- Biển số
- OF-172924
- Ngày cấp bằng
- 20/12/12
- Số km
- 1,365
- Động cơ
- 436,343 Mã lực
Rượu vang với món ăn Việt !
Rượu vang có nguồn gốc từ phương tây, nhưng rượu vang đang dần trở thành một thức uống không thể thiếu trong những bàn tiệc sang trọng, của người Việt.
Rượu vang cùng với sự cầu kỳ từ kỹ thuật sản xuất nó, đến việc thưởng thức nó, là những luật lệ được hình thành. Người ta đã cho rằng, rượu vang trắng chỉ hợp với cá, hải sản, rượu vang đỏ dùng với thịt đỏ. Quan niệm này không sai, nhưng ở thời buổi hiện tại lại chưa chắc là luôn đúng.
Vào khoảng 200 năm trước, khi thịt luôn được đem nướng và cá luôn được hấp lên, rằng điều này là đúng. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nền ẩm thực của chúng ta đang ngày càng phong phú và đa dạng về cả cách chế biến và nguyên liệu. Vì thế, quan niệm này đang dần thay đổi.
Yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa đồ ăn và rượu vang chính là sự cân bằng, cân bằng giữa độ đậm đà của thức ăn (the density of the food) và độ đậm của rượu vang (the body of the wine). Các loại rượu vang ở các quốc gia có đặc điểm khác nhau, tuy nhiên để lựa chọn đồ ăn với rượu vang nào nên dựa trên tiêu chí rượu vang đó làm từ giống nho vì nó là đặc điểm chính quyết định độ phù hợp của món ăn đó.
Rượu vang có nguồn gốc từ phương tây, nhưng rượu vang đang dần trở thành một thức uống không thể thiếu trong những bàn tiệc sang trọng, của người Việt.
Rượu vang cùng với sự cầu kỳ từ kỹ thuật sản xuất nó, đến việc thưởng thức nó, là những luật lệ được hình thành. Người ta đã cho rằng, rượu vang trắng chỉ hợp với cá, hải sản, rượu vang đỏ dùng với thịt đỏ. Quan niệm này không sai, nhưng ở thời buổi hiện tại lại chưa chắc là luôn đúng.
Vào khoảng 200 năm trước, khi thịt luôn được đem nướng và cá luôn được hấp lên, rằng điều này là đúng. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nền ẩm thực của chúng ta đang ngày càng phong phú và đa dạng về cả cách chế biến và nguyên liệu. Vì thế, quan niệm này đang dần thay đổi.
Yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa đồ ăn và rượu vang chính là sự cân bằng, cân bằng giữa độ đậm đà của thức ăn (the density of the food) và độ đậm của rượu vang (the body of the wine). Các loại rượu vang ở các quốc gia có đặc điểm khác nhau, tuy nhiên để lựa chọn đồ ăn với rượu vang nào nên dựa trên tiêu chí rượu vang đó làm từ giống nho vì nó là đặc điểm chính quyết định độ phù hợp của món ăn đó.