Ascoli Piceno là một thị trấn đầy xinh đẹp, không chỉ nổi tiếng với những di tích cổ xưa, với những ruộng nho từ bao đời trên nền đất đá vôi cằn cỗi và gió khô từ biển Adriatic, thực sự tốt để tạo ra thứ rượu vang chất lượng.
Nho được trồng theo phương pháp Guyot để đón ánh nắng được nhiều nhất, trái nho sẽ có tính tannin cao nhất, làm nên rượu có nồng độ cao hơn, đậm đà hơn.
Nho được thu hoạch bằng tay vào giữa tháng 10 và chỉ thu hoạch lúc sáng sớm hoặc chiều muộn, nho sẽ không bị mất nước và mất đi tính “fruit” trong hương vị
Nho được lên men trong các tháp hình trụ bằng kim loại để làm mềm nho và xử lý các chất trong quá trình lên men, sau khi ngâm hỗn hợp nho tiếp tục được ủ trong thùng gỗ sồi của Pháp 24 tháng.
Brecciarolo Gold là sản phẩm cao cấp nhất trong dòng Brecciarolo được chứng nhận bằng chữ “Gold” được in trên nhãn chai.
Rượu có màu đỏ ruby tươi sáng với ánh tím lóng lánh, hương thơm phức hợp của trái cây chín đỏ và mứt cay tỏa rộng vị sâu của thuốc lá, cam thảo, quế và quả đậu khấu. Tất cả như hòa quyện để lại cho ta một dư vị ấm áp, tròn trịa.