- Biển số
- OF-135195
- Ngày cấp bằng
- 20/3/12
- Số km
- 225
- Động cơ
- 371,706 Mã lực
HN chỗ nào giờ cũng chết tiền thuê mặt bằng, giá thuê giờ cao quá.Ở khu vực này, nhiều khi nai lưng ra làm để kiếm tiền cho chủ nhà. Hết người này đến người khác thay phiên nhau ốp nộp.
Cụ nói đúng tâm tư của rất nhiều chủ quán: cuối cùng ông chủ đi làm ko có lương, còn phải bỏ tiền túi raỞ khu vực này, nhiều khi nai lưng ra làm để kiếm tiền cho chủ nhà. Hết người này đến người khác thay phiên nhau ốp nộp.
Bây giờ khó kiếm hơn xưa nên chi phí mặt bằng thành gánh nặng, áp lực cực lớn cụ ạ.HN chỗ nào giờ cũng chết tiền thuê mặt bằng, giá thuê giờ cao quá.
Hàng quán giờ mở ra cạnh tranh quá, nên sức tiêu thụ bị phân tán cho nhiều cửa hàng.Bây giờ khó kiếm hơn xưa nên chi phí mặt bằng thành gánh nặng, áp lực cực lớn cụ ạ.
Nhà cháu cho thuê từ 2013 giá 25 củ mặt bằng ~ 80m, đến 2016 lấy lại, 2020 cho thuê ngành kd khác, giá vẫn thế. Đợt Covid lúc cao điểm thì giảm 70%, còn bình thường thì giảm 10%. Mãi đến hè vừa rồi mới quay lại giá cũ. Nếu so với tỉ giá $ với vnđ thì giảm đi khá nhiều, từ 1500 $ giờ chỉ còn hơn 1k chút.
Miếng bánh thị phần của kd truyền thống bị kd online gặm chiếm gần hết rồi cụ ạ. Bao giờ VN giống Indo cấm kd trên mạng xh thì may ra lúc đó kd truyền thống mới dễ thở hơn.Hàng quán giờ mở ra cạnh tranh quá, nên sức tiêu thụ bị phân tán cho nhiều cửa hàng.
Khổ thế mà vẫn mọc như nấm sau mưa, trong chán ngoài thèm nghề nào cũng thếKhổ thật , làm ly cf 25k, 30k đóng đô tầm 2 đến 3 tiếng đồng hồ, chủ quán cf thành người làm thuê cho chủ nhà.
Nhà cháu thấy điểm AHA ở góc Bà Triệu- Tuệ Tĩnh, quán góc ngã 4, 2 mặt tiền, thuê cả nhà 4 tầng, 120 củ/tháng. Mặc dù lượng khách ngồi kín bàn đấy, nhưng cũng chỉ trụ được 1-2 năm là giải tán. Riêng khoản t nhà đã thế, thêm mấy khoản khác nữa thì mỗi ngày ngủ dậy là lo kiếm 5-6 củ cho về mo đã rồi kiếm thực dương được đồng nào hay đồng đó.Khổ thế mà vẫn mọc như nấm sau mưa, trong chán ngoài thèm nghề nào cũng thế
Ngon ăn và có lời, dòng tiền về đều thì méo có ai người ta nhả ra đâu cụ hỏi làm zề cho mất timeSao sang nhượng thế cụ, ko phải do lỗ chứ ạ
Giai đoạn này sang nhượng quán đang kd thì hơi khoai, nhưng có giai đoạn, món sang nhượng CH này còn là cơ hội để kiếm đấy cụ. Đã có thời điểm, đội chuyên khai thác lĩnh vực này, họ đi thuê lại mặt bằng hoặc tìm được mặt bằng đang có nhu cầu sang nhượng, làm lại, chỉnh trang tút tát nội thất lại chút rồi đăng nhượng trên các kênh. Phong trào startup hồi đó đang là đỉnh điểm của giới trẻ, khi viết thông tin là tức tốc đến xem ngay, ưng về nã tiền ông bô bà bô đầu tư, hoặc nã sugardaddy a sê nôn. Nhà cháu từng chứng kiến vụ sang nhượng lại kiếm cả trăm củ.Ngon ăn và có lời, dòng tiền về đều thì méo có ai người ta nhả ra đâu cụ hỏi làm zề cho mất time
Quan trọng là bền lão anh nhỉ, tỉ năm chưa đi qua dưới đó để vào chào anh chịKhổ thế mà vẫn mọc như nấm sau mưa, trong chán ngoài thèm nghề nào cũng thế