ :D)
 

Cam 2.5.2012

Xe điện
Biển số
OF-184886
Ngày cấp bằng
12/3/13
Số km
2,259
Động cơ
343,720 Mã lực
Em đi ăn hàng quán thường xuyên gặp cảnh này các Cụ ạ.
Ăn xong họ thường dọn sạch chổ ăn của họ, chồng chén đĩa gọn gàng.
Đứng lên là đẩy ghế vào ngay ngắn.
Em thấy cũng hay nhưng cũng nghĩ ăn xong cứ để nv quán dọn chứ.
Chẳng nói đâu xa, ngay Thái cũng ý thức thế rồi. Hôm đầu ăn ở căng tin trường, ăn xong nhổm đít đi (không biết và không có thói quen đấy). Hôm sau đến ăn có bạn ra nhắc luôn là hôm qua nhóm SV VN ăn xong không dọn và bê khay đồ ăn để đúng nơi quy định. Căng tin của họ rất sạch sẽ, gọn gàng. Nói chung là những thói quen văn minh thì nên tiếp thu cho các thế hệ mai sau.
 

hungthuoc

Xe buýt
Biển số
OF-366
Ngày cấp bằng
17/6/06
Số km
595
Động cơ
585,310 Mã lực
Em đi ăn hàng quán thường xuyên gặp cảnh này các Cụ ạ.
Ăn xong họ thường dọn sạch chổ ăn của họ, chồng chén đĩa gọn gàng.
Đứng lên là đẩy ghế vào ngay ngắn.
Em thấy cũng hay nhưng cũng nghĩ ăn xong cứ để nv quán dọn chứ.
E cũng có thói quen như vậy.
Nhiều lúc mình ngồi vào bàn , bát đũa người ăn trc để lại , nếu khách đông nhân viện ko dọn kịp thì e tự dọn rồi mang ra ra cho họ rửa.
Việc đấy có vất vả gì đâu , mình tự làm cho mình mà.
 

lexus315

Xe điện
Biển số
OF-29569
Ngày cấp bằng
20/2/09
Số km
2,533
Động cơ
231,767 Mã lực
Em ngồi HL hàng ngày và giờ đang ngồi HL nè Cụ.:))
Giá cf so với các hàng quán khác ổn mà.
Em nghĩ vụ không nước lọc là để nó kiếm thêm tí để bán Dasani thôi, nói chung em thấy cũng hợp lý.
Em thấy cái đó khá hay, gọi đồ thường trả tiền luôn, phù hợp offline họp hành, ông này pay đồ của ông đó. Văn minh.
 

cairong_2011

Xe lăn
Biển số
OF-193288
Ngày cấp bằng
9/5/13
Số km
10,320
Động cơ
481,024 Mã lực
Bên kia tất cả các quán ăn nhanh hay cafe, không phải nhà hàng, thì sau khi ăn KH đều tự bê các thứ sót lại tự bỏ vào thùng rác. Đó là thói quen như khát thì uống nước vậy. Chỉ có mỗi nhà mình ăn uống xong là cứ đứng dậy ra về thôi
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top