Trừ khi cụ ko bik cụ uống cái gì thì mới sợ. Dù là càe của các thuơng hiệu nổi tiếng cũng vẫn có bắp với đậu nành. vì đó là phụ gia để tạo mùi thêm.
Cháu thường xuyên uống coffe bean, starbucks... bắp với đậu nành nó không phải phụ gia cụ ạ, phụ gia đa phần là các gia vị tạo mùi không có hại cho sức khỏe như muối, bơ, đường... chứ không phải là đậu nành, bắp.
Nếu gọi là sành coffe thì hầu như chỉ uống coffe pha trực tiếp từ hạt, chỉ xay trực tiếp khi uống, chứ không uống coffe pha từ bột coffe đâu, vì như vậy nó mới giữ được 100% hương vị coffe.
Ở VN mình đúng là giờ uống coffe "bắp, đậu nành" quen rồi, nên giờ rất nhiều người uống coffe có vấn đề về tiêu hóa, và bị lệch lạc về gu thưởng thức coffe khá lâu. 10 người giờ thì có lẽ đến 5 người nếu uống coffe sạch, pha bằng 100% hạt coffe nguyên chất sẽ bảo là nhạt, chua, loãng chê không uống.
Thực sự là nếu coffe , không sữa, pha phin thì không thể sánh đặc được nếu là coffe nguyên chất không có bột bắp, đậu.