Sắp tết rồi, e cũng hóng kiếm chai rượu ngon
Hehehehe, Tại vì vang mình mới du nhập về, chứ giới sành họ biết dùng dòng nào (tất nhiên phải thử mới có gu sở thích). Trước đây mình cũng nghĩ vang nào chẳng giống vang nào (vì nho ủ lên men) nhưng thẩm thấu qua mấy năm mới biết được. Nhưng khi thử độ cồn cao hơn nó khác hẳn (nên nó đắt). Còn loại bình dân giá cả tốt, cảm nhận gu tốt thì tội gì dùng loại khác cho mắc tiền.Xu hướng bây giờ uống rượu vang độ nhẹ thôi, loại 16-18 độ người ta cũng ít dùng
Hình như vậy, vì em chả bh nhớ nick...trừ các Ad/ Min/ Mod . Người thật, việc thật cứ alo thôi cụCụ super cup hả cụ
Cụ cho em xin cái tên của loại này nhé.biếu thì e ko biết nhưng nhà e quanh năm uống vang bình( lột vỏ ra là cái túi thiếc có vòi 1,5 L) của Úc ,Ngon bo re ,e mua ở phố Bât Sứ chuyên bán buôn,.Uống quen rồi sau uống mấy chai tầm 1 tr cũng ko thấy ngon và đậm bằng .Giá rẻ có 360 ( hay 380 e cũng ko nhớ chính xác vì toàn mua nhiều uống dần)
Cụ giống em ha haUống thì em cứ mãnh liệt tinh thần Việt thôi
View attachment 5797917
Hình như bên Đa Lộc cũng có bán đó cụ.Cụ cho xin hình hoặc tên loại này nhé. Thêm số đt nơi bán thì càng tốt.
Em mua uống thử
Phân biệt loại ủ lâu vì chất lg với loại hàng tồn kho ntn cụ nhỉ.Cụ cho em hỏi rượu vang 7, 8 năm thì chắc chắn ngon và VIP ngon hơn loại 3, 4 năm cùng loại à?
Dạ nó phụ thuộc vào cấu trúc của rượu hoặc đặc tính của giống nho và kỹ thuật làm cụ ah, có chai để 5 năm thì vứt đi, có chai 10 năm mới uống đc.Phân biệt loại ủ lâu vì chất lg với loại hàng tồn kho ntn cụ nhỉ.
Đấy dễ dàng là hàng tồn kho. Vang bên sản xuất họ đóng trong thùng gỗ sồi, để ở hầm riệu sản xuất có nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng để tiếp tục quá trình lên men. Còn đóng chai rồi có thể bảo quản điều kiện tương tự có thể coi là đang lên men. Theo tui biết và chứng kiến thì vang phải có gỗ sồi mới ngon được.Dạ nó phụ thuộc vào cấu trúc của rượu hoặc đặc tính của giống nho và kỹ thuật làm cụ ah, có chai để 5 năm thì vứt đi, có chai 10 năm mới uống đc.
Cái dễ nhất là họ có ngày xuất xưởng ko cụ nhỉ.Đấy dễ dàng là hàng tồn kho. Vang bên sản xuất họ đóng trong thùng gỗ sồi, để ở hầm riệu sản xuất có nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng để tiếp tục quá trình lên men. Còn đóng chai rồi có thể bảo quản điều kiện tương tự có thể coi là đang lên men. Theo tui biết và chứng kiến thì vang phải có gỗ sồi mới ngon được.
Vâng Em thì dưới mặt đất và tối ngày đi cầy chứ không bay bổng như cái chị mà các cụ nhầm. Tuy thế phần lớn các cụ, các mợ cũ thì vẫn gọi em như nick em đấyMợ làm mọi anh em ofers giật mình đấy!
Nhưng em theo 1 -2 comments của mợ thì thấy khác hẳn!
Nếu tính ý thì dòng nào ra date năm nào nó ghi rõ, bọn tây nó làm ăn chuẩn chỉ chứ không phải kiểu: Bác thích bia hãng nào để mẹ em dán.Cái dễ nhất là họ có ngày xuất xưởng ko cụ nhỉ.
Chứ in mỗi cái 2010 hay 2015 lên thì biết sao đc là rượu ủ từ 2010 đến nqy là 10 năm, hay rượu tồn từ 201x đến giờ.
Cùng gu ,công nhận ngon thậtCho em ké tí ạ . Năm 2010 em được 1 đứa bạn cho chai kiểu như này .
Sau đó em tìm mua 1 thùng 6 chai 600 usd ( bạn bán hàng tính bằng usd). Số đt bạn ấy em vẫn lưu nhưng bạn ko làm chỗ đs nữa
Nói thật em chỉ nhớ mỗi chữ Primitivo mầu đỏ. sx ở ý . Chai màu đen xì . Đáy sâu hoắm . Dưới đế đường kính nhỏ hơn đường kính vai chai 1 tẹo . Và ngon tuyệt . Đến tận giờ em uống rất nhiều nhiều loại vì bố em thích uống vang nên được biếu nhiều . Mà em chưa thấy em nào qua được. Hoăch có thể chai đó vừa miệng em nhất .
Cccm nào bán hoặc biết ở đâu gửi hình cho em ở tin nhắn ạ . Em là mợ nên không rành mấy cái thể loại này. Em xin cảm ơn nhiều !
vâng để e chụp , mà ko thì bác cứ ra phố Bát Sứ ( hình như số nhà 60 hay 62 gì đó,là nhà bán càfe Hùng Liên ) ,họ chỉ có 1 loại vang bình đó thôi,hỏi là họ đưa ,ngoài ra còn có bia Đức và bánh kẹo chỉ bán buôn tháng giáp Tết này thôi ,còn rượu vang quanh nămCụ cho em xin cái tên của loại này nhé.
Nhìn hịn quá cụBú vang lục tốn nhắm ! Nhà iem chỉ tầm tầm phân khúc dư lày thôi: