E vừa đi về vài tuần trc đây, e thấy k có chặt chém gì đâu ợ, nói chung giá cả thì gọi là đắt so với bình thường thôi vì dù sao cũng là khu du lịch. E cũng k có ấn tượng xấu về SS cho đến khi sói nhà e vừa vào cửa hàng lấy ảnh, bỏ quên cái kính, quay ra đc khoảng 500m quay lại hỏi xin thì họ bẩu "k có kính nào cả", mà e chỉ đi từ KS ra thẳng chỗ lấy ảnh, k tạt ngang tạt ngửa, và 2 chỗ cách nhau tầm 1km lại đi oto thì chả thể rơi ngoài đường. Nhưng thôi, mình bỏ quên cơ mà. E cũng chả lăn tăn nhiều, coi như của đi thay người.
E vào lướt net thấy có cụ OF bẩu biển Hạ Hòa mới tuyệt, thế là chúng e lên xe thẳng tiến. Phải nói là ngồi nhâm nhi cốc bia ở mấy nhà chòi ven biển mới thú vị làm sao. E thật tuyệt vời hơn SS rất rất nhiều, biển thì k đẹp bằng, tắm thì k thích bằng, nhưng mà ngồi nghỉ và ăn nhậu thì e tuyệt thích.
Xe e phóng thẳng tới nhà hàng HS cuối cùng (vì thấy bảo mấy nhà hàng đầu tiên là cái máy chém, đã mài dao sẵn rùi nên e đi thẳng trong sâu), mọi ng cứ tiếc rẻ sao k đi sớm đến đây, biển đẹp, trời lộng gió, nằm võng đung đưa ngủ mới sướng làm sao. Chiều dậy thì thấy dân chài mang nào cá, nào tôm, nào mưc, tạp phế lù, hổ lốn, e thấy các cụ mách mua ở đó vừa tươi, vừa rẻ. E cũng chạy xuống cố mua cho bằng được. Lúc mua thì phấn khởi lắm, lần đầu tiên e đc mua hải sản tại biển mà. Thế là e mua cả chậu, nhìn ghẹ sao mà to thế, bề bề cũng hấp dẫn. Làm luôn mỗi thứ 1 chậu, bẩu đóng thùng xốp mang về làm quà.
Chuyện sẽ chẳng có gì khi một e nhà hàng bẩu đừng mang về như thế này nó mất ngon, để e hấp cho chị, mỗi ký 40k. E nghĩ bụng, hấp chỗ này hơn 400k hả, thôi, để chị mang về, k ngon ăn k ngon, giá này chị k làm. E ấy lại lật đật chạy vào bảo để e hỏi bà chủ xem giảm giá cho chị k. Lật đật chạy ra e ý bẩu 150k, e ok. Tính e cũng tin người, éo ai nghĩ họ lại ăn bẩn vài con tôm, con bề bề hay mấy con ghẹ của mình. Thế là e đưa họ xách vào, e phụ giúp một tay rồi chạy ra ngồi thưởng ngoạn. Mới đi đến nửa đường thì gặp sói nhà e, sói bẩu quay lại ngay, e để thế nó lấy hết con ngon của mình đấy. E còn vùng vằng, gớm, ai ng ta làm cái trò mèo đó. Nhưng sói k tin nên đi thẳng vào, và các cụ biết kết quả thế nào rùi ấy. E ấy lấy một cái xô con, nhặt mấy con to vào đó, may mà sói vào sớm nên có động thì nàng ta dừng lại, đậy một cái xô khác lên trên, mở xô ra mới có khoảng 5 con thôi, cạnh ngay cái nồi đang chuẩn bị hấp cho mình. Nhưng e cũng chả làm to chuyện, nên đứng đó canh hơn nửa tiếng cho xong rồi tự đổ vào túi xách ra chứ k "để tủ lạnh cho mát" như e ấy tư vấn nữa.
Mang về nhà thì hỡi ôi, đc mấy con to thôi, còn lại toàn chíp chíp hết các cụ ạ. Rút kinh nghiệm lần sau các cụ có cụ nào đi cũng đừng bao giờ mua hải sản ở biển mang về hay nhờ nhà hàng nấu hộ nữa nhé.
Nếu muốn mua làm quà thì các cụ vào BigC Thanh hóa ấy, e thấy cũng tiện đường mà k lo bị chặt chém.